Suzika Hữu Bẳng là đội duy nhất chưa có điểm nào ở giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 sau 3 vòng đấu và một lần nữa, họ lại trắng tay khi đối đầu với tân binh Tuấn Sơn.
“Nhẹ cả người, không thắng trận này thì căng quá”. Vắt đến giọt mồ hôi cuối cùng trong trận thủy chiến, đội trưởng Tùng “Milan” thở phào nhẹ nhõm khi cùng Tuấn Sơn đánh bại Suzika Hữu Bằng 4-1.
Ngay phút thứ 2, thủ môn Suzika Hữu Bằng đã phải vào lưới nhặt bóng. Nhận đường chuyền bên phía cánh phải của đồng đội, Văn Khải đã có bàn thắng mở tỉ số cho Tuấn Sơn. Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn của họ không duy trì được lâu khi chỉ sau đó 9 phút, Thanh Nam có tình huống khống chế bóng tốt, ra chân đứt điểm cận thành ghi bàn gỡ hòa cho Hữu Bằng. Phút thứ 23, Hữu Thắng có pha dẫn bóng từ giữa sân nhưng ở tình huống kết thúc, cầu thủ này lại sút bóng trúng thủ môn. Để lỡ cơ hội một cách đáng tiếc đã khiến cho Suzika Hữu Bằng phải ôm hận khi chỉ sau đó 30 giây, Hoàng Long với pha xử lý điệu nghệ khi cầm bóng đâm thẳng vào trung lộ và nâng tỉ số lên 2-1 cho Tuấn Sơn.

Tuấn Sơn giành chiến thắng quan trọng trước Hữu Bằng. Với 6 điểm giành được, họ vẫn rộng cửa trong cuộc chiến giành suất thăng hạng.
Tuấn Sơn giành chiến thắng quan trọng trước Hữu Bằng. Với 6 điểm giành được, họ vẫn rộng cửa trong cuộc chiến giành suất thăng hạng.

Cởi bỏ áp lực và có thế trận dễ thở khi đối thủ để lộ khoảng trống, chỉ 4 phút sau bàn thắng của Hoàng Long, Văn Cương đệm bóng cận thành hạ thủ môn bất đắc dĩ Văn Việt để giúp Tuấn Sơn bước vào giờ nghỉ giữa giờ với sự thoải mái về tâm lý.
Bước vào hiệp 2, khi khí thế của 2 đội đang lên cao với pha đánh đầu chạm cột dọc của Hoàng Long bên phía Tuấn Sơn và pha hãm thành của Suzika Hữu Bằng thì trời đổ mưa lớn. Trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt, Tuấn Sơn với nhiệm vụ bảo vệ lợi thế dẫn bàn dễ chơi hơn hẳn đối thủ và ở phút thứ 45, cầu thủ Như Tiệp đã ấn định chiến thắng 4-1.
Rất ấn tượng với cái kèo trái khéo léo của Hoàng Long, tiền đạo là cháu ruột của Tùng “Milan” bên cạnh khả năng hoạt động bền bì, lỳ lợm của Mạnh “tũn”. Bị treo giò không thể góp mặt ở trận chung kết giải Moca – Cúp báo Bóng Đá giữa Ecofoot và Lucky Thanh Hà, Mạnh “tũn” không còn phải cày 2 trận một buổi chiều như 3 vòng trước nên rất sung sức, cả trận chạy như máy. Và không phải Tùng “Milan”, chính cầu thủ chạy cánh với phong cách chơi bóng đúng “chất Hải Phòng” không biết sợ này là chìa khóa tạo ra sự khác biệt trong lối chơi của Tuấn Sơn.

Niềm vui của Tùng "Milan" và các đồng đội
Niềm vui của Tùng “Milan” và các đồng đội

Với Suzika Hữu Bằng, đây là trận thua thứ 4 liên tiếp, trong đó có 3 thất bại cùng với tỷ số 1-4. Chắc chắn, đội trưởng Quyền “Mi lô” và các các chang trai đến từ Thạch Thất sẽ phải thay đổi mạnh mẽ ở lượt về, nếu muốn ở lại với giải hạng Nhất.

BXH-V4
Nga Chelsea