Từ bài học nhãn tiền của Triều Khúc, Dương Nội đã xác định chuyển hướng khi hy sinh bản sắc, chỉ giữ lại 1/3 quân số từng lên hạng rồi trụ lại ở HPL-S4 để chuẩn bị cho cuộc chiến ở Saigon Special Premier League – season 5.
Đi từng bước đi chắc chắn, để lại dấu ấn của mình trên những con đường đã đi qua, Dương Nội đang cố gắng từng ngày để không bị ngã ngựa trong cuộc đua trụ hạng khắc nghiệt. Với hình trình làm mới lực lượng với những cái tên đình đám, cuộc đua của hổ ngày càng gay cấn, hấp dẫn hơn.


Cũng như những đội bóng khác, Dương Nội ý thức về sự khắc nghiệt ở sân chơi đỉnh cao quy tụ tinh hoa của Hà Nội cũng như miền Bắc. Thế nên họ chuẩn bị từ rất sớm, ngay sau khi HPL-S4 kết thúc. Bắt đầu từ việc thống nhất tinh thần, với bản “hợp đồng trọn đời” mà bầu Dũng, bầu Tuấn ký với Trọng Nghĩa, cựu cầu thủ Hải Phòng.
Trước thềm Saigon Special Premier League – season 5, “Những chú hổ Dương Nội” ra mắt 2 bản hợp đồng “bom tấn” với 2 hổ tướng Việt Thắng và Phước Tứ, những ngôi sao 9 năm trước cùng ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, đăng quang ở AFF 2008.
Là mẫu trung phong xuất sắc của bóng đá Việt Nam, thế nhưng Thắng “bế” chưa bao giờ đá sân 7. Cùng Quỹ đào tạo và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam PVF di cư từ TPHCM ra Hà Nội, Thắng “bế” có một ước ao là “một lần nhúng chân, hít thở không khí HPL”. Khát khao đó được đáp ứng, khi thông qua cây cầu nối là HLV Lưu Danh Minh, Thắng “bế” cùng với Tứ “khùng” được Dương Nội “trải thảm đỏ” mời về.

2 nhà vô địch AFF Cup 2008 là Phước Tứ và Việt Thắng khoác áo Dương Nội tại Saigon Special League – HPLS5

Cùng với 3 cái tên là Nghĩa “chém”, Long “thổi”, Tuấn “cối” đã giúp Dương Nội giành vé lên hạng ở giải hạng Nhất 2016 rồi trụ lại cùng HPL-S4, Thắng “bế” và Tứ “khùng” cùng với cựu tiền vệ Hà Nội ACB là Quốc Hiền cùng với gương mặt đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Hải Phòng là Doãn Ngọc Tân, đặc biệt là tuyển thủ QG Duy Mạnh đang khoác áo Hà Nội… sẽ tạo nên bộ khung toàn hàng chuyên cho Dương Nội. Bên cạnh đó, họ tăng cường thêm tổ Hải Phòng với những cầu thủ từng ăn tập trẻ và khá đình đám ở sân phủi đất Cảng, bên cạnh 2 gương mặt trẻ măng vừa cùng Công an nhân dân từ hạng Nhì lên hạng Nhất.
Về quân số, Dương Nội không thiếu. Thậm chí từ 3 năm trước, đội bóng này đã chú trọng đào tạo trẻ và luôn duy trì 2 đội hình. Thế nhưng đứng trước sân chơi lớn HPL, họ buộc phải quyết định và chọn cách “hy sinh”. Đó là lý do khi đăng ký danh sách Saigon Special Premier League – season 5, Dương Nội chỉ còn giữ lại 1/3 quân số Dương Nội “xịn” với những Huy “Cris”, Việt “lùn”, Như Dũng, Tuấn Vũ…
Dù sở hữu khá nhiều ngôi chuyên nghiệp nhưng Dương Nội vẫn chỉ có mong muốn là trụ hạng, bởi ý thức được cái thế lẫn thực lực của mình.
Cái tên Dương Nội không còn xa lạ với người hâm mộ khi tham gia nhiều giải bóng đá phủi lớn nhỏ ở Thủ đô. Những chú hổ đại diện cho Hà Tây âm thầm chuẩn bị và hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ với màu sắc mới lạ ở HPL-S5 này.
Không tự gây áp lực và không đua tranh thành tích, Dương Nội xác định chơi để “không có gì phải sợ hãi”. Thậm chí, Ban lãnh đội còn xác định luôn tinh thần cứ chơi thoải mái, nếu có thất bại thì cũng vẫn còn sân chơi để làm lại, gây dựng và được chơi. Cơ bản, không đội bóng nào thoải mái về tâm lý như Dương Nội ở HPL-S5 này.
Máu lửa và chất Hải Phòng thì Dương Nội không thiếu, điều người ta chờ đợi nhất sẽ là sự hòa nhập, thể hiện của những ngôi sao AFF Cup 2008 Tứ “khùng”, Thắng “bế” bên cạnh những Duy Mạnh, Ngọc Tân và các cầu thủ “cây nhà, lá vườn” “made in Dương Nội”.
Cũng thú vị và đáng để chờ đợi…