Bước vào trận đấu với 0 điểm tròn trĩnh sau 3 vòng, Hanel Ocean thực sự khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, đương kim Á quân EOC cũng không “khá khẩm” hơn khi mới chỉ có 3 điểm sau 3 vòng đấu.

Lần đầu tiên Hanel Ocean đã có được niềm vui chiến thắng.

Cùng chìm dưới đáy của bảng xếp hạng khi chưa thể có điểm, các cầu thủ Ocean dường như “cóng” trước thất bại thứ 4 của Dương Nội ở lượt trận trước. Và có lẽ cũng nhờ thật bại của Dương Nội đã tác động không nhỏ tới tâm lý của các cầu thủ Ocean. Một trận cầu mà Ocean đã chơi thăng hoa ngay từ những phút đầu tiên.

Cất “Vua phủi Sài Thành” trên băng ghế dự bị, HLV Thanh Phong để người đá cao nhất của Ocean là cầu thủ trẻ Thái “Rooney”.

Ngay phút thứ 2, thời điểm mà các cầu thủ EOC vẫn chưa kịp vào nhịp, Thái “Rooney” bất ngờ ghi bàn đưa Ocean vượt lên trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Ghi bàn quá sớm giúp các cầu thủ Ocean chơi tự tin hơn hẳn. Những đường lên bóng của họ cũng có tỷ lệ chính xác nhiều hơn.

Tuy nhiên, Tuấn “bệu” cùng đồng đội vẫn luôn chứng tỏ EOC là một đối thủ không dễ “ăn”. Sau bàn thua chóng vánh, đội bóng của bầu Diệm nhanh chóng xốc lại tinh thần mà trụ cột là trung vệ đội trưởng Cường “trắng”. Liên tục là những cơ hội cùng những đường lên tấn công sắc nét, đôi chân của Tuấn “bệu” dường như không có biểu hiện “mệt mỏi” mặc dù đang chấn thương.

Sau hiệp một giằng co, phút 42 Đức Tú tỏa sáng, ghi bàn thắng gỡ hòa cho EOC. Sau bàn thắng gỡ hòa, EOC càng chơi càng hay, khán giả và NHM đã nghĩ tới kịch bản rằng Ocean sẽ lại trắng tay sau vòng đấu thứ 4 thì Văn Toàn bất ngờ ghi bàn sau những nỗ lực không mệt mỏi của đồng đội. Một tình huống thuận lợi, một cú dứt điểm tung lưới thủ môn Tuấn “ốc” và 3 điểm đầu tiên dành cho “dải ngân hà”.

Có 3 điểm đầu tiên, Hanel Ocean vươn lên bằng điểm với chính EOC, bỏ lại Dương Nội dưới đáy bảng xếp hạng. Chiến thắng đầu tay liệu có phải là đòn bẩy để giúp Capdervilla cùng đồng đội vực dậy sau 3 vòng yếu đuối. Gia Việt có lẽ chính là thử thách đáng gờm đối với thầy trò HLV Văn Tiệp.

 

Duyên Bùi