Cho đến thời điểm này, không cầu thủ nào ấn tượng hơn Tốn “say” ở vị trí trung vệ, “hòn đá tảng” nơi hàng phòng ngự của đội đầu bảng Nguyễn Trãi.
Vòng 8 giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 đã chứng kiến cuộc thư hùng giữa 2 đội đầu bảng Gia Việt và Nguyễn Trãi. Bên cạnh chiến thắng quan trọng nhờ bàn thắng “quý như Vàng” của Tùng “búa tạ” và những pha phản xạ cứu thua “lên đồng” của thủ thành Hải “món”, cái tên được nhắc đến nhiều nhất là trung vệ Tốn “say”.
Trong một pha tranh chấp bóng, trung vệ của Nguyễn Trãi đã nhận nguyên cái đầu gối vào mạn sườn. Chấn thương khiến anh không thể tiếp tục thi đấu và do quá đau, ông bầu Phương “Khái” lấy xe, đưa Tốn “say” vào viện chụp phim kiểm tra. Rất may mắn, cầu thủ này chỉ bị đau phần mềm chứ không tổn thương xương sườn như lo ngại. Không chỉ anh, các thành viên của Nguyễn Trãi mà nhiều anh em bạn bè, khán giả cũng thở phào nhẹ nhõm với thông tin này.

Tốn "say" là một anh chàng đào hoa với nụ cười tỏa nắng
Tốn “say” là một anh chàng đào hoa với nụ cười tỏa nắng

Dù rất đau, thế nhưng Tốn “say” vẫn không để 2 tay… nghỉ ngơi. Cầu thủ của Nguyễn Trãi “chém gió” nhiệt tình khi được hỏi thăm, quan tâm liên tục.
Hỏi thăm chấn thương và nhân tiện thắc mắc về biệt danh Tốn “say”, Nguyễn Văn Toàn cười hiền và chia sẻ: “Mọi người nói tôi giống… Lục Tốn trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nên gọi là Tốn. Thêm nữa là lần nào đi nhậu, tôi cũng rất nhanh say, thành ra mọi người gọi anh là Tốn “say”. Nhiều người không biết còn nghĩ tên thật của tôi là Tốn, cũng vui vui…”.
Ăn tập ở đội trẻ T&T Hà Nội, Toàn là học trò và “đệ cứng” của HLV Vũ Hồng Việt cũng như thủ thành Kiên “Phú”. Nhanh, mạnh và an toàn, trung vệ này là chỗ dựa cho hàng thủ Nguyễn Trãi ở giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 này. Ngoài đá thòng, Tốn “say” còn chơi tốt ở biên và thuộc diện “nhạc nào cũng nhảy”. Và ở bất cứ đội bóng nào Tốn “say” góp mặt, từ Ngọc Nhi, DK Team, Dương Nội (Giai đoạn 1 Saigon Special Premier League – season 4)…, anh đều chơi rất nhiệt.

Tốn "say" trong màu áo DK Team
Tốn “say” trong màu áo DK Team

Ở Saigon Special League 1- season 1 cách đây 1 năm, không ít tiền đạo đã phải “khóc thét” khi đối mặt với Tốn “say”. Không thể cùng Nguyễn Trãi lên hạng do không tập trung, chơi cùng lúc cả giải hạng Nhất lẫn giải 11 ở Mỹ Đình, cầu thủ trẻ này được Dương Nội “trải thảm đỏ” mời về giúp đội ở HPL-S4. Nhanh mạnh, tinh quái và tư duy chơi sắc, anh được coi như một “con dao pha” với những đóng góp quan trọng cho khởi đầu ấn tượng mùa giải trước.

Tốn "say" đang thăng hoa trong màu áo Nguyễn Trãi
Tốn “say” đang thăng hoa trong màu áo Nguyễn Trãi

Trước khi chấn thương và không đăng ký giai đoạn 2 HPL-S4, Tốn “say” cùng với Nghĩa “chém”, Long “thổi”, Tuấn “cối” là những gương mặt nổi bật nhất. Mùa này, khi tập trung chơi cho Nguyễn Trãi với mục tiêu thăng hạng, Tốn “say” cũng chứng tỏ mình là một nhân vật không thể thiếu trong đội hình tâm đắc của “anh cả” Vũ Hồng Việt.
Mới qua 23 xuân xanh nhưng Tốn “say” đang dần chứng tỏ mình không hề kém cạnh bất kỳ một trung vệ già giơ nào trong giới phủi Hà Thành.
                                                                                                                                                                    Duyên Bùi