Đội nào thắng coi như đặt một chân ở lại cùng giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 và Triều Khúc đã chiến thắng để có thể thở phào nhẹ nhõm.
Chỉ hơn Triều Khúc 1 điểm và xếp ngay trên đội bạn trên BXH, thầy trò HLV Tuấn “bệu” hiểu tính chất quan trọng của trận đấu này. Đó là lý do dù được Triều Khúc trao thế trận, họ cũng không ham lao lên tấn công.
Nhập cuộc với thế chủ động mà đối thủ trao cho, các cầu thủ Từ Sơn + làm chủ thế trận, áp sát khung thành thủ môn Duy Tân. Trong 10 phút đầu của trận đấu, Đức Anh “Từ Sơn” và đồng đội liên tục tạo ra những cơ hội tiếp cận cầu môn. Tuy nhiên, từng đó chưa đủ để làm rung lưới thủ môn Triều Khúc, khi các cơ hội vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Cầu thủ đôi bên liê tục áp sát nhau
Cầu thủ đôi bên liê tục áp sát nhau

Với tốc độ của cặp đôi Hưng “gióng” – Thành Luân; cùng kỹ thuật, sự chắc chắn của trung vệ Đức Anh, Từ Sơn + gần như làm chủ trận đấu với những pha dâng bóng từ hai biên. Chỉ một chút lơ là, các cầu thủ Triều Khúc sẽ phải trả giá bất cứ lúc nào.
Thế nhưng trong một ngày mà HLV Tuấn “ếch” không thể ra sân chỉ đạo, các cầu thủ Triều Khúc đã không làm tốt nhiệm vụ của mình, với cách chơi bóng quá kỷ luật. Họ phòng ngự chặt, có bóng lên thật nhanh rồi về đứng kín đội hình và lần lượt là Việt “cối”, Thuận “bờm”… có bóng dứt điểm trong những pha phản công. Dù vậy, vẫn không cơ hội nào được chuyển hóa thành bàn thắng khi hiệp 1 khép lại.
Sang hiệp 2, cả 2 đội chủ động chơi chậm, chơi chắc chắn để không thua trước. Trong cuộc đấu trí và thế trận như “đánh cờ thế”, khác biệt được tạo ra bởi một tình huống và nó đến từ Triều Khúc.
Phút thứ 35, Đức Anh phạm lỗi với Giang Nguyên Công và từ tình huống dàn xếp đá phạt, Việt “cối” sút chìm đập chân Đức Anh “Từ Sơn” khi đó đang đứng cột kèm Hoàng Hiếu, khiến thủ thành Văn Cảnh bất lực nhìn bóng bay vào lưới.

Hội CĐV Triều Khúc làm sáng rực cả khán đài
Hội CĐV Triều Khúc làm sáng rực cả khán đài

Sau bàn thua, các cầu thủ Từ Sơn + chơi tất tay nhưng vấp phải hệ thống phòng ngự dầy đặc của đối thủ. Trong một ngày đen đủi, đội trưởng Xuân Châu sau pha va chạm với Anh Tuấn đã phải rời sân vì chấn thương và thiếu đi tiền đạo này, Từ Sơn + không tạo ra áp lực thực sự. Chỉ đến khi Đức Anh từ trung vệ lên tiền đạo, họ mới tiếp cận được cầu môn nhờ những pha nhồi bóng để tiền đạo này cài đè làm tường.

Trận đấu kịch tính đến những phút cuối
Trận đấu kịch tính đến những phút cuối

Để toàn lực tấn công, BHL Từ Sơn + đã rút cả thủ thành Văn Cảnh ra để đá “power play”. Cũng chính vì quyết định “được ăn cả, ngã về không” này, Từ Sơn + đã trả giá bằng bàn thua thứ hai sau pha đánh gót tinh tế của Thuận “bờm”. Thậm chí, tỷ số đáng lẽ là 3-0 nếu như pha úp mu căng như kẻ chỉ của Giang Nguyên Công không bị cột dọc từ chối.
Bàn thắng tinh tế của Thuận “bờm” cũng khép lại chiến thắng 2 – 0 cho đội bóng làng “lông gà lông vịt”. Với chiến thắng này, Triều Khúc có 11 điểm trong tay, vượt qua chính Từ Sơn + trên BXH và rộng cửa trụ hạng.
                                                                                                                                                           Duyên Bùi