Chẳng mấy ai tin rằng thời điểm hiện tại Hanel Ocean lại rơi vào thế cực khó trong cuộc chiến cạnh tranh 1 suất trụ hạng Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5) . Ở một mùa giải mà họ có  những sự chuẩn bị mà rất nhiều đội bóng khác phải thèm khát.

Sẽ là không công bằng nếu nhắc lại về những thất bại của Hanel Ocean bởi dù như thế nào đi nữa HPL vẫn là sân “chơi để tận hưởng”. Nhưng cũng chẳng thiếu người thở dài nuối tiếc cho những nỗ lực và tâm huyết của bầu Dương “kon”.

Hanel sở hữu hàng loạt cầu thủ chất lượng như Huy “kiếm”, Long “Toại”, Vinh “cụt”, Tú “thổ”, Hưng “Esele” và đặc biệt là bom tấn Capdervillar – người được mệnh danh là “Vua phủi Sài thành”. Thế nhưng bây giờ, đội bóng này lại đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thua kém 2 điểm so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Nguyễn Trãi, thua luôn cả chỉ số phụ đối đầu, Hanel chỉ còn cách vượt qua Tin lớn & Anh em, đồng thời Nguyễn Trãi phải sảy chân trước Thành Đồng, thì họ mới có thể ở lại với Saigon Special Premier League năm sau.

Capdervilla (đầu hàng) là niềm hi vọng rất lớn của Hanel Ocean trong cuộc chiến ''sinh - tử'' cuối tuần này.
Capdervilla (đầu hàng) là niềm hi vọng rất lớn của Hanel Ocean trong cuộc chiến “sinh – tử” cuối tuần này.

Đương nhiên, trong mọi hoàn cảnh, người nhận được nhiều sự kì vọng nhất vẫn là Capdervillar. Vua phủi Sài thành không thực sự thành công ở mùa giải này, nhưng dấu ấn mà anh mang đến thảm cỏ C500 là điều không phải bàn cãi. Thân hình nặng nề nhưng xử lý bóng cực kì “ảo diệu”, Capdervillar luôn mang đến sự thích thú cho bất kì CĐV nào theo dõi các trận đấu của Hanel Ocean.

Thế nhưng, đây là lúc mà Capdervillar phải làm nhiều hơn thế. Không những đẹp mà còn phải hiệu quả. Chiến thắng là điều kiện cần để Hanel ở lại, nhưng nếu phải nói lời chia tay, thì cũng phải là một lời chia tay ấn tượng.

Có một chi tiết đáng chú ý, 4 vòng gần đây, Hanel đã có được 4 trong số 7 điểm mà họ kiếm được trong cả mùa giải. Số bàn thua cũng rất hạn hữu và dồn hết vào thất bại 1-4 trước đội đầu bảng Top Group. Đây là cơ sở để Capdervillar và các đồng đội của mình có thể bỏ lại tử thần và lách qua khe cửa rất hẹp trong một mùa giải đầy khó khăn.

Lịch thi đấu vòng hạ màn HPL S5
Lịch thi đấu vòng hạ màn HPL S5
BXH Saigon Special League HPLS5 trước vòng đấu cuối cùng.
BXH Saigon Special League HPLS5 trước vòng đấu cuối cùng.

 

Theo Webthethao.vn