Bất chấp cái nắng nóng khắc nghiệt hơn 40 độ c của Hà Nội, ngày khai màn giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 vẫn chứng kiến những cơn mưa bàn thắng, với màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn được các đội tạo ra.

“Lúc 2h trưa, khi tôi vác giày để chuẩn bị ra sân, vợ nói vọng bảo anh chuẩn bị đi… Trâu quỳ à? Có lẽ vợ thấy mình ra đường đi đá bóng giữa cái giờ trưa nắng nóng nhất này tưởng bị… hâm”, khi nói về sự khắc nghiệt của thời tiết và việc phải đá bóng giờ “phơi thóc”, lão tướng Nam “chân vịt” kể câu chuyện thật như đùa của bản thân.

Nắng và nóng kinh hoàng, nhiều khán giả chia sẻ, ngồi một chỗ còn “không thở nổi” nhưng rất khâm phục, các đội bóng vẫn thể hiện sự nỗ lực và thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời, biến các trận đấu ngày khai màn SL1-S2 thành bữa tiệc tấn công bàn thắng rất hấp dẫn.

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, các đội bóng vẫn thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời ở vòng 1 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special. Ảnh Hải Đăng
Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, các đội bóng vẫn thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời ở vòng 1 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special. Ảnh Hải Đăng

6 cặp đấu ở vòng 1 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 đã chứng kiến những màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính. Theo thống kê đã có tất cả 29 bàn thắng được ghi và nó được ví như là cơn mưa làm dịu đi cái nắng nóng kinh khủng tại sân Bộ Công An.

Tâm điểm của vòng 1 là cuộc chạm trán giữa hai “cựu HPL”: Triều Khúc – Tô Ký. Cả hai cựu binh này có những sự chuyển mình rất lớn, với việc làm “cách mạng” về lực lượng.

Trong khi Triều Khúc sử dụng toàn quân trẻ và chỉ giữ mỗi 4 trụ cột là Nguyên Công, Huy Quyết, Thuận Bờm và Việt cối thì ở bên kia chiến tuyến, Tô Ký của HLV Tuấn Hoà Bình là sự kết hợp của 2 tổ Mylan – Tô Ký.

Tô Ký dù 2 lần dẫn trước vẫn không thể tìm được niềm vui chiến thắng trước Triều Khúc. Ảnh Hải Đăng
Tô Ký dù 2 lần dẫn trước vẫn không thể tìm được niềm vui chiến thắng trước Triều Khúc. Ảnh Hải Đăng

Đội bóng của ông bầu Tuấn “cá vỉa” nhập cuộc tự tin và chơi phủ đầu đối thủ khi sớm dẫn trước 2 bàn từ ngay hiệp 1. Thế nhưng trước quyết tâm và nỗ lực của Triều Khúc trong hiệp 2, Tô Ký không còn giữ được thế trận khi bị xuống sức bởi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, đành nhìn đối thủ liên tiếp ghi 2 bàn quân bình tỷ số 2-2.

Ở trận đấu cùng giờ, Du Lịch với sự tăng cường của 6 cầu thủ trẻ của Trà Dilmah cũng phá dớp và giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Phương Anh. Đây là trận đấu kém may mắn của đội bóng ông bầu Sơn trâu bởi sau khi bị dẫn bàn từ sớm, đội bóng đến từ bên kia cầu chơi rất tốt, liên tục tạo ra những cơ hội nhưng không thể tận dụng được.

Tuấn Sơn có màn khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng 4-3 trước Tùng Ân Hoa Lư. Ảnh Hải Đăng
Tuấn Sơn có màn khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng 4-3 trước Tùng Ân Hoa Lư. Ảnh Hải Đăng

Trận đấu giữa Tuấn Sơn và Tùng Ân Hoa Lư ở lượt 2 cũng khiến các khán giả mãn nhãn. Tân binh đến từ Hà Giang, với sự tăng cường của tổ Bắc Á như đội trưởng Tùng Milan, Mạnh Tũn, Như Tiệp… đã chơi rất tốt, liên tục dẫn bàn trước. Thế nhưng Tùng Ân Hoa Lư cũng cho thấy họ “không phải dạng vừa” khi gỡ 1-2, 2-3, 3-3 và chỉ chịu thua 3-4 trong ngày đối thủ “lên đồng”.
Bất ngờ lớn nhất ở vòng 1 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần 2 là thất bại với tỷ số đậm 2-5 của ĐKVĐ Sudico Cup 2017 – BÍDV Quang Trung trước Nguyễn Trãi. Đội bóng của bầu Thanh dù rất nỗ lực, rượt đuổi tỷ số và có lúc quân bình 2-2 nhưng trong một ngày mà Tùng búa tạ cùng các đồng đội chơi quá hay, BIDV Quang Trung đã bị các học trò của tân HLV U16 Việt Nam- Vũ Hồng Việt khuất phục.

Nguyễn Trãi có chiến thắng ấn tượng trước BÍDV Quang Trung. Ảnh Hải Đăng
Nguyễn Trãi có chiến thắng ấn tượng trước BÍDV Quang Trung. Ảnh Hải Đăng

Ở các cặp đấu còn lại, Gia Việt có chiến thắng sít sao 3-2 trước Vinapros. Trong khi đó, Từ Sơn Cộng có chiến thắng cách biệt 4-1 trước Hữu Bằng với cú đúp đẹp mắt của đội trưởng Xuân Châu.

Kết quả vòng 1 Saigon Special League 1 SL1-S1:
Triều Khúc 2-2 Tô Ký
Phương Anh 0-1 Du Lịch
Tuấn Sơn 4-3 Tùng Ân Hoa Lư
Gia Việt 3-2 Vinapros
BIDV Quang Trung 2-5 Nguyễn Trãi
Hữu Bằng 1-4 Từ Sơn +

Theo Webthethao