Nửa đầu mùa giải hạng Nhất – Cúp Saigon Special năm 2017, ai cũng nghĩ Suzika Hữu Bằng đã chắc một suất xuống hạng, khi thua liền 5 trận. Thế nhưng bằng ý chí thép và sự trỗi dậy mạnh mẽ, họ tự mở toang cánh cửa trong cuộc đua trụ hạng.
Khó khăn chồng chất khó khăn
Sau giai đoạn 1, Hữu Bằng trắng tay khi để thua cả 5 trận đấu và ở nguyên vị trí cuối bảng. Và đáng nói, họ đều thua dễ, đơn giản và trận nào cũng thua cách biệt ít nhất 3 bàn.
Đáng chú ý là cuộc gặp gỡ với BIDV Quang Trung ở vòng 3, mặc dù sở hữu Quả bóng bạc Văn Quyết trên hàng công nhưng đội bóng Thạch Thất vẫn chưa thể có được 3 điểm trọn vẹn. Có thể dễ dàng nhận ra lỗ hổng lớn nhất của họ là ở phòng ngự và mắc quá nhiều sai sót.
Còn nhớ ở trận đấu với Tùng Ân Hoa Lư, khi mà hàng công với Lạc Quyền hay Đình Vượng “nổ súng”, ghi đến 4 bàn thắng nhưng hàng thủ với thủ môn “bất đắc dĩ” Việt “Thạch Thất” lại để thủng lưới đến 7 bàn.
Cả giai đoạn 1, khi nhắc đến Suzika Hữu Bằng thì ấn tượng của nhiều khán giả chỉ đơn giản là sự yếu đuối, thậm chí là bạc nhược và thiếu tinh thần chiến đấu.

Văn Quyết không thể giúp Hữu Bằng tỏa sáng
Văn Quyết không thể giúp Hữu Bằng tỏa sáng

Cuộc “đào thoát” của đội bóng làng gỗ
Bước vào giai đoạn 2 giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special năm 2017, không chỉ cuộc đua thăng hạng trở nên nóng bỏng mà cuộc chiến trụ hàng cũng trở nên vô cùng căng thẳng. Bằng chứng chính là sự trỗi dậy của Suzika Hữu Bằng với chiến thắng đậm đà 6-3 trước đối thủ Vinapros ở vòng 6.
Sau 5 trận đấu đầu tiên trắng tay, Suzika Hữu Bằng chìm sâu xuống cuối bảng xếp hạng. Chính vì lý do đó mà HLV Phan Việt đã có những sự đầu tư và thay đổi về nhân sự với quyết tâm “chơi tất tay” cho giai đoạn nước rút này. Đáng chú ý là sự bổ sung vài cái tên chất lượng như thủ thành Hồ Thức Điệp hay Trần Nguyên Hưng – anh trai thủ môn Nguyên Mạnh.
Chia sẻ về cơ duyên có được những tân binh chất lượng này, HLV Phan Việt cho hay: “Tình cờ một lần đội bóng Suzika Hữu Bằng đi du lịch ở Nghệ An, sau đó được một khách hàng của nhãn hiệu xe đạp điện Suzika mà Quyền “Milo” làm ông chủ mời đá giao hữu với đội bóng Đô Lương.
Các anh em dưới đó không chỉ đá bóng hay mà còn rất nhiệt tình. Khi nghe tôi tâm sự về những khó khăn mà đội bóng của mình đang gặp phải ở giải bóng đá phong trào hạng Nhất, họ ngỏ lời muốn giúp đỡ.
Tôi rất cảm phục tình cảm họ dành cho đội bóng, cứ cuối tuần là anh em bắt xe ra Hà Nội thi đấu, chỉ trên tình thần gắn bó chứ không hề có một lợi ích hay vấn đề tiền nong gì”.
Câu chuyện này thực sự chạm đến trái tim của những người yêu mến phủi, những người đang theo đuổi niềm đam mê với trái bóng tròn. Nhờ có những sự bổ sung hợp lý và kịp thời này, khả năng kiểm soát bóng cũng như lối chơi mạch lạc hơn đã giúp cho Suzika Hữu Bằng có thêm được 2 chiến thắng trước Tô Ký và Triều Khúc.
Bên cạnh đó ở hàng phòng ngự, những Đình Mạnh, Ngọc Sơn… đã có nhiều cải thiện và tiến bộ rõ rệt, dường như điều đó sẽ giúp Sizuka Hữu Bằng giải được bài toán khó ở hàng thủ trong giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.

Hữu Bằng bạc nhược trong giai đoạn 1
Hữu Bằng bạc nhược trong giai đoạn 1

Niềm tin của Suzika Hữu Bằng
“Tôi tin tưởng các anh em sẽ tiếp tục chiến đấu máu lửa như những vòng vừa qua cùng với một niềm tin mãnh liệt rằng đội bóng sẽ trụ hạng thành công.
Nó vừa mang niềm vui về cho cả làng, vừa như một lời tri ân đến các anh em, đồng đội Đô Lương đã không quản ngại xa xôi, hết mình vì đội bóng Suzika Hữu Bằng” – HLV Việt “Thách Thất” bộc bạch.
Vị thuyền trưởng trẻ tuổi này còn chia sẻ thêm: “Nếu vẫn còn cơ duyên với hạng Nhất, chắc chắn ở mùa sau chúng tôi sẽ làm tốt hơn và cống hiến nhiều hơn nữa, đó là lời hứa chân thành”.

Hữu Bằng trỗi dậy vì mục tiêu trụ hạng
Hữu Bằng trỗi dậy vì mục tiêu trụ hạng

Suzika Hữu Bằng còn 2 vòng đấu quyết định đến số phận. Những sự thay đổi tích cực về lối chơi và tinh thần thi đấu là điều có thể thấy rõ ở đội bóng làng gỗ. Và nếu trụ hạng thành công, HLV Phan Việt và đội trưởng Quyền “Milo” sẽ có một cuộc “đào thoát đi vào lịch sử” của SL1-S2.
Hãy cứ chờ xem…
                                                                                                                                                               Phương Trang