Tạo ra sức ép nghẹt thở về phía khung thành của TIG ở những phút cuối trận, tuy nhiên Luxury Hạ Long vẫn không thể có được điều mình cần là ba điểm tuyệt đối.

TIG và Luxury Hạ Long bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng với quyết tâm buộc phải giành 3 điểm để trụ lại với giải hạng Nhất – Cúp VietFootball. Với tính chất quan trọng của giải đấu, bầu Thắng “Terry” quyết định mời hai chân chuyên là Văn Quyết và Văn Kiên thi đấu.

Cựu tuyển thủ Quốc gia – Văn Quyết chào sân HL1-S6 với tấm băng đội trưởng của Luxury Hạ Long. (Ảnh: Đức Cường)

Trong khi đó, bên phía TIG, đội bóng của bầu Long đang có được tinh thần hưng phấn sau khi giành chức vô địch Hà Nội Serie B. Bính “Nghệ” và các đồng đội dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu và tạo ra nhiều những sóng gió.

Một “hàng chuyên” khác có mặt trong đội hình của Luxury Hạ Long là Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội). (Ảnh: Đức Cường)

Ngay từ phút thứ 4 của trận đấu, TIG đã tạo ra được những sóng gió đầu tiên về phía khung thành của Luxury Hạ Long thế nhưng các cầu thủ áo trắng lại không tận dụng được cơ hội. Ngay sau đó Đậu Trọng Tuấn Anh, tung ra cú dứt điểm căng về phía khung gỗ của Bá Quý tuy nhiên bóng chạm đúng xà ngang bật ra ngoài.

Phút thứ 9, TIG được hưởng quả đá phạt tuy nhiên lại không tận dụng thành công và giúp Luxury Hạ Long có được tình huống phản công nguy hiểm. Tuy nhiên, đội trưởng Văn Quyết lại không thắng được hai cầu thủ của TIG.

Phút 17, TIG được hưởng tình huống phạt góc. Nhận đường chuyền của đồng đội ở một tư thế thoải mái, Tự Lực lại đánh đầu bóng tìm đến đúng cột dọc. Ngay lập tức, đội bóng đất Mỏ đã có pha phản công nguy hiểm. Chung “Tám” có đường chuyền như đặt cho Thái Rooney dứt điểm 1 chạm tung lưới TIG mở tỉ số cho Luxury Hạ Long.

Thái “Rooney” (Số 8) mở tỉ số cho Luxury Hạ Long

Sau khi để đối thủ dẫn trước, đội bóng của bầu Long liên tục dồn lên tấn công với hy vọng sớm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Trên thực tế, các cầu thủ áo trắng liên tục đặt khung thành của Quý “Bính” trong tình trạng “báo động đỏ”. Phút thứ 21, Tự Lực tiếp tục có pha dứt điểm nguy hiểm nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Thành quả đã đến với những nỗ lực không biết mệt mỏi của TIG đã được đền đáp. Phút thứ 27, đội bóng được dẫn dắt bởi bầu Long có tình huống phối hợp bài bản xuất phát từ đội trưởng Bính “Nghệ” và cũng chính cầu thủ này kết thúc bằng một pha dứt điểm căng như kẻ chỉ, hạ gục Bá Tuấn gỡ hòa cho đội nhà. Ở những phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ nhất, TIG đã tiếp tục được ăn mừng bàn thắng. Từ tình huống đá phạt góc bên cánh phải, Hữu Trọng tung ra cú dứt điểm, lần thứ 2 hạ gục Bá Tuấn để giúp đoàn quân áo trắng vươn lên vẫn trước.

TIG giành chiến thắng 4-3 trước Luxury Hạ Long và khiến đội bóng đất Mỏ phải xuống chơi ở HL2-S5 năm sau

Bước vào hiệp 2, thế trận gần như đảo chiều khi Luxury Hạ Long mới là những người chơi lấn lướt và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Phút thứ 35, Văn Kiên có đường chuyền thuận lợi cho Thái “Rooney” tuy nhiên cầu thủ này lại không tận dụng được. Ngay sau đó, cầu thủ sinh năm 1995 này lại có pha dứt điểm nguy hiểm nhưng bóng lại đi chệch cột dọc. Phút 38, Quyết “rừng” có pha đi bóng đẳng cấp tuy nhiên cú sút cuối cùng của cầu thủ sinh năm 1991 lại đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Phút 51, Nhật Nam có pha dứt điểm nguy hiểm nhưng vẫn chưa tìm được đường vào khung thành của Quốc Cường.

Sau những tình huống tấn công liên tiếp, phút thứ 56, Cương “xôi” đã có bàn thắng gỡ hòa cho đội nhà. Tuy nhiên, TIG không phải chờ đợi lâu khi chỉ một phút sau đó, Hữu Trọng đã tỏa sáng để lần thứ 2 đưa đội nhà vươn lên dẫn trước trong trận đấu này. Tinh thần lên cao, TIG đã có thêm được một bàn thắng nữa do công của cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị – Thể “gió”. Dù đã rất nỗ lực tuy nhiên đội bóng của ông bầu Thắng “Terry” chỉ có thêm được 1 bàn thắng nữa do công của Trịnh Văn Hùng.

Giành chiến thắng kịch tính trước Luxury Hạ Long, TIG đã chính thức trụ hạng mà không cần quan tâm kết quả của trận đấu cùng giờ. Trong khi đó, với việc Anh Pháp cầm hòa Sao ở sân bên cạnh, đội bóng của bầu Thắng “Terry” đã phải chính thức nói lời chia tay với  giải hạng Nhất – Cúp VietFootball.

Nga Chelsea