Trong một ngày thi đấu “lên đồng”, tiền đạo Việt “Hải Dương” đã chơi quá hay với cú hattrick ấn tượng, có 2 đường chuyền thành bàn để cùng với bộ ba Thiêm “Thái Bình”, Mạnh “nát” và Tú “ngựa” hạ gục MV Corp ở hiệp 2.

Việt “Hải Dương” đã có một trân đấu tuyệt vời trước MV Corp

Cùng để tuột mất 3 điểm đáng tiếc ở vòng 4 Saigon Special Premier League – season 5, cả MV Corp và Cường Quốc đều rất quyết tâm ở vòng đấu này. Thế nhưng niềm vui chỉ dành cho một đội và Cường Quốc đã mỉm cười để thêm một trận đấu nữa từ thầy đến trò và CĐV của họ đồng thành hô vang: “1, 2, 3 trụ hạng. 1, 2, 3 trụ hạng…”.
Sau những pha bỏ lỡ đáng tiếc trước khung thành thủ môn Viết Khánh thì Thiêm “Thái Bình” đã có bàn mở tỉ số từ đường chuyền phạt góc của Mạnh “nát” ở phút thứ 12. Bàn thắng này phản ánh đúng cục diện của trận đấu khi mà đội bóng của coach Thiết đang kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn.
Những pha cài đè kinh nghiệm, bứt tốc qua người của Tú “ngựa” hay những pha bóng đột phá của Việt “Hải Dương” luôn khiến MV Corp phải giật mình. Trước một đối thủ đang chơi thăng hoa, các hậu vệ MV Corp buộc phải chơi quyết liệt hơn. Thế nhưng những nỗ lực của Phú Nguyên, Trung “đầu to” hay Tâm “kaka” là chưa đủ, trong ngày Cường Quốc thi đấu chặt chẽ và quá sắc.
Khi trận đấu trôi về cuối hiệp 1, Cường Quốc vẫn là đội bóng có nhiều hơn những cơ hội trong khi MV Corp chịu nhiều áp lực nên thi đấu chưa thật sự tốt. Những cơ hội, những tình huống nguy hiểm đều bị các chân sút bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Điều gì đến cũng phải đến, ở phút bù giờ cuối cùng, Việt “Hải Dương” “nổ súng” gia tăng cách biệt 2-0 cho Cường Quốc trong một tình huống xâu kim thủ môn đối phương.

Thi đấu bùng nổ với 1 cú Hartrick, tân binh của Cường Quốc đã khẳng định được giá trị của mình.

Bước vào hiệp 2, thế trận vẫn nghiêng về phía thầy trò HLV Ngô Tiến Thiết. Thế nhưng trong một tình huống lơ là họ đã để MV Corp rút ngắn tỉ số xuống 1-2 bằng pha lập công của Trung “đầu to” ở phút thứ 37.
Nữa cuối hiệp 2 là khoảng thời gian Cường Quốc thi đấu vô cùng thăng hoa, trong tình cảnh MV Corp chỉ còn thi đấu với 6 người do Tuấn “ku” nhận 2 thẻ vàng rời sân. Cơn mưa bàn thắng đã được tạo ra chỉ với 6 phút thi đấu cuối trận, với màn tỏa sang rực rỡ của tiền đạo Việt “Hải Dương”. Nếu như ở hiệp 1 là pha xâu kim thủ môn đầy tinh tế thì ở hiệp 2, cầu thủ trẻ này lại có thêm một cú đệm bóng và một pha qua người hoàn hảo để mang về cho mình cú hattrick ấn tượng.
Tú “ngựa” 2 lần đưa bóng trúng cột dọc, xà ngang nên không có bàn thắng, trong khi Mạnh “nát” tận dụng tốt đường chuyền của đồng đội để có tên trên bảng tỷ số còn Thiêm “Thái Bình” kết thúc một ngày thi đấu chói sáng với bàn thắng hoàn tất cú đúp, ấn định chiến thắng đậm đà 6-1 cho Cường Quốc.
Với chiến thắng thuyết phục này, Cường Quốc gần như chắc chắn trụ hạng để bắt đầu phất cờ, đua vô địch khi họ chỉ kém đội đầu bảng là Tin lớn & Anh em 2 điểm.


Phương Trang