Những ngày vừa qua, tình hình thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn ra hết sức phức tạp, trong đó Thanh Hoá là một trong những khu vực phải chịu thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản. Là một đội bóng của những người con của xứ Thanh, với tâm nguyện đồng hành, chung tay và sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con quê hương đang phải gánh chịu do lũ lụt tàn phá, Ban lãnh đạo FC Moon đã kêu gọi và phát động chương trình “Hướng về xứ Thanh”.

Những hình ảnh lũ lụt tại Thanh Hóa.

Cụ thể, toàn bộ thành viên đội bóng sẽ đóng góp tiền bạc và những yếu phẩm cần thiết bên cạnh việc kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, những người yêu mến đội bóng “phủi” xứ Thanh cùng các CLB, khán giả và cộng đồng, BTC Saigon Special Premier League – season 5.

Được sự ủng hộ và hỗ trợ từ BTC giải bóng đá Phong trào Ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special lần thứ 5 năm 2017, sự kiện “đặc biệt” này đã được diễn ra ngay sau khi lượt trận đầu tiên của vòng 3 kết thúc. Sự hiện diện của  những vị khách đặc biệt như HLV trưởng đội tuyển U19 Quốc gia Hoàng Anh Tuấn, GĐKT Liên đoàn bóng đá Việt Nam Jurgen Gede, nhà báo Minh Hải hay nữ CĐV Trần Kiều Trinh đã làm cho chương tình thiện nguyện “Hướng về xứ Thanh” trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

HLV Hoàng Anh Tuấn, GĐKT Gede và đại diện Football Total, nữ CĐV Trần Kiều Trinh trao tặng chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ U20 tham dự U20 World cho Chủ tịch FC Moon, bầu Dương “Duy”. (Ảnh: Minh Hoàng)

Như lời hứa trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn và ông Gede đã trao tận tay chủ tịch FC Moon Đặng Hoàng Dương kỷ vật đầy giá trị: chiếc áo đấu có chữ kí của cầu thủ U20 tham dự U20 World cup 2017 và số tiền mặt là 10.000.000đ.  Chiếc áo này vẫn đang được bán đấu giá và chưa có con số cuối cùng.
Không những thế, sau 3 ngày đấu giá, bộ vật phẩm mà đại diện của Football Total là nữ CĐV Trần Kiều Trinh trao tặng là những chiếc áo thi đấu Seagames của tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu hay đôi găng tay của thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng đã xác định được chủ nhân, không ai khác là cựu HLV Trần Minh Chiến với số tiền 12.000.000đ. Ngoài ra, chiếc áo mà nhà báo Minh Hải trao tặng cũng đã được một bạn CĐV cuồng nhiệt mua lại với số tiền 9.000.000đ.

Không dừng lại ở những món quà giá trị mà những vị khách đặc biệt mang đến, FC Moon cũng được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các đội bóng đang tham dự Saigon Special League HPLS5, các cầu thủ và rất nhiều CĐV có mặt trên sân. Thùng tiền từ thiện chỉ trong phút chốc đã được lấp đầy, 40.000.000đ là toàn bộ số tiền mà FC Moon quyên góp được ở vòng đấu thứ 3 Saigon Special Premier League – season 5.

Trưởng BTC Saigon Special League HPLS5 – ông Phạm Ngọc Tuấn, bầu Dương “Duy” cùng những kỷ vật được bán đấu giá trong chương trình từ thiện. (Ảnh: Minh Hoàng)

Sau những ngày phát động, kêu gọi hướng về đồng bào bị bão lũ, chương trình “Hướng về xứ Thanh” của FC Moon đã gặt hái được kết quả vượt xa với những gì đội bóng này mong đợi. 85.000.000đ là tổng số tiền được ủng hộ trực tiếp từ các mạnh thường quân, những người yêu mến đội bóng “phủi” xứ Thanh cùng các CLB, khán giả và cộng đồng, BTC Saigon Special Premier League – season 5 cũng như những vị khách đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn, nhà báo Minh Hải, ông Nguyễn Đắc Văn và CĐV Trần Kiều Trinh ,….

“Với tôi, đây là việc làm mà tôi cảm thấy tâm đắc và ý nghĩa nhất. Sự ủng hộ và tấm lòng của tất cả mọi người vượt quá sự mong đợi của tôi và cả FC Moon. Sự thành công của chương trình “Hướng về xứ Thanh” không chỉ là của riêng tôi mà là của tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ là nhịp cầu để nối liền những tấm lòng hảo tâm của bạn bè gần xa đến những người đồng bào xứ Thanh đang phải gánh chịu hậu quả của bão lũ. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn.”, chủ tịch Hoàng Dương chia sẻ.

Ngay sau khi kết thúc chương trình, với sự tham dự và ủng hộ của Hội CĐV FLC Thanh Hóa ở TPHCM, Thanh Hóa và những người bạn tại quê nhà, số tiền thu được sẽ được BLĐ FC Moon chuyển đến tận tay bà con vùng lũ.

Đây là hành động thiết thực mà FC Moon cùng với cộng đồng HPL-S5 hi vọng sẽ góp một phần sức lực, xoa dịu đi những vất vả, khó khăn mà người dân Thanh Hoá cũng như những khu vực chịu thiệt hại vì thiên tai gặp phải.

Phương Trang