Đội bóng Xứ Thanh đã chấm dứt mạch toàn thắng của Cường Quốc với một chiến thắng vô cùng ngọt ngào. Một trận đấu quá hay và cảm xúc của các cầu thủ áo vàng với sự xuất sắc của Vũ “Xavi” và Thành “rìu”.

 

https://www.youtube.com/watch?v=EwHXs8hRJ1g

 

Trước trận đấu, Cường Quốc được nhiều người đánh giá cao hơn so với một FC Moon chưa tìm được sự ổn định. Và 3 điểm là điều mà HLV Ngô Tiến Thiết và các học trò hoàn toàn có thể giành được. Tuy nhiên những diễn biến trên sân và kết quả của trận đấu đã khiến tất cả những nhận định ấy trở thành tài liệu tham khảo.

Trận đấu bắt đầu với lối chơi thận trọng từ cả hai đội, thời lượng kiểm soát bóng của cả hai là cân bằng. Cường Quốc triển khai lối chơi tự tin với lối đá xoay quanh nhạc trưởng Đạo “Từ Sơn”, còn bên kia chiến tuyến, Moon sử dụng các đường tấn công cánh, đặc biệt là sự năng nổ của Vũ “Xavi”.

Khá nhiều tình huống ngon ăn trong những phút đầu đã được cả 2 bên tạo ra nhưng đều bị bỏ lỡ đáng tiếc. Điều khác biệt chỉ đến từ tình huống đột phá của Vũ “Xavi” bên phía FC Moon. Cầu thủ mang dáng dấp của một thư sinh này đã có pha xử lí và đột phá kĩ thuật, kết thúc bằng pha dứt điểm gọn gàng mở tỉ số cho đội bóng xứ Thanh.

Có bàn thắng, Moon chơi hay hơn và có nhiều hơn những cơ hội nguy hiểm. Vũ  “Xavi” đã có một trận đấu quá hay với những pha xử lí kỹ thuật và di chuyển không biết mệt mỏi.

Moon có bàn thắng thứ hai nhờ sự tỏa sáng của Thành “rìu”, danh thủ Mai Tiến Thành đã có pha tung chân dứt điểm cực mạnh đánh bại thủ môn Thinh của đội bóng nhà bia.

Bị dẫn trước tới hai bàn, Cường Quốc tràn lên tấn công và gây được rất nhiều tình huống nguy hiểm nhưng chưa thể có bàn gỡ. Các tình huống cố định dành cho đội bóng áo xanh là khá nhiều, tuy nhiên họ đã không thể tận dụng thành công.

Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, Cường Quốc có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Nam Anh lóng ngóng đưa bóng vào lưới đội nhà sau và chuyền bóng khá khóa chịu của Mạnh “nát”.

Cách biệt chỉ còn một bàn, Cường Quốc lấy lại sự kiểm soát và tạo được nhiều cơ hội. Những phút tiếp theo, hai đội với thế trận đôi co và đều tạo được những cơ hội cho riêng mình.

Từ một tình huống phản công, Nam Anh ghi bàn chuộc lỗi. Thành “rìu” đã có một tình huống chuyền bóng cột 2 chính xác và Nam Anh chỉ có một nhiệm vụ là đệm bóng vào khung thành đã rộng mở.

Có bàn thắng và cách biệt an toàn, đội bóng xứ Thanh chơi chắc chắn và hiệu quả. Cường Quốc vẫn tấn công và có nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không thể có bàn gỡ.

Thắng trận, Moon đã có trong tay 6 điểm trong khi Cường Quốc đã phải nếm mùi vị thất bại đầu tiên.

Vietfootball