Đến với Tuấn Sơn thông qua sự giới thiệu của người chú ruột là Tùng “Milan”, Hoàng Long nổi lên như một nhân tố lạ, giống như “làn gió mát lành” của Tuấn Sơn với phong cách, thái độ chơi bóng rất dễ thương, chiếm được cảm tình của khán giả cũng như các đối thủ. 

Chơi bóng dễ thương, trò chuyện với nhân tố mới đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 với 9 bàn thắng sau 8 vòng đấu này còn dễ thương hơn.
– PV: Chào Hoàng Long, như mình được biết, bạn sinh sống ở Thanh Hóa và cuối tuần lên xe ra Hà Nội để tham dự giải cùng Tuấn Sơn. Khoảng cách xa như thế, khó khăn lớn nhất bạn gặp phải là gì?
– Hoàng Long: Dù khoảng cách xa nhưng nó rất… gần. Do mình luôn mong đến ngày Chủ nhật hàng tuần để được ra Hà Nội, chơi bóng và cháy hết mình. Đi từ Thanh Hóa ra, mình chỉ lo nhất là không đảm bảo thể lực sung mãn nhất để chiến đấu thôi.
Tuấn Sơn là đội bóng Hà Giang. Thế nên nếu đá giải trên tận Hà Giang, chắc bạn cũng “lao”?
– Đam mê mà, chắc chắn mình sẽ luôn theo chân đội. Mình còn được sự ủng hộ của bà xã và gia đình nữa. Với lại, mình coi Tuấn Sơn như gia đình thứ hai của mình rồi.
Nhiều người nhận thấy Tuấn Sơn là đội bóng có những CĐV rất đặc biệt. Là một thành viên của đội, bạn muốn chia sẻ điều gì?
– Do phải đi về quãng đường hơn 300km nên mình lo nhất là việc di chuyển, bà xã phải theo mình đi lại và bây giờ cũng sắp tới ngày sinh em bé. Đó là CĐV của mình, của đội, dù nắng mưa luôn có mặt, là động lực để chơi thật tốt.
Bắt đầu được “nhớ mặt, đặt tên”và nhiều khán giả đã biết đến tiền đạo Hoàng Long. Kiểu gì bạn cũng nhận được những lời đề nghị nhỉ?
– Với mình, việc cống hiến cho Tuấn Sơn là đủ rồi nên chưa nghĩ tới việc tham gia vào một đội nào khác. Ở Tuấn Sơn, mình cảm giác như được ở nhà, mọi người đều như người thân trong gia đình

DMHL8607Hoàng Long luôn cháy hết mình trên sân cùng các đồng đội trong màu áo Tuấn Sơn

Hiện tại, Tuấn Sơn đang có 13 điểm và xếp ở vị trí thứ 4, trên lý thuyết thì cơ hội lên chơi ở Saigon Special Premier League HPL-S5 vẫn còn. Đây là một thành tích đáng để tự hào với một tân binh mới vượt qua vòng play-off để có mặt ở giải hạng Nhất. Sức hút mang tên HPL với bạn như thế nào?
– Bóng đá khó có thể lường trước được điều gì, nó phụ thuộc vào sự quyết tâm của tập thể Tuấn Sơn và cả yếu tố may mắn. Còn về phía mình, rất hi vọng một ngày nào đó được cùng Tuấn Sơn chơi ở HPL, đối đầu cùng những đội bóng tên tuổi. Trước tiên, mình và đội bóng cần phải sẽ cố gắng hết sức có thể, ít nhất là không phụ lòng bà xã.

IMG_7407Số 21 của Tuấn Sơn đang có một phong độ ấn tượng tại SL1-S2 năm nay

Với 9 bàn thắng, vượt qua Thắng “bộ đội” của Phương Anh, bạn đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới của giải…
– Quan trọng nhất là mình luôn nhận được sự động viên và có một động lực tuyệt vời để cố gắng thể hiện bản thân, không để bà xã thất vọng khi phải lặn lội đường xá ra Hà Nội cổ cũ. Bên cạnh, đó là đồng đội cũng rất tin tưởng của các đồng đội, trong đó có niềm tin mà chú Tùng “Milan” dành cho. Vậy nên cứ vào sân là chơi thoải mái, cố gắng thể hiện bản thân thôi.

Cảm ơn và chúc bạn luôn thi đấu tốt!

Video: Những pha làm bàn ấn tượng của Hoàng Long tại SL1-S2

https://www.youtube.com/watch?v=-CJmXtNYWbI&t=1s

                                                                                                                                                                Duyên Bùi