Vòng 8 của HL1-S4 khép lại và cũng là lúc tấm vé xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa sau đã có chủ. Và tấm vé đầy buồn bã đã thuộc về đội bóng đến từ Bắc Ninh – FC Từ Sơn.

Có lẽ rằng, trong mọi cuộc chơi cũng như trong bóng đá chả ai muốn phải nhận một kết quả không mấy vui vẻ. Nhưng bóng đá là vậy, chơi không hay, đá không tốt và không được sự may mắn hỗ trợ thì đành phải chịu thất bại. Và Từ Sơn ở mùa giải này cũng vậy, họ thiếu đi tính gắn kết, thiếu đi sự may mắn. Mặc dù có kinh nghiệm của các cầu thủ lão làng cùng những đôi chân của sức trẻ nhưng như thế vẫn không đủ để giúp Từ Sơn chơi tốt tại mùa giải năm nay.

Từ Sơn đành ngậm ngùi và cay đắng chia tay với giải hạng Nhất và xuống chơi ở hạng Nhì vào mùa bóng năm sau.

Để thua 7 trên 8 trận và chỉ thắng nổi… 1 trận sau 8 vòng đấu, chả có một sự may mắn nào có thể níu kéo họ ở lại với hạng Nhất phủi thêm được nữa. Những đôi chân của Đức Anh “Từ Sơn”, Hiếu “Xiếc”, Văn Gắng,… dường như đã nặng trĩu, đã mỏi mệt để có thể vực dâỵ tinh thần của đội bóng. Từ Sơn chẳng những thua nhiều mà số lần họ để đối phương “xé lưới” cũng vô cùng nhiều. Lọt lưới 29 bàn sau 8 vòng đấu, đó là kết quả của một lối chơi thiếu đi sự gắn kết và không có đủ chắc chắn của một hàng phòng ngự để lộ quá nhiều sơ hở, khoảng trống.

Đội bóng đến từ ngôi trường giàu truyền thống về thể dục thể thao nước nhà chẳng những thua về chuyên môn mà họ còn yếu về lực lượng. Bằng chứng đáng kể nhất có lẽ là ở trận đấu vừa qua khi họ để Hiệp Hòa Group đè bẹp với tỉ số 7-0. Không phải là họ không cố gắng, không phải là không hết mình, nhưng lấy đâu ra sức để trụ nổi khi chỉ có đúng 7 người ở trên sân và không có lấy một cầu thủ dự bị? Hiệp Hòa đã mạnh hơn rồi lại còn đông quân hơn, chả có lẽ nào họ lại thua một đội bóng chỉ mang đi có 7 cầu thủ và còn buồn hơn là cầu thủ tấn công đáng chú ý của họ là Đức Anh “Từ Sơn” còn phải lùi về phía khung thành để trở thành một thủ môn bất đắc dĩ.

Có lẽ lối chơi thiếu gắn kết là Nguyên nhân khiến Từ Sơn chơi không tốt tại mùa giải năm nay.

Có lẽ chặng đường mới chỉ tạm thời kết thúc, hy vọng rằng Từ Sơn sẽ sớm trở lại với một lực lượng dày dặn hơn. Đức Anh “Từ Sơn” có lẽ sẽ cần làm nhiều hơn để giúp đội bóng vực dây tinh thần, tiếp tục cống hiến những trận đấu hấp dẫn cho khán giả. Muốn như thế, trước hết họ phải có được một ý chí thi đấu tốt hơn, một lối chơi kỷ luật và chặt chẽ hơn. Hơn thế nữa, đây chính là lúc họ cần những cổ động viên bên cạnh cùng sát cánh cổ vũ để hoàn thành chặng đường tại HL1-S4.

Đức Anh “Từ Sơn” và các đồng đội sẽ cần nỗ lực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa để trở lại.

Ở vòng đấu cuối, Từ Sơn sẽ gặp đội bóng đầu bảng là Việt Phương Đông. Cũng chả còn mục tiêu gì để họ tranh đấu nữa, nhưng vẫn là tinh thần cố gắng đá hết mình, cống hiến hết mình cho trận đấu cuối tại giải hạng Nhất, cho cái tên trên ngực áo và rồi hẹn gặp lại trong một thời gian không xa…

Đức Minh