hpls4vanminhvodich

Bóng đá là môn thể thao có đặc thù riêng và bản chất của nó là “tôn vinh khoảnh khắc”. Trong đó, may mắn không phải yếu tố then chốt, nhưng đôi khi, nó đóng vai người quyết định cuộc chơi. Căn cứ vào đó, nếu chức vô địch Ngoại hạng phủi Hà Nội năm nay vuột khỏi tay Văn Minh, thì đội bóng nhà xe chỉ có thể tự dằn vặt bản thân mà thôi. Vì cơ bản, đường “Quan lộ” dường như đã chọn họ cho ngôi vị cao nhất của Saigon Special Premier League season 4…

Văn Minh đang xếp thứ nhất với 1 điểm nhiều hơn Top Group, Cường Quốc và EOC. Hanel Ocean xếp thứ 5 với 2 điểm ít hơn. Đấy là những vị trí có thể tranh đoạt ngôi vương.

Sở dĩ, chúng ta phải liệt Hanel Ocean vào danh sách ƯCV vì đây là đội bóng có thực lực, chất lượng cao, chiều sâu dễ đến “mười mấy thước”. Nếu các mảnh ghép trong tay Chủ tịch Dương kon đồng lòng dốc sức, họ đủ khả năng tạo ra những xáo trộn vào phút chót.

EOC xếp thứ 4. Về lý thuyết, họ cũng không có gì phải nhún nhường một khi cờ đến tay. Thế nhưng, sự hao hụt lực lượng vào thời điểm quyết định, đặc biệt là mất “Keyplayer” Tuấn bệu khiến người ta hoài khi vào sức mạnh phút chót của đội bóng này.

Nếu cựu tiền đạo Ninh Bình không phải lên bàn phẫu thuật cách đây vài chục giờ đồng hồ, đội bóng suất ăn công nghiệp có thể tranh đấu sòng phẳng với các đối thủ còn lại. Nhưng đấy là câu chuyện khi EOC không mất mát gì. Còn bây giờ, cho dù họ vừa vượt qua Cường Quốc ở vòng đấu thứ 8, cũng rất ít người tin EOC còn đủ hoả lực phục vụ cho tham vọng trên cùng.

Cuộc đua “gần đêm đến sáng” tự thân nó đã thanh lọc ƯCV, và Văn Minh xứ Nghệ chỉ cần đề phòng nhất là 3 cái tên: Top Group, Cường Quốc và Hanel Ocean.

Tuy nhiên, căn cứ vào lịch thi đấu, lực lượng và quan trọng là “cái Vận” của tất cả, đội bóng của bầu Văn đã, đang và sẽ đi trên chặng đường bằng phẳng hơn các đối thủ cùng cạnh tranh.

Chủ nhật này (vòng 9), Văn Minh tiếp Tin Lớn – đội bóng chưa tìm lại chính mình như khi vô địch HPL S2 và đang vất vả ở nhóm cuối. Lợi thế tiếp nữa là việc Tin Lớn có vẻ “kỵ giơ” khi giáp mặt Văn Minh.

Ngay tại mùa giải MouriTin và các chiến hữu nâng Cúp, họ cũng dính trận thua 0-5 trước đại biểu xứ Nghệ. Lần này, Văn Minh còn hay hơn (và may hơn) 2 năm trước!

Trong khi đó, Top đối mặt với đối thủ xương xẩu là Moon, Cường Quốc đá “derby tốp đầu” với chính Hanel Ocean. Một trận đấu mà kẻ thắng người thua, hoặc kết thúc trong “hoà bình” thì Văn Minh vẫn vô cùng có lợi.

Top Group của Duy Tễu từ giờ đến cuối toàn gặp đối thủ xương
Top Group của Duy Tễu từ giờ đến cuối toàn gặp đối thủ xương

Sang đến vòng 10, Văn Minh có thể phải dốc sức cho trận đấu khó khăn nhất trong cuộc chạm trán Moon. Derby Thanh – Nghệ giữa lòng Thủ đô được xem là rào cản khó cuối cùng của đội bóng nhà xe. Tuy vậy, trong trường hợp họ vượt qua Tin Lớn ở vòng 9, thì vòng 10 họ vẫn… được phép sai sót.

Nói thế không có nghĩa Văn Minh chịu thua Moon, vì thực lực họ chẳng kém. Chưa biết chừng, Văn Minh sẽ kết thúc cuộc chơi ngay ở vòng này, nếu họ thắng Tin Lớn, thắng tiếp Moon trong khi các đối thủ tranh chấp hoặc thua, hoặc cầm chân nhau.

Cũng ở vòng 10, Hanel Ocean gặp Tin Lớn, Top gặp Triều Khúc, Cường Quốc đối mặt Thành Đồng. Trong số ba đội, cửa có điểm tối đa của Top được đánh giá cao, sau đó đến Hanel Ocean, chốt hạ mới là Cường Quốc.

Dẫu vậy, Hanel Ocean và Tin Lớn là cuộc gặp gỡ của những người quen, của những anh em chiến hữu thân thuộc nên chuyện “khó đá, khó thắng, khó lường” là điều có thể dự báo. Hanel Ocean mạnh hơn nhưng Tin Lớn cũng đủ cá tính để ngăn cản “người quen” chẳng làm được gì trong trận cầu mà họ cũng rất cần điểm.

Cường Quốc thì chưa bao giờ dễ dàng trước Thành Đồng. Mùa trước, khi đội bóng của Coach Thiết đang vào form, họ chơi một trận trên chân, dồn ép Thành Đồng tức thở nhưng cuối cùng lại thua cú sút phạt xuyên khe không ngờ của Khánh Ngân.

Nhà vô địch HPL S1 Thành Đồng luôn là rào cản khó vượt. Mùa này, họ không tranh ngôi đầu nhưng vẫn ảnh hưởng đến ngôi đầu.
Nhà vô địch HPL S1 Thành Đồng luôn là rào cản khó vượt. Mùa này, họ không tranh ngôi đầu nhưng vẫn ảnh hưởng đến ngôi đầu.

Cầu thủ có cái tên như Thiên thần, nhan sắc tựa Di Maria đưa Thành Đồng đến bến bờ 3 điểm một cách xuất thần. Trận đấu ấy, các thành viên Cường Quốc đều nhăn mặt vì tiếc khi đấy là trận hay nhất của họ từ đầu giải (nhưng thua).

Đường Quan lộ của Văn Minh còn sáng đến tuần cuối cùng khi đối thủ của họ là Tô Ký hiện nhiều thành viên đã xác định “mình ở đâu vào năm tới”.

Cùng thời điểm, Cường Quốc đá trận “derby tốp đầu” lần thứ hai trong nửa tháng khi gặp Top Group. Hanel Ocean phải chạm trán nhà ĐKVĐ HPL S3 là MV Corp. Đến đây, mọi bình luận, cân đối và dự đoán thuộc về… khán giả. Văn Minh chỉ cần làm đúng việc họ cần làm là đủ bước lên bục nhận vương miện từ BTC.

Tất nhiên, bóng đá thì chẳng nói trước được điều gì. Đội đầy đủ cơ hội có khi lại thua đội chỉ có 1% sự sống. Phân tích, dự đoán vẫn mãi mãi chỉ mang lại màu sắc và gia vị cho cuộc chơi kịch tính. Nhưng ít nhất, Văn Minh đang nhận được sự cổ vũ bởi rất nhiều yếu tố, các đối thủ trực tiếp khác thì không!

Lịch thi đấu còn lại của Văn Minh

V9: Văn Minh – Tin lớn

V10: Văn Minh – Moon

V11: Văn Minh – Tô Ký

+++++

Lịch thi đấu còn lại của các đội bóng khác, cùng có cơ hội cạnh tranh như Văn Minh

V9: Top – Moon & Cường Quốc – Hanel Ocean

V10: Hanel Ocean – Tin Lớn & Top – Triều Khúc & Thành Đồng – Cường Quốc

V11: Cường Quốc – Top & Hanel Ocean – MV Corp

BXH sau vòng 8 Saigon Special Premier League - season 4
BXH sau vòng 8 Saigon Special Premier League – season 4

 

Theo Bảo Thắng – Sanco365