Các cầu thủ Tô Ký tiếc nuối vì đánh rơi chiến thắng cầm trong tay trong khi Triều Khúc cũng tiếc hùi hụi vì đáng lẽ đã có 3 điểm chứ không phải 1 điểm trong ngày ra quân Saigon Special League 1 – Season 2 (SL1-S2)

DMH_5420
Thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt không làm cho trận đấu bớt đi phần quyết liệt. Ảnh: Minh Hoàng

Thời điểm bóng lăn, nhiệt độ ngoài trời cộng hưởng với hơi nóng bốc lên từ nền xi măng và mặt sân nhân tạo lên đến gần 50 độ. Sự khắc nghiệt của thời tiết trở thành đối thủ lớn nhất của 2 đội và trận đấu này đúng là trò chơi của ý chí.
Bởi cùng trẻ và mới nên bất cấp điều kiện thi đấu king khủng, cả Tô Ký và Triều Khúc đều gây ngạc nhiên, dám đá nhanh khi nhập cuộc. Bởi hốc nắng, đội hình mới lạ 2-1-2-1 lại chưa ổn định, Triều Khúc nhanh chóng thủng lưới.
Ngay phút thứ 2, FC Tô Ký ghi được bàn thắng mở màn với pha lập công của Hoàng Cường, từ một pha sút xa. Triều Khúc ngay sau đó cũng có những pha đáp trả về phía thủ thành đối thủ nhưng những cơ hội chưa thể thành bàn thắng và ở một pha bóng lôn xộn trước khung thành đội bóng áo vàng từ tình huống phạt góc, Kiên “Bờm” đã găm đầu vào góc cao ghi bàn thắng thứ 2 cho Tô Ký ở phút thứ 12.

DMH_5403
Thua 2 bàn dễ, tưởng như dàn cầu thủ trẻ của Triều Khúc sẽ lâm vào trạng thái nản và vỡ trận. Thế nhưng với sự hô hào, đốc thúc của HLV Tuấn “ếch” ngoài đường biên và bản lĩnh, kinh nghiệm của bộ đôi Thuận “Bờm” – Công “Triều Khúc”, họ dần lấy lại sự bình tĩnh và đẩy Tô Ký vào thế chống đỡ.
Triều Khúc đẩy cao đội hình tấn công và dù lên bóng không đường nét, mạch lạc nhưng bù lại, họ có sự máu lửa, càng đá càng sung trong khi Tô Ký lần lượt phải thay người do nhiều vị trí “chịu không nổi nhiệt”. Liên tiếp là những pha lên bóng của các cầu thủ Triều Khúc không thể chuyển hóa thành bàn thắng, mãi đến phút thứ 27 sau một pha phạm lỗi của cầu thủ áo xanh, Việt “cối” mới tận dụng thành công quả đá phạt rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho FC Triều Khúc.

DMH_5352
Hội cổ động viên Triều Khúc cổ vũ rất nhiệt tình cho đội nhà bất chấp thời tiết nắng nóng khủng khiếp. Ảnh: Minh Hoàng

Sang hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy cao hơn. Triều Khúc đẩy cao, chơi với tinh thần không còn gì để mất. Tiếc cho Tô Ký khi rất nhiều tình huống phản công nhưng không chính xác trong những pha xử lý cuối cùng và họ trả giá.
Liên tục là những tình huống áp sát khung thành, lên bóng trong miệt mài nhưng cơ hội cứ trôi qua mũi giầy của các cầu thủ Triều Khúc. Do đuối sức, không thể theo bóng cũng như tranh chấp, rất nhiều tình huống phạm lỗi của Tô Ký nhưng Triều Khúc không thể tận dụng từ các pha dàn xếp đá phạt. Phải đến phút 56, Thuận “Bờm” mới lên tiếng khi vả lòng chính xác từ đường căng ngang của đồng đội để gỡ hòa 2-2.
Những phút cuối, Triều Khúc tấn công trong điên cuồng để tìm kiếm bàn thắng nhưng bất lực, trước lối chơi lăn xả của Tô Ký và 2 đội chấp nhận chia điểm.
Hòa 2-2 và có 1 điểm trận ra quân, cả Triều Khúc lẫn Tô Ký đều có lý do để hài lòng lẫn nuối tiếc, khi đều có cơ hội chiến thắng nhưng không thể tận dụng thành công.

https://www.youtube.com/watch?v=LH6AUeSrJm4

Phương Trang