Thêm một trận đấu nữa, Thiêm “Thái Bình” lại thẫn thờ trách bản thân vì bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. Không tận dụng được cơ hội, Cường Quốc đành chấp nhận để đối thủ kỵ giơ Moon chia điểm.

Cả Cường Quốc và Moon đều tự tay mình ném đi các cơ hội và ngậm ngùi chia điểm.

Cả Cường Quốc và Moon đều mong muốn có một chiến thắng để tạo cách biệt trên BXH. Thế nhưng ở một thế trận ngang tài ngang sức, họ buộc phải chia điểm. Cuộc chiến cho ngôi đầu bảng ở Saigon Special Premier League – season 5 (HPL-S5) trở nên khó lường và hấp dẫn hơn.
Trước đối thủ kỵ giơ từ vài năm nay luôn gặp khó khi đối diện, Cường Quốc xác định mình cần phải cố gắng hết sức và quyết liệt trước một đội bóng đầy khí chất như Moon. Còn với đội bóng xứ Thanh,với sự góp mặt của thủ thành Quàng Thế Tài, Linh “mực” chơi rất thăng hoa ở vòng đấu trước, Moon đặt mục tiêu 3 điểm.
Những phút đầu trận đấu, Moon và Cường Quốc đều hừng hực khí thế, chủ động cầm bóng tấn công. Rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng họ đều bỏ lỡ nó một cách đáng tiếc. Phút thứ 12, Minh “báo đen” có cơ hội rõ rệt để mở mà tỉ số thế nhưng với sự bản lĩnh và chắc chắn của mình, thủ thành Quàng Thế Tài đã cứu Moon một bàn thua trông thấy.
Kinh nghiệm, những pha lên bóng sắc với tốc độ cao của Cường Quốc và sức trẻ của Moon đã làm cho trận đấu này trở nên rất hấp dẫn. Cường Quốc có phần “nhỉnh” hơn đối thủ khi liên tục cầm bóng tấn công và uy hiếp cầu môn, với sự cơ động của Mạnh “nát”, Thiêm “Thái Bình” ở 2 biên, khả năng cầm bóng dâng cao bất ngờ của trung vệ Hùng “sư phạm” và kỹ năng cài đè, xử lý quá tốt của tiền đạo trẻ Viêt “Hải Dương”. Ở bên kia chiến tuyến, Linh “Moon” cùng các cầu thủ trẻ như Quỳnh “tít” hay Cường “em” cũng miệt mài tìm kiếm cơ hội bằng những pha phối hợp khá ăn ý. Đội bóng của ông bầu Hoàng Dương cũng cho thấy rằng họ không phải là một đội bóng dễ bị bắt nạt, với tính chiến đấu rất cao.

FC Moon cũng được chuẩn bị sẵn sàng với những chiến thuật của HLV Tiệp “đầu to”

Tiếc cho Cường Quốc khi tạo ra được nhiều hơn những cơ hội nhưng đối mặt với một thủ thành được ăn tập chuyên nghiệp là Quàng Thế Tài nên khôn g thể cụ thể hóa các tình huống hãm thành thành bàn thắng. Còn Moon, với thể lực tốt cùng tinh thần của những chiến binh, họ lại phát huy tốt sở trường cá nhân để hóa giải đối thủ.
Sang hiệp 2, thế trận ngày càng quyết liệt hơn khi cả hai đội đều nôn nóng muốn có được bàn thắng và trận đấu xuất hiện nhiều pha phạm lỗi hơn. Đội bóng của HLV Ngô Tiến Thiết vẫn có nhiều hơn các cơ hội nhưng với một tâm lý thi đấu có phần căng thẳng, Việt “Hải Dương” lẫn Đạo “Từ Sơn” đều không tận dụng tốt. Điển hình trong một tình huống đá phạt ngay sát khu vực cấm, Thiêm “Thái bình” đã để cơ hội vụt qua một cách đáng tiếc. Và hiệp 2 khép lại khi không có bàn thắng nào được ghi.
Trận đấu đầu tiên và hiếm hoi ở HPL trong mấy mùa giải gần đây có tỷ số hòa 0-0. Với Cường Quốc, đúng là có nhiều lý do hơn để tiếc khi với những cơ hội tạo ra, họ đã có thể nở nụ cười chiến thắng.
Phương Trang