Thua Phương Anh rồi BIDV Quang Trung đều với tỷ số 1-2, trận thua 0-2 trước Nguyễn Trãi là thất bại thứ 3 liên tiếp của Triều Khúc tại Saigon Special League 1 – Season 2 năm nay  và nó được ví như “một cái tát”.

_MG_0257
Sức mạnh của đội đầu bảng được duy trì khi Nguyễn Trãi giành chiến thắng khá đơn giản trước Triều Khúc. Trận đấu có đôi chút gay cấn nhưng không hấp dẫn, khi Triều Khúc với cách chơi “cửa dưới” thủng lưới trước và rơi vào trạng thất bất lực, thậm chí có phần đánh mất tinh thần chiến đấu.
Những phút đầu, cả hai đội đều thăm dò và chơi rất cầm chừng. Trước đối thủ nhường sân, tập trung phòng ngự và có bóng chỉ dùng những pha bóng bổng lên phía trước, Nguyễn Trãi dâng đội hình lên tấn công, áp sát và gây sức từ phần sân đối phương. Đội hình di chuyển linh hoạt, chơi ít chạm với những pha đan bóng nhanh, đơn giản của đội đầu bảng khiến cho Triều Khúc lao đao chống đỡ.
Chỉ lo phòng ngự và phá đối thủ trong khi có bóng là mất, không tổ chức lên bóng tấn công được nên cái gì đến cũng đến, khi Triều Khúc chỉ trông chờ vào tình huống. Phút thứ 9, cầu thủ chạy cánh nhưng thường xuyên có mặt ở đáy biên là Quang Hùng có pha dứt điểm gọc gàng mở tỉ số của trận đấu.
Có được lợi thế, Nguyễn Trãi càng chơi dễ hơn. Trong khi đó, những pha lên bóng quá đơn giản, thiếu tính đột biến của Triều Khúc bị bẻ gãy khá dễ, trong một buổi chiều trung vệ Tốn “say” quán triệt tinh thần đá một chạm rất tốn, cắt hết mọi đường bóng bổng và luôn thắng trong tranh chấp.

IMG_5824
Hiệp 2 bắt đầu với việc Triều Khúc thay đổi chiến thuật, từ bỏ đội hình 2-3-1, rút bớt một trung vệ để quay về 3-2-1 truyền thống và đẩy đội hình lên tấn công. Họ chấp nhận mạo hiểm và rơi vào đúng thế trận Nguyễn Trãi mong muốn, khi 2 quân bài chiến lược là tiền đạo Tùng “búa tạ” và tiền vệ Hiếu “xavi” được đưa vào sân.
Tấn công không sắc, cơ hội tiếp cận cầu môn không nhiều trong khi tinh thần khá yếu ớt trong một ngày Việt “cối” hết từ vị trí hậu vệ trái lên tiền đạo đều không phát huy được trong khi Thuận “Bờm”, Giang Nguyên Công chơi không tốt trong vai trò đầu tàu, những pha lên bóng bị hóa giải dễ của Triều Khúc lại biến thành cơ hội phản công cho Nguyễn Trãi. Càng về cuối trận, khi sức xuống và tinh thần cũng xuống, những tình huống để kết liễu trận đấu càng đến nhiều với đội bóng của ông bầu Phương “khái” nhưng không biết bao nhiêu pha dứt điểm, bóng hết tìm đến cột dọc xà ngang lại đi ra ngoài theo cách khó tin.
Ở những phút cuối cùng, sau một pha mất bóng ở ngay trước cầu môn của đội trưởng Thuận “Bờm”, Nguyễn Trãi có tình huongs 3-1 và Giang “trề” dễ dàng đưa bóng vào lưới, ấn định chiến thắng 2-0.
Với chiến thắng khá dễ dàng này, Nguyễn Trãi duy trì ngôi đầu bảng với 13 điểm. Trong khi đó, Triều Khúc thua trận thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, khác với thất bại trước Phương Anh (1-2) do quá đen đủi hay BIDV Quang Trung (1-2) do sự xuất sắc của Sáng “Persie” đúng phút cuối, trận thua đơn giản trước Nguyễn Trãi bộc lộ nhiều vấn đề, trong đó có yếu tố tinh thần của Triều Khúc.
Chỉ với 4 điểm sau giai đoạn 1, Triều Khúc sẽ phải xốc lại đội hình và tinh thần chiến đấu, khi giờ đối diện với bài toán trụ hạng.

19554919_1383436648404612_6355705133549382729_n

Dương Huyền