EOC đã có được chiến thắng quan trọng ngay trước khi giai đoạn 1 khép lại trước Dương Nội. Bàn thắng ngay từ phút đầu của Tuấn “bệu” và sự tỏa sáng của Văn Duyệt đã mang lại lợi thế cho đội bóng của ông bầu Ngô ĐÌnh Diệm.

https://www.youtube.com/watch?v=h22lhoomyig

EOC bước vào trận đấu mà không có một thủ môn thực sự, và người phải đóng thế là Huyên “seven”. Cầu thủ mang áo số 7 đã mang đến rất nhiều tình huống thú vị khi anh liên tiếp có những pha cản phá như một thủ môn chuyên nghiệp. Không hề thậm xưng khi nói rằng anh là một trong số những người có đóng góp quan trọng trong chiến thắng kịch tính của EOC chiều qua.

Trong khi đó, bên phía Dương Nội trung vệ Nghĩa “chém” trở lại sau án treo giò và họ gần như có mặt đầy đủ lực lượng.

Ngay tình huống tấn công đầu tiên, Tuấn “bệu” đã lập công đưa EOC vươn lên dẫn trước. Đó là một pha ra chân cực kỳ đẳng cấp, khi mà chỉ cần khoảng trống và 1 chớp nhoáng xử lý bóng của tiền đạo mang áo số 18, người ta đã giật mình thấy bóng nằm gọn trong lưới.

Sau bàn thua sớm, Dương Nội đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ, trong khi EOC chủ động chơi thấp. Đó là những phút mà tài năng của thủ môn bất đắc dĩ Huyên “seven” được thể hiện. Anh liên tục có những pha cản phá rất hay không kém gì những thủ môn chuyên nghiệp khiến các khán giả liên tiếp dành cho anh những tràng pháo tay. Phải nhờ đến 1 cú sút cận thành cực kỳ hiểm hóc, Sơn “rex” mới có thể hạ gục được thủ môn bất đắc dĩ này cân bằng tỉ số cho Dương Nội.

Những phút tiếp theo, thế trận khá cân bằng khi cả 2 đội đều có những cơ hội ngon ăn. Sơn “rex” tiếp tục thể hiện cái duyên của mình khi ghi bàn nâng tỉ số lên 2 – 1. Từ pha đá biên của Long “thổi”, Sơn “rex” đã có pha bẻ lòng chính xác làm bó tay thủ môn Huy Huyên.

Không lâu sau đó, đội bóng áo xanh đã tìm được bàn gỡ nhờ công của Văn Duyệt từ một pha đánh đầu cận thành. Hai đội hòa nhau 2-2 và đây cũng là tỉ số được giữ cho tới hết hiệp một.

Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, cả hai đội chơi thận trọng hơn, EOC chủ động chơi chậm chờ phản công. Còn phía bên kia, Dương Nội sử dụng các đường bóng bổng và sút xa.

Sau một tình huống làm tường rất hay của Hưng “xốp”, Văn Duyệt hoàn thành cú đúp của riêng mình với 1 cú sút cháy lưới Tuấn Vũ.

Những phút còn lại, dù rất nỗ lực nhưng Dương Nội không thể có được bàn thắng.

Sau chiến thắng này, EOC giành được 10 điểm và nằm trong top đầu BXH, trong khi Dương Nội sẽ phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện vị trí nhất là từ giai đoạn 2 họ sẽ phải chia tay trung vệ Nghĩa “chém”.

Tá Hiển