Tại vòng đấu thứ 5 Saigon Special Premier League – season 5, FC Cường Quốc đã có chiến thắng ấn tượng 6 – 1 trước MV Corp, để qua đó vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH. Ngày hôm đó, cầu thủ Thiêm “Thái Bình” đã thi đấu rất hay và ghi được cho riêng mình 2 bàn thắng. Tuy nhiên đằng sau niềm vui của cầu thủ người Thái Bình khi trực tiếp lập công, còn có cả một câu chuyện xúc động mà chỉ đến khi HLV Ngô Tiến Thiết chia sẻ lên facebook, nhiều người mới hiểu hơn về câu chuyện đầy tính nhân văn này.


Theo như chia sẻ của Coach Ngô Tiến Thiết, trước khi trận đấu giữa Cường Quốc và MV Corp diễn ra, Thiêm “Thái Bình” tới sân hơi muộn, khi đồng đội đã vào sân khởi động. Đến khi hỏi chuyện cậu học trò này thì thầy Thiết mới biết được lý do.

Theo đó buổi chiều chủ nhật 29/10 Thiêm bận đi đón người chị gái đang điều trị ung thư tại bệnh viện K Tân Triều. Hơn 15 năm từ khi Thiêm chơi bóng, đây là lần đầu tiên, người chị gái mới được trực tiếp xem em trai mình thi đấu. Ước muốn của Thiêm ngày hôm đó là ghi được bàn thắng và chạy lên ôm hôn người chị đang ngồi trên khán đài để cùng chị chia sẻ niềm vui.

Ngày hôm đó Thiêm “Thái Bình” đã xuất sắc ghi được 2 bàn thắng, tuy nhiên giấc mơ của anh chưa hoàn toàn trọn vẹn khi không thể chạy lên ôm hôn người chị mình. Lý do là vì ngày hôm đó khán giả trên sân rất đông và việc chạy lên khán đài mất nhiều thời gian nên cầu thủ này đành chia sẻ niềm vui với người chị gái của mình từ xa.

Chia sẻ với Vietfootball câu chuyện này, HLV Ngô Tiến Thiết rất trân trọng với những tình cảm mà Thiêm “Thái Bình” dành cho người chị gái. Ngay sau trận đấu ông đã có những chia sẻ, động viên kịp thời đối với người học trò của mình.

Ông khẳng định, với tất cả những người học trò của mình ông đều yêu quý và coi như những người con. Ông luôn tìm hiểu niềm vui, nỗi buồn của từng người và luôn luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho họ.

Bóng đá, theo HLV Ngô Tiến Thiết không còn đơn giản là câu chuyện giữa 14 người, 22 người trên sân mà hơn thế nó còn mang lại những giá trị tốt đẹp và đầy tính nhân văn.

https://www.youtube.com/watch?v=ayiXmizTU0M&feature=youtu.be