Ở vòng đấu thứ 3 Saigon Special League 1 – season 1, Phương Anh bất ngờ có chiến thắng đậm đà trước EMS Nguyễn Trãi. Thất bại đậm phần nào khiến đoàn quân của HLV Việt “đỏ” hụt chân trên cuộc đua thăng hạng, dù trước giải họ được đánh giá cao và hoàn toàn có khả năng giành suất thăng hạng.

Mùa giải năm ngoái, Phương Anh bất ngờ có được chiến thắng đậm trước Nguyễn Trãi
Mùa giải năm ngoái, Phương Anh bất ngờ có được chiến thắng đậm trước Nguyễn Trãi

Năm nay mọi chuyện còn thuận lợi hơn đối với Nguyễn Trãi khi họ trải qua 6 trận bất bại, với 5 chiến thắng và đang vững vàng vị trí số 1 trên BXH. Gặp lại Phương Anh thời điểm này chắc chắn Nguyễn Trãi sẽ rất quyết tâm đòi lại sòng phẳng “món nợ” đã vay Phương Anh từ mùa giải năm ngoái.

Phong độ ấn tượng của Hiếu “Xavi”, Quang Hùng, Giang “trề”, Nhật Anh, Việt La, Tùng “búa tạ”…hay mới đây là sự trở lại của Toàn “siro” mang đến sự tự tin rất lớn cho đội bóng của bầu Phương “Khái”. Dù HLV Việt “đỏ” đang bận làm nhiệm vụ với U15 Quốc Gia trên đất Thái nhưng chắc chắn sức mạnh của Nguyễn Trãi sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lối chơi đã “vào phom” và trên ghế HLV vẫn còn đó bầu Phương “Khái”.

Thời điểm này Nguyễn Trãi càng phải quyết tâm nhiều hơn bởi Saigon Special League 1 vẫn còn đó 5 vòng đấu, bất cứ một sự sơ sảy nào thời điểm hiện tại cũng có thể trả một cái giá rất đắt. Sức ép của các đội bóng xếp sau họ là rất đáng kể, và không có lý do gì để Nguyễn Trãi tỏ thái độ chủ quan với bất cứ một đối thủ nào.

Liệu Nguyễn Trãi có "đòi nợ" thành công Phương Anh?
Liệu Nguyễn Trãi có “đòi nợ” thành công Phương Anh?

Ở bên kia chiến tuyến, Phương Anh không còn quá nhiều mục tiêu ở mùa giải năm nay. Họ gần như không còn cơ hội trong cuộc đua thăng hạng và cũng không bị cuốn vào cuộc chiến trụ hạng. Nhưng thầy trò HLV Tú “khỉ” vẫn còn đó một niềm kiêu hãnh để chiến đấu. Nhìn cái cách Phương Anh chiến đấu với BIDV Quang Trung ở vòng đấu trước đủ để hiểu, với bất cứ đối thủ nào Phương Anh cũng sẽ chiến đấu hết mình.

Về lực lượng, phong độ cao của Thắng “bộ đội” với 5 trận liên tiếp nổ súng dều đặn là một mối đe dọa thực sự đối với hàng thủ bên phía Nguyễn Trãi. Với kinh nghiệm dạn dày, chắc chắn HLV Tú “khỉ” biết cách để ngăn cản đội đầu bảng đang phăm phăm về đích.

BXH

X.T.L