Nguyễn Trãi cho thấy bản lĩnh của mình khi đối đầu với đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Du Lịch. Nếu may mắn và tận dụng tốt hơn nữa những cơ hội có lẽ họ đã không để mất 3 điểm trước đội bóng đến từ Lào Cai.

 Nhập cuộc tự tin và thi đấu gắn kết, trong hơn 15 phút đầu trận các cầu thủ Du Lịch liên tục dâng cao đội hình chơi pressing tầm cao, chủ động tấn công khiến cho các cầu thủ Nguyễn Trãi gặp không ít khó khăn. Hàng thủ Nguyễn Trãi với những Thuận “ xuôi”, Tuấn “ điếc” chơi chắc chắn và không mắc sai lầm khiến cho Sơn “Muller” và đồng đội không có cơ hội xâm nhập vào vòng cấm của thủ môn Hải “móm”.

Ngân Văn Đại có ngày thi đấu chói sáng

Có hàng thủ chơi tốt, hàng công của Nguyễn Trãi như tiếp thêm lửa chơi tự tin hơn và thi đấu sòng phẳng với đối thủ. Điểm nhấn của Nguyễn Trãi ở trận đấu chính là Ngân Văn Đại khi mà cầu thủ này thi đấu năng nổ, tranh chấp quyết liệt và chơi cực kì chắc chắn để rồi phút 28 sau một tình huống đá phạt ngay sát khung thành thủ môn Huy “mô”, Ngân Văn Đại chuyền bóng cho Thuận “xuôi” dứt điểm, thủ môn Huy “mô” đẩy bóng nhưng trúng vị trí Văn Quân và cầu thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội băng lên dứt điểm ghi bàn mở tỉ số cho Nguyễn Trãi.

Có bàn thắng mở tỉ số Nguyễn Trãi chơi càng hưng phấn, nếu bóng đi chính xác hơn chút nữa thì có lẽ Nguyễn Trãi đã có thể nâng tỉ số lên 2-0 sau tình huống cứa lòng đầy hiểm hóc ở phút 28 của Tuấn “điếc”.

Bị thua sớm Du Lịch buộc phải chơi tấn công nhiều hơn, họ liên tục ban bật và tạo sự gắn kết trong đội hình của mình chỉ tiếc là thiếu một chút may mắn ở khâu dứt điểm nếu không họ có thể xuyên thủng hàng thủ của Nguyễn Trãi sau hàng loạt pha dứt điểm mà không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở những phút cuối trận khiến không ít cổ động viên phải nhấp nhổm không thể ngồi yên. Phút 53, từ một tình huống dàn xếp đá phạt đậm chất Du Lịch, Nhật “tân” dứt điểm gỡ hòa 1-1 cho Du Lịch.

Nhật “tân” ghi bàn cân bằng tỉ số cho Du Lịch

Có bàn thắng gỡ hòa, tham vọng của Du Lịch càng lúc càng dâng cao. Vẫn là Nhật “tân” với tình huống chạy từ giữa sân xẻ dọc xuống biên trái dũng mãnh và có đường chuyền cho Hồng Sơn ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 57 của trận đấu. Bàn thắng ở những phút cuối cùng của trận đấu cũng dập tắt tia hi vọng của Nguyễn Trãi khi mà thời gian còn lại là quá ít để cho họ có thể tìm được bàn thắng gỡ hòa.

Có được 3 điểm trước Nguyễn Trãi, Du Lịch vẫn đứng vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, còn với Nguyễn Trãi họ có lí do để tiếc nuối khi mà họ thi đấu tích cực và bản lĩnh. Nhưng trong một trận đấu mà có thừa cơ hội nhưng lại thiếu bàn thắng, Nguyễn Trãi chỉ biết trách mình khi mà “ đen thôi…đỏ đã khác”.

Xuân Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời