Sau 3 vòng đầu trải nghiệm trái bóng dành riêng cho giải đấu mang tên Supa, nhiều cầu thủ đã đưa ra những ý kiến nhận định về sản phẩm mới này.

Giải bóng đá Saigon Special Beer HPL-S4 năm nay có nhiều nét đổi mới, chuyên nghiệp hơn như bán được tiền bản quyền truyền hình, có ca khúc riêng. Bên cạnh đó, việc các cầu thủ được thi đấu với một trái bóng dành riêng cho giải mang tên Supa cũng là một bước tiến tích cực.

Nhiều mùa giải trước, các cầu thủ quen thi đấu với bóng Động Lực, cũng là loại bóng được sử dụng nhiều ở các giải phủi khác. Vì thế, việc bất ngờ chuyển sang dùng bóng Supa của Công ty Thể thao Bách Hiền cũng khiến nhiều phủi thủ có những cảm nhận mới mẻ.

Trái bóng Supa được dành riêng cho giải HPL-S4
Trái bóng Supa được dành riêng cho giải HPL-S4

Tiền đạo Tuấn “ếch” của Triều Khúc, người đã có 3 bàn thắng sau 3 vòng đấu chia sẻ: “Lúc đầu tôi thấy bóng mới hơi nhẹ hơn các loại bóng thường đá, cảm giác khó đỡ hơn nhưng giờ thì thấy ổn rồi”.

Thủ môn Quang “Lịch” của EOC cho biết: “Là một thủ môn, khi bắt trái bóng này thì tôi thấy êm tay hơn, cản phá sẽ không mất lực tay nhiều. Tuy nhiên, bóng đi nhanh và khi đối phương sút mạnh, trái bóng hơi lạng rất khó lường. Còn lúc tôi dùng chân đá thì cảm thấy nhiều trái bóng được bơm hơi cứng, bóng đi trên không hơi chậm, hơi bì một chút”.

Hậu vệ cánh Mạnh “nát” của Cường Quốc, người đã có 2 bàn thắng ở trận ra quân thắng Triều Khúc nhận xét: “Trái bóng này cảm giác hơi “bay bay”, không hẳn là nhẹ, đường bóng đi không ổn định. Nếu đá sân nhỏ hơn sân HPL-S4 thì sẽ khó đá hơn vì bóng nẩy, vả lòng rất khó. Mà sân 7 thì dùng lòng nhiều. Còn những cầu thủ gân khỏe, sút bóng này thì lại rất thích, chỉ có mà “mù mắt”. Dù sao thì đến vòng 3 là tôi cũng thấy quen với trái bóng này hơn nhiều rồi”.

Một cầu thủ của Top Group chia sẻ: “Trái bóng hơi lì, khó đá hơn Động Lực. Kiểu như bóng bị mềm quá, giống bóng xịn bên Tây mà dân phủi mình không thích chơi kiểu bóng đó. Dân mình quen bóng bình dân rồi, mấy lần mang bóng Tây về đá toàn chê nhẹ và mềm”.

Tiền vệ Hưng “xốp”, người mới ghi bàn thắng ở vòng 3 giúp EOC thắng đậm Moon nói: “Tôi cảm giác bóng này được làm hơi giống quả bóng chuyền, thiếu độ xốp, đá xoáy khó lắm. Bơm nhẹ đi một chút thì dễ chơi hơn, mấy trận vừa rồi bóng được bơm căng quá”.

Bóng của Động Lực đã đi cùng dân phủi ở 3 mùa giải trước
Bóng của Động Lực đã đi cùng dân phủi ở 3 mùa giải trước

Trung vệ Cường “trắng” cho biết: “Tôi thấy nó cứ bì bì làm sao ấy, bơm căng quá thì không có độ đàn hồi, bơm non thì như bị ngấm nước, đá không thích bằng những trái bóng trước kia anh em hay đá”.

Tiền vệ Đức “đen” của Tô Ký: “Tôi thấy bóng hơi nẩy, chuyền hay sút thì bóng đi khá nhanh. Với trái bóng này, ai mà sút tốt thì thủ môn “đơ” luôn, không phản xạ kịp”.

Thủ môn Long “nháy” đánh giá: “Trái bóng mới này vẫn trong tầm kiểm soát của tôi nhưng phải công nhận nó khó lường hơn bóng Động Lực, nhất là những cú sút căng của đối phương”.

Hiện tại, giá bán lẻ một trái bóng Supa là 569.000 đồng. Giá bán lẻ một trái bóng Động Lực UHV 2.05 khoảng 580.000 đồng. Thông thường, dân phủi thường sử dụng 3 loại bóng ở các mức giá 300.000 đồng, 500.000 đồng, 900.000 đồng. Theo một chuyên gia phủi cho biết: “Đời sống của dân phủi giờ đây khá lên nhiều nên anh em hay mua bóng tầm 5-600.000 đồng/trái”.

Theo Minh Long (webthethao.vn)