FC Triều Khúc chơi hay và giành chiến thắng 5-1 trước đối thủ trực tiếp. Hai trận cầu 6 điểm đều được “xứ Basque giữa lòng hà Nội” giải quyết gọn, cửa trụ hạng đã rất rộng đối với đội bóng áo vàng.

 

https://www.youtube.com/watch?v=q3UMX9uH_4E

 

Những phút đầu trận đấu, các cầu thủ Triều Khúc dường như chưa nóng máy, họ có khá nhiều tình huống chuyền bóng hỏng. Nhưng chính họ là đội có bàn thắng dẫn trước, sau pha nhả bóng rất đẹp mắt của lão tướng Hiệp “trĩ” bóng đến chân Thuận “bờm” và số 6 đã có pha đệm bóng đơn giản mở tỉ số 1-0.

Tô Ký sau bàn thua đã dâng cao tìm kiếm bàn gỡ nhưng họ gặp phải lối đá phòng ngự chắc chắn đã thành thương hiệu của đối thủ. Đội bóng áo xanh không thể áp sát cầu môn Triều Khúc và buộc phải tìm cơ hội từ những tình huống sút xa nhưng không hiệu quả.

Bước vào hiệp hai, Triều Khúc thi đấu rất tự tin, còn phía Tô Ký vẫn loay hoay tìm đường vào khung thành đối thủ và sút xa vẫn là giải pháp được lựa chọn.

Phút thứ 37, sau pha cài đè mang thương hiệu Tuấn “ếch”, bóng đến chân Công “bò”, và hậu vệ cánh phải của Triều Khúc đã hoàn thành rất tốt phần việc của mình. Pha bóng gợi nhớ đến những tình huống ghi bàn của chính Nguyên Công ở HPL-S1, mùa giải mà anh giành danh hiệu vua phá lưới.

Có 2 bàn thắng dẫn trước đối thủ, tâm lí của các cầu thủ Triều Khúc trở nên thỏa mái hơn. Đội bóng áo vàng càng thi đấu càng hay và bàn thắng thứ 3 đến như một điều tất yếu. Sau nhiều tình huống bỏ lỡ đáng tiếc Tuấn “ếch” đã thành công trong việc xuyên thủng mảnh lưới của thủ thành Kash Nguyễn, lần này Công “bò” đóng vai trò kiến tạo. Pha bóng rất thú vị khi mà Tuấn “ếch” đã nhứ đến 4 nhịp trước khi sút tung lưới Tô Ký.

Sau rất nhiều nỗ lực cuối cùng Tô Ký cũng có được bàn gỡ. Đức “đen” là người lập công rút ngắn tỉ số còn 1-3. Nhưng đó cũng là tất cả những gì Tô Ký làm được ở trận này.

Triều Khúc có bàn thắng nâng tỉ số lên 4 – 1 sau tình huống cướp bóng từ giữa sân của đội trưởng Hoài Hiệp. Bóng được đưa xuống đáy cho Duy “dấm”, cầu thủ này nhả rất vừa miếng cho Thuận “bờm” và số 6 không bỏ lỡ cơ hội hoàn thành cú đúp.

Những phút cuối trận, Tuấn “ếch” có bàn thắng thứ 2 cho riêng mình. Lần này anh không nhứ nữa mà dứt điểm 1 chạm hết sức tự tin khép lại chiến thắng tưng bừng cho đội bóng làng cổ.

Giành 2 chiến thắng hết sức quan trọng trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Triều Khúc thoát khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng và tràn đầy tự tin trong cuộc chiến trụ hạng cam go.

 

Tuấn Huy, Tá Hiển