Tin Lớn và Anh Em lên ngôi vô địch Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5)  hoàn toàn xứng đáng, nhưng nếu cần thêm một điểm 10 cho bóng đá phong trào năm nay thì chắc chắn đó là Văn Minh.

Điểm 10 cho Hoàn ''lé'' và các đồng đội vì một thứ bóng đá đẹp và cống hiến hết mình (Ảnh: Đăng Huỳnh).
Điểm 10 cho Hoàn “lé” và các đồng đội vì một thứ bóng đá đẹp và cống hiến hết mình (Ảnh: Đăng Huỳnh).

Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5)  kết thúc với chức vô địch dành cho Tin Lớn, một chức vô địch quá khó khăn, quá căng thẳng, quá hồi hộp đối với những chàng trai áo hồng. Điều kiện cần họ đã làm được bằng một chiến thắng trước Hanel Ocean, và điều kiện đủ, Top Group không thể vượt qua Văn Minh.

Trước trận đấu, vẫn có những lo ngại cho Tin Lớn khi Văn Minh không còn mục tiêu và họ có quyền để cất những trụ cột như Chung “tám”, Hùng “con”,…để tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ. Nhưng không, thậm chí họ còn tăng cường thêm những viện binh từ Nghệ An như tuyển thủ quốc gia Ngô Hoàng Thịnh và cả Hoàn “lé” – tiền đạo đã vắng mặt vì việc gia đình suốt giai đoạn dài trước đó.

Chỉ chừng đó thôi, người ta cũng phần nào cảm nhận được quyết tâm của Văn Minh để chơi một trận “ra trò” trước Top Group. Quả nhiên, Top Group đã gặp phải vật cản có thể nói là khó chịu nhất trong cả mùa giải. Vẫn là đội chủ động hơn trong lối chơi nhưng trước một Hoàng Thịnh không quá “mượt” nhưng rất lì đòn, một Hùng “con” quái dị, một Hoàn “lé” luôn thường trực gây nguy hiểm, Top Group không những không xuyên thủng mành lưới đối phương mà còn không ít lần “chết hụt”.

Văn Minh cho thấy họ không hề ''buông'' trận đấu bằng chứng là cả tuyển thủ Quốc gia Hoàng Thịnh cũng xuất hiện và thi đấu hết sức nỗ lực (Ảnh: Đăng Huỳnh).
Văn Minh cho thấy họ không hề “buông” trận đấu bằng chứng là cả tuyển thủ Quốc gia Hoàng Thịnh cũng xuất hiện và thi đấu hết sức nỗ lực (Ảnh: Đăng Huỳnh).

Cả trận đấu, vị thần sức mạnh… Chung “tám” di chuyển không biết mệt mỏi. Anh và các đồng đội chơi như thể mình đang đua vô địch chứ không phải một trận đấu “vì danh dự” đơn thuần. Đó đơn giản là chất “Nghệ” trong bóng đá, tinh thần rực lửa, nói là làm, chơi là hết mình.

Chẳng thể mà Hoàng “tồ” thay vì lao về phía CĐV Tin Lớn ăn mừng, anh đã “phi” thẳng sang phần sân của…Văn Minh như một cách thông báo tin chiến thắng.

Hoàng “tồ” ăn mừng bàn thắng quyết định đưa Tin lớn lên ngôi vô địch trên sân cặp Văn Minh-Top Group
Hoàng “tồ” ăn mừng bàn thắng quyết định đưa Tin lớn lên ngôi vô địch trên sân cặp Văn Minh-Top Group

Kết thúc trận đấu Tin lớn & Anh e vượt qua  Hanel Ocean nhưng họ vẫn chưa thể lên ngôi vô địch khi trận Văn Minh-Top Group chưa kết thúc. Toàn bộ gần 1000 CĐV Tin lớn và thành viên đội bóng quây xung quanh sân cổ vũ cho Văn Minh.

in lớn & Anh em lào vào sân cảm ơn Văn Minh đã chơi một trận rất Fair Play
Tin lớn & Anh em lào vào sân cảm ơn Văn Minh đã chơi một trận rất Fair Play

Khi tiếng còi kết thúc vang lên, Tin lớn không ăn mừng theo cách riêng của mình. Họ chạy vào sân tung hô nhưng Hoàng Thịnh, Hùng “con”, Chung “tám”… như thể cả 2 đội đều vô địch. Những hình ảnh đó như một lời tri ân rất “phủi” dành cho đội bóng xứng đáng nhận được chiếc cúp Fair Play của mùa giải năm nay.

Theo Webthethao.vn