Những phút cuối trận giữa Vinapros vs Từ Sơn+, HLV Quỳnh “xích thố” đích thân xỏ giày vào sân thi đấu dù biết không giải quyết được vấn đề gì khi mọi thứ đã ngã, với gương mặt tràn đầy thất vọng và bất lực. Một trận thua bạc nhược của Vinapros trước đội bóng cuối bảng Từ Sơn+, và thua từ khi bóng chưa lăn…

TuSon
Trước khi bước vào trận cầu ở vòng 7 giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017, cả Vinapros và Từ Sơn+ đều có một chuỗi phong độ tệ.
Trong khi Từ Sơn+ chưa nếm mùi chiến thắng sau 5 trận thua liên tiếp thì Vinapros cũng chẳng khá hơn khi chỉ có được 4 điểm sau 6 vòng đấu. Chính vì thế, nhiều người ngầm hiểu, đây là cuộc chiến sống còn tranh suất trụ hạng, khi ở trận đấu cùng giờ, đối thủ của họ là Sizuka Hữu Bằng phải gặp đội bóng đang xếp thứ 2 và có phong độ cực cao là Gia Việt. Thế nhưng dường như chỉ có thầy trò HLV Tuấn “bệu” là thể hiện được quyết tâm cùng tinh thần chiến đấu. Trong suốt 60 phút bóng lăn, Xuân Châu, Đức Anh “Từ Sơn” cùng các đồng đội đã sút tung lưới Vinapros đến 6 lần trong khi thủ môn Văn Cảnh chỉ phải vào lưới nhặt bóng một lần.

Bước vào trận với quá nhiều bất lợi khi sát giờ bóng lăn mới đủ 7 người để ra sân và Quang “Híp” phải mặc áo bib đứng trong môn, sau khi tự các cầu thủ của Vinapros chạy ngược xuôi hoãn đổi, lựa chọn vị trí còn trên băng ghế chỉ đạo cũng không có thành viên BHL nào.

QuangHip
Ngay đầu trận, Vinapros đã để cho Từ Sơn+ lấn át. Phút thứ 4, Hữu Việt sút bóng ở cự ly gần nhưng bóng lại chạm cột dọc. Và CĐV Từ Sơn+ không phải chờ đợi lâu khi chỉ sau đó 2 phút, nhận đường chuyền từ đồng đội, đội trưởng Xuân Châu đã có pha đánh gót ghi bàn đẹp mắt mở tỉ số cho Từ Sơn+.
Phút thứ 19, Công Đắc có tình huống mở tốc độ và pha dứt điểm nhưng bóng lại đi trúng thủ môn của Vinapros. Và ngay sau đó, cầu thủ này sửa sai bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 ở phút thứ 20.
Bị dồn ép, đến phút thứ 21, Vinapros liên tiếp đưa những cú dứt điểm về phía khung thành Từ Sơn+ nhưng không thể ghi bàn. Và khi trận đấu vừa bước sang phút thứ 25, tỉ số đã là 3-0 khi Luân “lõi” có pha xoay người ghi bàn đẹp mắt.

TuSon2
Thua chóng vánh 3 bàn, Vinapros gần như mất hết tinh thần và việc chơi dễ, thắng dễ cũng khiến Từ Sơn+ lỏng chân, tạo điều kiện cho đối thủ tiếp cận cầu môn. Thế nhưng Vinapros không thể ghi bàn, do vấn đề tâm lý và sự tập trung.
Ngay phút đầu tiên của hiệp 2 Từ Sơn+ lại có bàn thắng do công của Trịnh Toàn Tâm. Phút thứ 52, tận dùng việc đội trưởng Ngọc Hiếu để mất bóng, Thế Long cầm bóng đối mặt thủ môn và chuyền ngang cho Thành Đồng ghi bàn. 2 phút sau đó, chính Thế Long đã gia tăng cách biệt lên 6-0 cho Từ Sơn+. Chẳng còn gì để mất, Vinapros ào lên tấn công, nhưng những nỗ lực của họ chỉ mang lại một bàn thắng danh dự do công của đội trưởng Hiếu “Phúc Yên” ở phút thứ 57.
Để thua đậm và thua dễ do thua chính mình, Vinapros rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ khi xếp ở vị trí thứ 11 còn với Từ Sơn+, họ leo 2 bậc lên thế chỗ của chính đối thủ.

KetQua
Nga Chelsea