Sau trận đấu và cả đêm mất ngủ, HLV Tuấn “Hòa Bình” đã viết một “tâm thư” yêu cầu các cầu thủ tự xem lại thái độ thi đấu của mình. Sau 2 trận hòa đáng tiếc, họ đã thua và “tung cờ trắng” trước Từ Sơn+ quyết tâm trụ hạng.
Ở giai đoạn 1 giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017, Tô Ký luôn tỏ ra là một đội bóng đáng gờm khi cầm hòa Nguyễn Trãi 5-5, hạ “ông lớn” BIDV Quang Trung 4-2. Thế nhưng giai đoạn 2, họ lại đánh mất đi thứ vũ khí đáng ghờm nhất, đó là sự lỳ lợm, tính chiến đấu cao. Với 10 điểm trong tay, đánh mất cơ hội đua tranh thứ hạng hay thành tích sau 2 trận hòa liên tục, dường như các cầu thủ đã đủ thỏa mãn khi rộng cửa trụ hạng thành công. Những dấu hiệu bất ổn trong lối chơi, sự thiếu tập trung cũng như thể lực không ổn định đã là lý do khiến Tô Ký thua “mất mặt”.

Tô Ký rệu rã trước từ Sơn + (Ảnh Dương Đông)
Tô Ký rệu rã trước từ Sơn + (Ảnh Dương Đông)

Mặc dù phải chia quân để đá giải U23 Hà Nội nhưng ngay từ đầu trận, Từ Sơn+ đã dồn lên tấn công toàn lực. Liên tiếp là những pha dứt điểm cả trong và ngoài vòng cấm địa, những gì khán giả được chứng kiến là nhiều pha phối hợp đẹp mắt của các cầu thủ Từ Sơn +. Một ngày mà Hưng “Manchester” chơi quá vô duyên khi vừa vắt sức gần 1 tuần liền để cùng VTV vô địch Press Cup 2017, những cơ hội mà Tô Ký tạo ra cũng chưa đủ để uy hiếp khung thành đội bạn.
Phút thứ 18, từ pha vô lê đập đất khó chịu của đội trưởng Đức Anh “Từ Sơn”, Công Đắc với cánh tay băng bó đã ra chân sút bồi, đưa bóng tung nóc khung thành của thủ môn Hữu Chiến mang về bàn thắng đầu tiên cho Từ Sơn +.
Có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Từ Sơn+ càng chơi càng nhuyễn, tự tin và sau những pha bỏ lỡ của Luân “lõi” rồi Đức Anh “Từ Sơn”, Tiến Luận đã nhân đôi cách biệt bằng… ngực, sau pha kiến tạo của Công Đắc.
Phút cuối hiệp 1, từ tình huống đá phạt góc, Từ Sơn+ đã có thêm bàn thắng thứ 3 nhờ “công” của… đội trưởng Tô Ký – Lý Trần Tú. Hậu vệ này đã ghi bàn, trong đúng ngày sinh nhật của mình và thật tiếc, đó lại là bàn phản lưới nhà.

Từ Sơn + chơi với 200% sức mạnh (Ảnh: Xuân Thu)
Từ Sơn + chơi với 200% sức mạnh (Ảnh: Xuân Thu)

Thế trận hiệp 2 cũng không khác biệt nhiều khi Tô Ký lên bóng yếu ớt, thiếu đường nét và gắn kết trong khi những cú dứt điểm đều không đủ lực lẫn độ hiểm để thành bàn. Phía bên kia chiến tuyến, Từ Sơn + vẫn hừng hực sức chiến đấu. Và trận đấu khép lại là bàn thắng của “thầy giáo” Đức Anh ở phút thứ 53, sau đường chuyền hiểm hóc của Thành Đồng.

Chiến thắng tưng bừng của thầy trò HLV Tuấn Bệu (Ảnh: Dương Đông)
Chiến thắng tưng bừng của thầy trò HLV Tuấn Bệu (Ảnh: Dương Đông)

Thắng giòn giã 4-0, Từ Sơn có 9 điểm, vươn lên trí thứ 8. Điều này tạm thời giúp thầy trò HLV Tuấn “bệu” dễ thở hơn trong cuộc chiến trụ hạng.
Duyên Bùi