“Tuần nào anh ấy cũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại từ Thủ đô đi ô tô lên Lào Cai chỉ để đá trận bóng cho đỡ thèm”, đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt Nguyễn Xuân Hiếu…

Vẫn luôn có những câu chuyện thú vị về bóng đá ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam này. Luôn có những con người đam mê trái bóng tròn hơn bất kể thứ gì bởi với họ, đã trót yêu là không thể bỏ được.

Nếu ai tình cờ ngang qua Lào Cai hay Hà Giang thời gian này, ghé qua những sân bóng cỏ nhân tạo Duyên Hải hay sân Hải Phú sẽ thấy được không khí bóng đá thực sự sôi động chẳng kém gì các giải đấu tên tuổi như Ngoại hạng phủi dưới Hà Nội.

Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng chỉ trong vòng 2 tuần qua đã 2 lần ghé thăm cả Hà Giang và Lào Cai để dự lễ khai mạc và chứng kiến tình yêu bóng đá miền sơn cước. Ở cả hai giải đấu đang diễn ra dưới dạng League tại Hà Giang và Lào Cai, Quốc Vượng đều có chung một nhận xét: “Tình yêu bóng đá và chất lượng chuyên môn của những con người nơi đây không thua kém bất kì một địa phương giàu truyền thống nào như Nghệ An, Hà Nội”.

quocvuong
Quốc Vượng tham dự lễ khai mạc giải bóng đá Lào Cai League 2016

15056269_716400898515407_4541525599480079938_n

15094970_716400871848743_5775896545917110848_n

15107297_716401075182056_5187961673560304407_n-copy
Các trận đấu tại giải Lào Cai League – Cúp Đền Thượng 2016 đang diễn ra hết sức hấp dẫn.

Ở giải Lào Cai League – Cúp Đền Thượng đang diễn ra, có một cầu thủ khá đặc biệt tên Nguyễn Xuân Hiếu. Thành viên của đội FC 24 này tuần nào cũng vượt quãng đường hàng ngàn km chỉ để đá một trận bóng. Hiếu công tác tại Vietnam Airlines, dịp cuối tuần thường phải làm việc trong TP.HCM và để có thể ra sân, anh lại bay từ Nam ra Bắc, rồi đi xe ô tô từ Hà Nội lên Lào Cai.

Đội trưởng Trường Giang của FC 24 chia sẻ: “Dù đây là mùa giải đầu tiên Hiếu khoác áo FC 24 nhưng anh ấy đã nắm rõ các đội bóng Lào Cai từ lâu. Không phải người gốc Lào Cai nhưng Hiếu rất quan tâm đến bóng đá phong trào ở đây và khi ra sân là luôn cháy hết mình”.

“Tuần nào anh ấy cũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại từ Thủ đô đi ô tô lên Lào Cai chỉ để đá trận bóng cho đỡ thèm", đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt Nguyễn Xuân Hiếu...
“Tuần nào anh ấy cũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại từ Thủ đô đi ô tô lên Lào Cai chỉ để đá trận bóng cho đỡ thèm”, đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt Nguyễn Xuân Hiếu…

Lào Cai và Hà Giang có những đội bóng và con người đặc biệt khiến hai địa phương này trở thành những “người anh em” trong bóng đá. Ở giải Cúp Các CLB Lào Cai hồi giữa năm 2016, FC Tuấn Sơn là đội bóng đến từ Hà Giang. Mỗi tuần, họ phải vượt quãng đường 250km từ Hà Giang sang Lào Cai để thi đấu. Các đội bóng khác như Phố Bản, Bảo Yên cũng đi ngót nghét 100km để đến sân Duyên Hải nhưng lúc nào quân số cũng hùng hậu trên 30 người gồm cả cầu thủ lẫn CĐV.

Trung “đen” năm nay tròn 40 tuổi, mỗi dịp cuối tuần vẫn đi từ Nam Định lên Hà Nội đá giải Lão tướng Thủ đô vào chiều thứ 7 trong màu áo FC Lão tướng thành Nam. Đến Chủ Nhật, người ta lại thấy anh có mặt tại Hà Giang League trong màu áo FC Nam Linh. Ở đây, cựu cầu thủ Nam Định cùng lứa Đặng Phương Nam còn kéo thêm một số cầu thủ đáng tuổi cháu của U19 Nam Định lên chơi bóng cùng. Có tuần, đá xong một trận ở Lão tướng Thủ đô, Trung “đen” lại chạy lên Lào Cai đá cho Bảo Yên FC. Chỉ trong vòng 2 ngày cuối tuần, Trung “đen” di chuyển liên tục quanh 4 tỉnh thành. Chỉ có tình yêu bóng đá mới khiến một “ông lão” U40 chạy đôn chạy đáo vất vả như thế.

“Với tôi, chỉ cần như vậy là hạnh phúc rồi. Sau này già yếu hơn nữa thì không biết thế nào. Nhưng bây giờ, còn sức là còn đi và chơi bóng”, Trung “đen” chia sẻ.

“Tuần nào anh ấy cũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại từ Thủ đô đi ô tô lên Lào Cai chỉ để đá trận bóng cho đỡ thèm", đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt Nguyễn Xuân Hiếu...
Chỉ trong vòng 2 ngày cuối tuần, Trung “đen” di chuyển liên tục quanh 4 tỉnh thành. Chỉ có tình yêu bóng đá mới khiến một “ông lão” U40 chạy đôn chạy đáo vất vả như thế.

Cầu thủ Nguyễn Kim Dũng, sinh năm 1975 cũng là một người ưa thích di chuyển vì đam mê bóng đá. Từng ăn tập lò ĐSVN cùng lứa các cựu sao Lưu Danh Minh, Phạm Minh Đức, Kim Dũng có chuyên môn căn bản tốt. Suốt 3 mùa giải Lão Tướng Thủ đô gần đây, tuần nào anh cũng tự lái xe đi 150km từ Hạ Hòa, Phú Thọ xuống Hà Nội đá bóng cùng đội FC Khương Đình. Dũng “Phú Thọ” cũng chỉ biết cười xòa khi lý giải về thói quen khó bỏ này: “Có sân chơi dành riêng cho anh em cùng tuổi “về hưu”, tôi không thể bỏ được. Còn sức là còn chơi vì đam mê ngấm vào máu rồi”.

Giải Hà Giang League 2016 cũng không thiếu những cầu thủ phải di chuyển khá xa như Trường Quân từ Bắc Cạn sang đá cho Vietinbank HG, bộ đôi Xuân Quang – Minh Đức từ Vinh và Hà Tĩnh đá cho FC Tuấn Sơn. Hàng tuần, vẫn có những hảo thủ quen thuộc của phủi Hà Nội lên góp vui như Tuấn “ku”, Đồng “kẻng” (MV Corp), Đạt “gà trống” (Top Group) đá cho Vietinbank HG.

Giải Ngoại hạng phủi (Saigon Special Beer HPL-S4) năm nào cũng có những đội bóng từ rất xa lên Thủ đô tham dự. Mùa 2 là Q9 (Nam Định), Văn Minh (Nghệ An), mùa thứ 3 có thêm Du Lịch (Lào Cai) đều phải vượt quãng đường hàng trăm km mỗi dịp cuối tuần để chơi bóng.

Tại mùa giải HPL-S3, FC Du Lịch khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tuần nào cũng vượt hàng trăm ki-lô-mét xuống Hà Nội để thỏa khát khao chơi bóng
Tại mùa giải HPL-S3, FC Du Lịch khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tuần nào cũng vượt hàng trăm ki-lô-mét xuống Hà Nội để thỏa khát khao chơi bóng

Những đội bóng, những con người không quản ngại vất vả, đường sá xa xôi để được chơi bóng đều xứng đáng nhận sự ngưỡng mộ từ tất cả. Họ là tấm gương sáng về tình yêu bóng đá, đã và đang góp phần giúp phong trào ngày càng lớn mạnh khắp mọi miền Tổ quốc.

Hoàng Tuấn Anh