Vòng 9 Saigon Special Leagua chứng kiến một trận cầu “điên rồ” khi VinaPros dẫn trước Nguyễn Trãi tới 5 – 2, nhưng sau đó, bằng tinh thần chiến binh, Nguyễn Trãi đã thắng ngược với tỷ số 5 – 8, chính thức chạm tay vào tấm vé vàng.
Không ai nghĩ rằng một VinaPros nhỏ bé lại có thể làm rung lưới ông lớn Nguyễn Trãi tới 5 lần, làm chao đảo hàng phòng ngự của Nguyễn Trãi và khiến BHL đội bạn đứng ngồi không yên.
Trong chiến thắng này, nổi bật lên là tinh thần chiến binh của các cầu thủ, từ Giang “trề”, Tùng “búa tạ”, hay thậm chí là Tốn “say” – cầu thủ chấn thương phải ngồi ngoài. Thế nhưng, điều làm người ta thắc mắc, là anh chàng Nhật Anh: “Vòng 8 trẹo cổ chân, vậy mà vòng 9 vẫn “chiến” như thường là thế nào?” Đó là câu hỏi chung của người hâm mộ khi chứng kiến màn lội ngược dòng của Nguyễn Trãi tuần vừa rồi.
“Đá bóng là niềm đam mê và tự hào”
Trẻ măng, lần đầu ra chơi phủi và ở một sân chơi khắc nghiệt, thế nhưng Nhật Anh mang đến hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nhẹ nhàng, tinh tế và hiệu quả, tiền vệ có dáng vẻ một thư sinh “trói gà không chặt” này lại là một chiến binh đích thực trong tay HLV Việt “đỏ”.
9 vòng đấu trôi qua, ghi 5 bàn thắng và không biết bao nhiêu đường kiến tạo cho đồng đội, Nhật Anh chứng tỏ mình là nhân vật “đinh” trong đội hình của “tân vương”.

Dù chân đau nhưng Nhật Anh vẫn cố gắng vào sân thi đấu
Dù chân đau nhưng Nhật Anh vẫn cố gắng vào sân thi đấu

Khi được hỏi lý do tại sao chân đau mà vẫn cố gắng tham gia trận bóng tuần vừa rồi, Nhật Anh vui vẻ trả lời với phóng viên của Vietfootball rằng: “Chân mình vẫn còn sung rất to, đau lắm. Nhưng trong người chỉ muốn ra sân, cống hiến cho toàn đội và người hâm mộ. Đá bóng là đam mê và tự hào mà. Mình vẫn còn may mắn vì được ra sân, chứ ngồi ngoài như Tốn “say” chắc mình phát điên lên quá”.
Đầu mùa giải, người hâm mộ không khỏi giật mình khi nhìn thấy một cậu nhóc trẻ măng, lạ hoắc đá giữa cho Nguyễn Trãi. Rồi các phủi thủ già giơ cũng phải giật mình khi đối đầu với anh chàng này.
Sau 9 vòng đấu, đóng góp của Nhật Anh cho chức vô địch của tân vương là không thể không công nhận.
Tốn “say” – Huấn luyện viên… thứ 3
Vì dính chấn thương, Tốn “say” không thể ra sân cùng đồng đội, từ lúc Nguyễn Trãi “thất thủ”, anh như “đứng ngồi không yên” và liên tục gào thét ủng hộ tinh thần cho anh em đang thi đấu ở trong.
“Tùng “búa tạ” cao thì kèm Dũng CT đi”, “Việt ơi hôm nay anh làm sao thế”, “Nhật Anh mạnh mẽ lên nào”,… và một khuôn mặt đăm chiêu, có những lúc tưởng như sắp… khóc. Đó là tất cả những gì Tốn “say” có thể chia sẻ cùng đồng độị. Và rồi gào thét lên như điên dại khi đội nhà gỡ hòa bàn thắng thứ 5.

Tốn "say" khi không thể vào sân thi đấu
Tốn “say” khi không thể vào sân thi đấu

“Huấn luyện viên tạm quyền” Phương “Khái” – đứng ngồi không yên
Để thua trước đội bóng đứng cuối BXH, dường như chạm vào “sĩ diện” của một ông lớn, bầu Phương “Khái” sững người lại, ông dường như không tin vào những gì đang xảy ra trên sân. Thế nhưng, bằng kinh nghiệm của một ông bầu lão làng, Phương “Khái” đã đưa ra những thay đổi cả về chiến thuật và nhân sự, và đội bóng đầu bảng đã không làm ông thất vọng.

Bầu Phương "Khái" đăm chiêu tìm phương án giải quyết
Bầu Phương “Khái” đăm chiêu tìm phương án giải quyết

Không những thắng đối thủ với tỷ số đậm, Nguyễn Trãi còn thể hiện bản lĩnh đáng nể của nhà vô địch khi mạnh mẽ lội ngược dòng trước Vinapros. Tiếp tục giữ thành tích bất bại khi đá 9 trận thắng 8 và chỉ hòa 1, với khoảng cách 6 điểm cùng đội xếp sau là Gia Việt, Nguyễn Trãi đã giành chức vô địch giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special sớm 2 vòng đấu theo cách không thể nào thuyết phục hơn. Sau tất cả, Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao nhất của giải đấu, chạm tay vào cup Vàng và giành một suất lên chơi Saigon Special Premier League – season 5.
Chúc mừng các chiến binh…
                                                                                                                                                                 Duyên Bùi