Vượt qua Gia Việt ở trận “chung kết sớm” đã giúp Nguyễn Trãi lấy lại ngôi đầu bảng và với 22 điểm, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt gần như chắc chắn sẽ giành 1 suất lên chơi tại Saigon Special Premier League – season 5.
Thiếu vắng cây săn bàn Long “Tozet” và Văn “vớ vẩn”, Tuấn “Polime”, Tuấn “Thơ” thì được cất trên băng ghế dự bị, Gia Việt vẫn nắm quyền kiểm soát thế trận tốt. Thậm chí, họ gây ra không ít nguy hiểm cho thủ thành Hải “móm” ngay từ những phút đầu nhập cuộc.
Những phút đầu trận, sai lầm của hàng phòng thủ đã khiến Gia Việt suýt phải trả giá, khi liên tiếp phải đối mặt với những tình huống dứt điểm trong thế mặt đối mặt của Nhật Anh, Tốn “say” nhưng do thiếu chính xác và cả việc căng cứng, bàn thắng đều không đến.

Hai đội liên tục tạo ra nguy hiểm cho đối phương (Ảnh: Dương Đông)
Hai đội liên tục tạo ra nguy hiểm cho đối phương (Ảnh: Dương Đông)

20 phút đầu tiên, Gia Việt kiểm soát thế trận rất tốt, lần lượt Duy “xoăn”, Tuấn “say”, Đoàn “đổ đốn”… lên tiếng nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức đe dọa cầu môn đối thủ. Thế trận chặt chẽ, cộng thêm thời tiết nắng nóng, hai đội liên tục có những pha va chạm và bất phân thắng bại trong hiệp 2.
Ngay đầu hiệp 2, Tốn “say” – trung vệ trụ cột của Nguyễn Trãi dính chấn thương nặng và bầu Phương “Khái” phải đưa anh vào thẳng bệnh viện để kiểm tra. Thiếu đi Tốn “say”, không có người hò hét chỉ đạo bên ngoài do HLV Việt “đỏ” bận việc, các cầu thủ Nguyễn Trãi tự chơi, tự điều chỉnh với nhau.
Với sự xuất hiện của Hiếu “Xavi” và Việt “La” được kéo xuống đá trung vệ thế chỗ Tốn “say”, trong một tình huống tấn công nhanh, Toàn “Siro” chuyền bóng rất thông minh cho Tùng “búa tạ” bắt vô lê chuẩn xác, mở tỷ số cho Nguyễn Trãi.

Một lần nữa Tùng "búa tạ" lại sắm vai người hùng của Nguyễn Trãi (Ảnh: Dương Đông)
Một lần nữa Tùng “búa tạ” lại sắm vai người hùng của Nguyễn Trãi (Ảnh: Dương Đông)

Sau bàn thua, Gia Việt tung vào sân những quân bài chủ chốt để chơi tất tay. Những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật như Tuấn “polime”, Văn “vớ vẩn”… Thế nhưng “nước xa không cứu được lửa gần”, sự nóng vội trong những tình huống tấn công, sự thiếu ăn ý trong những tình huống cận thành đã khiến Gia Việt không thể có bàn thắng gỡ hòa. Những phút cuối, Gia Việt bế tắc hoàn toàn, tất cả chỉ dừng lại ở những pha sút xa cầu may.
Tất cả cố gắng của đội quân bầu Việt “Quảng Ninh” là vô vọng, khi đội trưởng Hải “móm” chơi rất ổn định và lên tục cản phá bóng, bảo vệ khung thành.

Một ngày mà chấn thương của Tốn "say" được đền đáp bằng 3 điểm
Một ngày mà chấn thương của Tốn “say” được đền đáp bằng 3 điểm

Kết thúc trận cầu tâm điểm giữa 2 đội đầu bảng, Nguyễn Trãi vươn lên độc tôn vị trí số 1 với 22 điểm, nhiều hơn Gia Việt 3 điểm và đội thứ 3 – BIDV Quang Trung 8 điểm. Sau vòng 8, gần như Nguyễn Trãi đã chắc tấm vé đầu tiên của giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 lên với HPL-S5.
                                                                                                                                                           Duyên Bùi