Việt Phương Đông ra quân với đội hình nhiều cầu thủ trẻ và thi đấu cực kì năng nổ. Nhưng khi gặp một đội bóng già dặn và đầy kinh nghiệm như EOC thì sự gắn kết giữa các cầu thủ vẫn chưa được tạo ra.

Nhập cuộc tự tin và thi đấu cực kì thoải mái Việt Phương Đông chơi thứ bóng đá đầy bản lĩnh và không ngại tranh chấp, chơi đôi công với đối thủ. Hàng loạt cơ hội được tạo ra cho cả hai đội dù trận đấu chỉ mới bắt đầu được ít phút. Những cầu thủ trẻ như Gia Bảo, Đoàn “tồ” chơi tốt ở trên hàng công khiến hàng thủ của EOC gặp không ít khó khăn.

Trong hơn 10 phút đầu trận đấu Việt Phương Đông liên tục ép sân, chơi pressing tầm cao và không ít cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Nhưng bất ngờ ở phút 11 sau một tình huống hàng thủ chơi thiếu tập trung. Quảng “còi” một mình một bóng thoải mái băng mình dứt điểm mở tỉ số cho EOC.

Có bàn thắng sớm EOC thi đấu càng thêm tự tin, họ kiểm soát trận đấu tốt và ngăn chặn không ít đường chuyền của đối thủ. Trên hàng công của EOC những Tú “yến” hay Tuấn “xệ” thi đấu ổn định và chơi cực kì đường nét.

Bước ngoặt của trận đấu đến từ bàn thắng thứ 2 của EOC. Phút 41, từ một tình huống đá phạt góc. Quảng “còi” một lần nữa có pha xuống biên mà không ai theo kèm, băng cắt mặt hậu vệ đối phương lập cú đúp nâng tỉ số lên 2-0 cho EOC.

Cách biệt bàn thắng cùng với lối đá gắn kết và cực kì kỉ luật. EOC thi đấu như lên đồng họ càng chơi càng hay khiến cho Việt Phương Đông gặp khá nhiều khó khăn. Bị thua cách biệt buộc Việt Phương Đông phải dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng rồi sai lầm của hàng thủ khi Luân “lu” phản lưới nhà khiến cho thủ thành Tuấn“Tuyên Quang” một lần nữa phải vào bóng nhặt lưới ở phút 52.

Chưa đầy 2 phút sau, cựu danh thủ Đội tuyển Việt Nam – Thành Lương một mình một bóng thoải mái dứt điểm ghi bàn thắng thứ 4 cho EOC. Đó có lẽ cũng là dấu chấm hết cho mọi sự nỗ lực của Việt Phương Đông khi mà thời gian còn lại của trận đấu quá ít để cho đội bóng áo xanh có thể còn bàn thắng.

Có thêm 3 điểm, EOC tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Duy trì khoảng cách với đội bóng đứng đầu là Du Lịch chỉ 2 điểm. Khiến cho cuộc đua đến chức vô địch thực sự gay cấn hơn bao giờ hết.

Sau trận đấu Thành Lương chia sẻ về lần trở lại ở sân chơi HPL. Anh vui mừng khi đội bóng của mình giành chiến thắng và cũng rất hạnh phúc khi được góp công vào chiến thắng của toàn đội. Ở vòng đấu tới, EOC tiếp đón Hiệp Hòa Group ở lượt đấu muộn trong khi Việt Phương Đông tiếp đón Nguyễn Trãi ở lượt đấu thứ 2. Hứa hẹn sẽ là những trận đấu gay cấn và vô cùng hấp hẫn.

Xuân Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời