Hai đội bóng kết thúc giai đoạn 1 Saigon Special Premier League – season 5 ở 2 vị trí cuối BXH là Dương Nội và Hanel Ocean sẽ đối đầu nhau tại vòng đấu thứ 6. Đây có thể được coi là trận “chung kết ngược” của mùa giải bởi rất có thể kết quả của trận đấu này sẽ đóng vai trò quyết định tới cuộc chiến trụ hạng mùa này.

Trận “chung kết ngược” chiều nay có thể sẽ quyết định rất nhiều đến cuộc chiến trụ hạng của Dương Nội và Hanel Ocean.

Sau 5 vòng đấu đầu tiên, Dương Nội không thể có được dù chỉ 1 điểm. Đội bóng đến từ Hà Đông này thi đấu không thực sự thuyết phục dù có trong đội hình những cái tên rất “khủng” như cựu trung vệ ĐTQG Lê Phước Tứ, tiền đạo Nguyễn Việt Thắng, hay hàng loạt những anh tài từng nhẵn mặt các sân bóng chuyên nghiệp như Long “thổi”, Tuấn “cối”, Nghĩa “chém”, Quốc Hiền…Và kể cả tổ “phủi” của họ cũng được đánh giá rất cao.

Nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, mà theo nhiều người vẫn đoán già đoán non nguyên nhân lớn nhất là việc không hợp tổ, thiếu kết dính dẫn đến việc đội bóng này “tan tác” sau khi giai đoạn 1 khép lại.

Ở vào cảnh ngộ tương tự, Hanel Ocean dù có trong danh sách đăng ký toàn những cái gương mặt “nghe thấy cũng choáng” bao gồm cả hàng chuyên và chân phủi. Đặc biệt là 2 cái tên được BHL cất công mời từ Sài Gòn ra là “vua phủi” Capdervila và Trung “nhóc”…Tuy nhiên thành tích của Hanel Ocean cũng chỉ hơn Dương Nội đúng 1 chiến thắng và 1 bậc trên BXH. Việc trong danh sách của đội bóng này có tên nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nhưng giai đoạn 1 ít chơi vì lý do từ CLB chủ quản đã ảnh hưởng rất nhiều khiến cho lực lượng của đội bóng này tưởng dày nhưng quả tình lại quá mỏng.

Hiểu được tình cảnh nguy hiểm của mình, bước vào giai đoạn 2 Saigon Special Premier League – season 5, 2 đội bóng này đã cực kỳ tích cực trong việc bổ sung những nhân tố mới hòng xoay chuyển cục diện, kiếm tìm cho mình một lối thoát hiểm khi mà sức ép của cuộc chiến trụ hạng đang ngày một cận kề.

Với Dương Nội, việc bổ sung chân trái hàng khủng Long “thổ” từ Tùng Ân Hoa Lư (giai đoạn 1 chơi cho Nguyễn Trãi), ngôi sao U20 Trương Tiến Anh, tiền dạo Hiệp “híp” được kỳ vọng sẽ mang tới những thay đổi. Tấm gương “vượt khó” của FC Hữu Bằng từ giải hạng Nhất có lẽ sẽ được BHL Dương Nội để tâm, và lấy đó là một điểm tựa về mặt tinh thần.

Trong khi đó 4 cái tên hàng chuyên bổ sung cho Hanel Ocean là Dũng “chip”, Tuấn “vip”, Long “Toại” và Vinh “cụt” được kỳ vọng sẽ mang tới một bộ mặt mới cho đội bóng của chủ tịch Dương “kon”.

Không một đội bóng nào muốn đặt mình vào tình thế phải chơi “chung kết ngược”, nhưng định mệnh đã khéo sắp đặt để cho 2 đội bóng cuối BXH này đụng mặt nhau ngay vòng đấu mà giai đoạn 2 trở lại. Đây có lẽ sẽ là một thuận lợi cho một trong 2 đội bóng, tất nhiên là trong trường hợp họ vượt qua được trận đấu này với 3 điểm, bởi lợi thế tâm lý có được hoàn toàn có thể tạo đà hưng phấn cho những cuộc chiến được cho là rất khốc liệt sắp tới.

Xuân Thu