Nếu có trách, Phương Anh chỉ nên tự trách mình, Họ tiếp tục thói quen ném đi cơ hội và trả giá bởi sai lầm…
Trận khai mạc giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 thua Du Lịch 0-1, Phương Anh là đội chơi tốt hơn. Thế nhưng quá vô duyện và may mắn không mỉm cười, họ trắng tay.
Và cay đắng, kịch bản vòng 1 này đã lặp lại trong trận đấu với Tô Ký, khi những chàng trai của huấn luyện viên Tú “khỉ” tấn công, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Đăng Duy nhưng bất lực với bàn thằng. Tiếp tục là những pha đệm bóng ra ngoài dù đứng sẵn ở cột 2, những pha bóng “bàn thắng bị biến thành cơ hội bỏ lỡ”, Phương Anh thất bại trong tình trạng mất kiểm soát.

PhuongAnh-Toky
Các cầu thủ Phương Anh (áo xanh nõn chuối) thi đấu không hề tệ, nhưng vận đen vẫn chưa chịu buông tha họ.

Đáng tiếc và kỳ lạ nhất là pha bóng Thắng “bộ đội” bỏ lỡ cơ hội để có thể mở tỉ số ngay đầu trận. Vận đen đeo bám thầy trò HLV Tú khỉ” khi ở ngay phút thứ 11, Hà “tít” đá phản lưới nhà mở tỉ số cho Tô Ký.
Suốt những phút tiếp theo của hiệp đấu, Phương Anh dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm thắng gỡ hòa nhưng những nỗ lực của họ đều bất thành. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế dành cho Tô Ký và nếu chính xác trong những pha đệm bóng phản công, Kiên “Bờm” đã ghi ít nhất 2 bàn.
Hiệp 2 bắt đầu với Phương Anh với quán triệt “làm lại và sửa sai” của HLV Tú “khỉ”. Pthứ 38, sau những cơ hội bị bỏ lỡ, Thắng “bộ đội” đã gỡ hòa cho Phương Anh sau một pha nhận bóng, cài đè đi ngang rồi úp mu chân trái.
Thế nhưng ở thời điểm Phương Anh hưng phấn nhất, tấn công dồn dập nhất, họ mắc sai lầm. Trong một pha mất bóng, Tô Ký phản công và trung vệ đội trưởng Dũng “Đức Giang” – thuyền trưởng của VNUA ở các giải đấu sinh viên – buộc phải phạm lỗi để ngăn cản tình huống dẫn đến bàn thua. Thẻ đỏ trực tiếp này và việc phải chơi thiếu người đã phá hỏng những toan tính chiến thuật của HLV Tú “khỉ”.
Chơi với 6 người từ phút thứ 40 lại muốn lên bóng để kiếm tìm chiến thắng trong trạng thái bất lực, Phương Anh để lộ khoảng trống. Thế nên sau vài tình huống phản công, Tô Ký đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 do công của Hưng “Manchester” ở phút 46. Lợi thế cách biệt và hơn người, HLV Tuấn “hòa bình” đã cho thấy khả năng thay người hợp lý của mình khi tung cựu tiền đạo của Viettel là Triệu Văn Mạnh vào sân thay cho Thanh Phương và chỉ ít phút sau đó, nhận đường chuyền của Hoàng Cường, Mạnh ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Tô Ký.

Tô Ký đã biết cách giành lấy chiến thắng về mình
Tô Ký đã giành được cho mình chiến thắng đầu tay

Tô Ký đã rút ra những bài học sau khi đánh rơi chiến thắng ở trận hòa 2-2 với Triều Khúc. Họ chơi tốt và rất ấn tượng với cầu thủ trẻ của Thành Đồng là Hưng “Manchester” bên cạnh Kiên “bờm”.
Trong khi đó, thất bại thứ 2 liên tiếp của Phương Anh một phần do đen đủi nhưng căn bản, đội bóng của bầu Sơn “trâu“ đã “thua chính mình” do áp lực quá lớn tự tạo ra, ném đi quá nhiều cơ hội rồi mắc những sai lầm “chết người”.

KQ
Nga Chelsea