Nếu thủ thành Nghiêm Xuân Thịnh không xuất sắc dùng đầu ngón tay cản phá 2 cú sút chìm vào góc xa của Giang Nguyên Công, Tùng Ân Hoa Lư có thể đã phải nhận một trận thua đậm. Nhưng nếu không bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, họ đã có 3 điểm trước Triều Khúc…

TungAn-trieuKhuc
Cả 2 thủ môn đều “nhà có việc”, Triều Khúc không có gôn nên ban đầu đăng ký Tuấn Anh rồi phút cuối, Huy Vũ xung phong đứng trong cầu môn. Không có găng và thủ thành bất đắc dĩ này có một trận đấu xuất sắc đến ngạc nhiên. Chỉ tiếc, do chỉ là thủ môn nghiệp dư nên Huy Vũ lại sai sót trong một pha phán đoán bóng bổng để Tùng Ân Hoa Lư có bàn gỡ hòa, khiến Triều Khúc ngẩn ngơ vì đánh rơi điểm.
Khó khăn về nhân sự, bị đánh giá thấp hơn và chơi “cửa dưới”, thế nhưng Triều Khúc có một trận đấu rất tốt, với thế trận phòng ngự phản công sắc sảo. Nhân tố nổi bật trong đội hình của họ là đội trưởng Giang Nguyên Công, người được bố trí chơi tiền vệ trụ và có 2 bàn thắng, trong đó có pha đá phạt góc rất tinh quái đi thẳng vào lưới. Thế nhưng phong độ xuất sắc của cầu thủ chơi rất máu lửa này không thể giúp Triều Khúc chiến thắng.

Thi đấu xuất sắc với 2 bàn thắng, nhưng Công "Triều Khúc" không thể "gánh team".
Thi đấu xuất sắc với 2 bàn thắng, nhưng Công “Triều Khúc” không thể “gánh team”.

Triều Khúc bất ngờ mở tỷ số sớm sau một pha đá phạt góc của đội trưởng Giang Nguyên Công. Đây là một bàn thắng phạt góc hiếm hoi ở giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017, khi thủ quân của Triều Khúc tinh quái đọc được ý đồ nhao lên bắt bài của thủ môn Nghiêm Xuân Thịnh nên sút thẳng vào cầu môn.
Chơi khá hưng phấn sau bàn thắng mở tỷ số thế nhưng chỉ 2 phút sau đó, Triều Khúc bị gỡ hòa từ một sai lầm của hàng thủ. Không tranh chấp bóng và chủ động ngã, Nguyên Công để Dũng “Crouch” khống chế, chuyền cho đồng đội rồi nhận pha đập nhả, một mình trước cầu môn trống ghi bàn rất dễ dàng.
Trận đấu được đưa về lại vạch xuất phát và Tùng Ân Hoa Lư chủ động cầm bóng, kiểm soát thế trận trong khi Triều Khúc co mình lại đá thủ phản. Và bất ngờ họ có được bàn thắng thứ 2, sau một pha phối hợp đập nhả rất bài bản: Hoàng Hiếu nhận bóng, nhả ngang để Việt “cối” dứt điểm chìm cột 2 và Giang Nguyên Công chạy chỗ đúng bài, đệm bóng vào lưới trống.
Kịch tính được đẩy lên cao khi Triều Khúc đứng kín trên phần sân nhà phòng ngự, với một thủ môn “nghiệp dư”. Ít nhất 2 tình huống phản công nhanh, Giang Nguyên Công đâm thẳng vào mặt hậu vệ rồi ra chân rất căng, thế nhưng thủ môn Nghiêm Xuân Thịnh đều xuất sắc dùng đầu ngón tay cản phá thành công. Nếu một trong số những tình huống phản công của Triều Khúc thành bàn, cách biệt được gia tăng và trận đấu có thể đã được “kết liễu”. Tuy nhiên, tiếc là đội bóng “xứ Basque giữa lòng Hà Nội” chưa đủ chuẩn xác trong những tình huống cuối cùng.
Liên tiếp là những sự thay đổi người ở giữa của hiệp 2 để chơi tất tay, sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ thì cuối cùng Tùng Ân Hoa Lư cũng có bàn gỡ ở phút thứ 52. Từ pha đá biên, bóng được treo vào vòng cấm và thủ môn Huy Vũ đón sai điểm rơi để Tuyến “Tày” tự do đánh đầu vào lưới.

Dù được đánh giá "cửa trên" nhưng phải rất chật vật, Tùng Ân Hoa Lư mới giữ lại được 1 điểm.
Dù được đánh giá “cửa trên” nhưng phải rất chật vật, Tùng Ân Hoa Lư mới giữ lại được 1 điểm.

Quyết giữ lại 1 điểm, Triều Khúc chơi lăn xả, không ngại va chạm và thật may, họ đứng vững sau liêp tiếp là những pha bóng nguy hiểm của đối thủ. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2, với sự tiếc nuối cũng như hài lòng của cả 2 đội.
Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Và điểm sáng đáng nhớ nhất của trận đấu này chính là Giang Nguyên Công. Mặc dù không thể giúp Triều Khúc chiến thắng nhưng với 2 bàn thắng và những gì mà đội trưởng này thể hiện, anh xứng đáng nhận được lời khen ngợi.

KetQua
Phương Trang