Ghi bốn bàn thắng ở hiệp thi đấu thứ 2, Hiệp Hòa một lần nữa có được 3 điểm đầy thuyết phục trước đối thủ Văn Minh.

Ra sân với lực lượng không được mạnh nhất, những cầu thủ trụ cột như Long “tôm”, Nguyên “tây” không thể thi đấu. Hiệp Hòa bước vào trận đấu tiếp đối thủ đến từ xứ Nghệ là Văn Minh thực sự là một khó khăn lớn. Có 3 điểm trước EOC ở vòng thi đấu trước, ở vòng đấu này Hiệp Hòa phần nào được tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu.

Hiệp Hòa gặp không ít khó khăn khi đối đầu với Văn Minh. Ảnh: Dương Đông

Bên kia chiến tuyến những cầu thủ trụ cột trong đội hình như Chung “tám”, Tú “ Neymar”, Hùng “đen”… khiến cho Văn Minh thi đấu mạnh mẽ và chắc chắn hơn. Ngay từ đầu trận, họ chủ động dâng cao tấn công và tạo không ít sóng gió trước khung thành thủ môn Hiệp Hòa. Nếu may mắn hơn chút nữa, thậm chí họ đã có thể có bàn thắng mở tỉ số sau pha đối mặt thủ môn của Tú “Neymar” nhưng anh lại sút bóng để bóng bay vọt xà.

Văn Minh liên tục dâng cao cố gắng chọc thủng hàng thủ Hiệp Hòa nhưng với những Phong “bướm”, Nam “đen” chơi chắc chắn và không để mắc sai lầm khiến cho đội bóng áo vàng không thể có cơ hội tiếp cận vào khu vực vòng cấm của Hiệp Hòa. Có một hàng thủ chơi tốt và chắc chắn nhưng hàng công của Hiệp Hòa lại thi đấu khá rời rạc ở hiệp 1. Sự liên kết giữa các cầu thủ ở phía trên vẫn chưa cho thấy sự hiệu quả trong lối chơi.

Văn Minh chơi nỗ lực nhưng vấp phải hàng thủ chắc chắn và không mắc sai lầm. Ảnh Dương Đông

Bước ngoặt của trận đấu đến ở hiệp 2, khi mà tiếng còi của trọng tài chỉ mới bắt đầu. Một phút sau, Sáng “Persie” chạy dọc biên có đường chuyền tuyến hai cho Hiếu “chuột” đệm bóng cận thành mở tỉ số cho trận đấu.

Có ngày thi đấu hứng khởi và tự tin Hiếu “chuột” thi đấu thực sự bùng nổ. Chưa đầy 8 phút sau bàn thắng mở tỉ số, phút 39 cầu thủ này có tình huống qua người đầy tinh tế chuyền cột 2 cho Phong “ bướm” ghi bàn nâng tỉ số 2-0 cho Hiệp Hòa.

Hiếu “chuột” có ngày thi đấu chói sáng. Ảnh: Dương Đông

Bị ngợp sau 2 bàn thua khiến cho Văn Minh thi đấu mất ổn định hơn. Hai bàn thua tiếp đó đến từ 2 pha phản lưới nhà.  Phút 42, Lâm “balo” sút bóng khiến bóng nảy ra đập chân Hùng “đen” vào lưới nâng tỉ số lên 3-0 cho Hiệp Hòa. Chưa đầy một phút sau, Hiếu “chuột” qua người tinh tế sút bóng đập chân Khánh Kình bay vào lưới và một lần nữa Văn Minh lại phải nhận trái đắng.

Những phút cuối cùng của trận đấu, Văn Minh chơi bằng tất cả những gì còn lại để tấn công. Bàn thắng ở phút 55 của Đình Tiến là quá ít để họ có thể gỡ lại những gì họ đã đánh mất và ngậm ngùi để  mất 3 điểm quý giá của mình.

Có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, Hiệp Hòa có lí do để mơ tới những hi vọng của mình mà theo như chia sẻ của HLV Thắng “Xavi” thì Hiệp Hòa không thể mơ tới những chiếc huy chương nữa rồi. Nhưng với phong độ, lối chơi thoải mái và sự quyết tâm của các cầu thủ như hiện tại, họ sẽ cố gắng từng trận và chơi bằng tất cả để có thể ở lại với sân chơi HPL.

 

Xuân Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời