Một lần nữa, CĐV bóng đá phong trào Hà thành lại phải nhắc đến Hoàn “lé”, ngôi sao của FC Văn Minh. Màn trình diễn ấn tượng của anh trước EOC tại vòng 4 giải HPL S4 chỉ có thể gói gọn bằng 1 từ: Hoàn hảo.

Trước trận đấu, các CĐV Văn Minh e ngại đội nhà sẽ gặp khó khăn trước lối chơi lỳ lợm, có phần “quái” của EOC. Nhưng màn trình diễn thần sầu của Hoàn “lé” đã giải quyết tất cả, giúp Văn Minh sở hữu một trong những trận đấu hay nhất trong nhiều năm trở lại đây.

2 bàn thắng và 1 đường chuyền kiến tạo cho Khánh Kình lập công, Hoàn “lé” đã thể hiện hết tất cả phẩm chất của một tiền đạo sát thủ: kỹ năng dứt điểm, săn bàn và sự phối hợp ăn ý với đồng đội. Đỉnh cao của màn trình diễn ấn tượng ấy là pha lốp bóng điệu nghệ của đầu thủ môn Đức “tỉn” của EOC trong những phút cuối trận của Hoàn “lé”, ấn định chiến thắng 3-0 cho đội bóng nhà xe. Đó đã là bàn thắng thứ 3 của Hoàn “lé” (anh đã ghi 1 bàn ở trận đấu gặp Thành Đồng tại vòng 3) khi mà giải đấu mới chỉ trôi qua có 4 vòng đấu. Với thành tích ấn tượng như vậy, khả năng Hoàn “lé” vượt qua thành tích ghi 9 bàn của anh ở giải HPL S3 là rất khả thi.

Hoàn "lé' (phải), tiền đạo cự phách của Văn Minh
Hoàn “lé’ (phải), tiền đạo cự phách của Văn Minh

Hoàn “lé” là ngôi sao bóng đá phong trào của số má ở thành phố Vinh. Trước khi thi đấu cho Văn Minh, anh từng nhiều năm thi đấu cho FC Ba Lỗ và FC Thành Cổ ở Nghệ An. Hoàn “lé” là mẫu tiền đạo chơi toàn diện và hiện đại, sở trường của anh là khả năng tỳ đè và kỹ năng dứt điểm 2 chân cực tốt. Phong cách máu lửa, không bao giờ chùn bước dù đối thủ có “gấu” đến nhường nào của Hoàn “lé” làm người xem liên tưởng tới loài báo hoang dã với bản năng thính nhạy trong những cuộc săn mồi.

Tận mắt chúng tôi từng chứng kiến Hoàn “lé” tả xung hữu đột tại giải Vinh League, nơi có những hậu vệ chơi rất rắn. Gặp đối thủ tiểu xảo, Đình Hoàn cũng không phải dạng vừa. Không ít cầu thủ theo kèm chân sút này xong tối về nhà mình mẩy ê ẩm vì pha gạt, gác, chèn, đè không thua cầu thủ chuyên nghiệp của số 99 bên phía Văn Minh. Khi ra Hà Nội thi đấu HPL, có thể nói rằng Hoàn “lé” đã nền nã hơn rất rất nhiều so với những trận đấu ở Vinh.

Hoàn "lé" (trái) là mẫu cầu thủ chơi hiện đại, rất giỏi tỳ đè
Hoàn “lé” (trái) là mẫu cầu thủ chơi hiện đại, rất giỏi tỳ đè

Hùng “con”, đội trưởng của Văn Minh và cũng là bạn thân của Hoàn “lé”, là người hiểu rõ nhất tài năng của anh nên đã mời Hoàn “lé” tham gia Văn Minh từ giai đoạn lượt về của giải HPL S2. Hoàn “lé” xuất thân từ lò Sông Lam Nghệ An rồi cùng Hùng “con” được tuyển vào đội trẻ của CLB Hòa Phát dưới thời HLV Nguyễn Thành Vinh vào năm 2009. Sau đó, cả Hoàn “lé” và Hùng “con” cùng được lên đội một, được tạo điều kiện thi đấu khá nhiều. Nhưng khi CLB Hòa Phát Hà Nội thăng hạng V.League thì Hoàn “lé” và Hùng “con” không còn nằm trong kế hoạch của CLB, họ đã chia tay bóng đá chuyên nghiệp, chuyển sang sân chơi phong trào.

Thần tượng của Hoàn "lé" là Dimitar Berbatov
Thần tượng của Hoàn “lé” là Dimitar Berbatov

Nhà Hoàn “lé” ở Khối 1, phường Cửa Nam, sát SVĐ Vinh, cách nhà Hùng “con” khoảng 1 cây số. Nhưng cuộc sống của đôi bạn thân này hoàn toàn khác nhau. Trong khi Hùng “con” là nhân viên mẫn cán của công ty vận tải Văn Minh của bầu Văn thì Hoàn “lé” vẫn làm tự do. Hằng ngày, anh phụ giúp cô người yêu xinh đẹp Trần Thu Hằng bán các món ăn đặc sản truyền thống của xứ Huế. Ngoài công việc cơm áo, gạo tiền, hằng tuần, tiền đạo có thần tượng là Dimitar Berbatov này cùng với các đồng đội ở Văn Minh di chuyển ra Hà Nội tham gia giải HPL S4.

Hoàn "lé" và cô người yêu xinh đẹp Trần Thị Thu Hằng

Hoàn “lé” tâm sự, năm ngoái, anh và các đồng đội đã giành ngôi vị Á quân. Năm nay, Văn Minh có sự khởi đầu tốt hơn ở giai đoạn đầu của mùa giải (đội hiện đứng thứ 2 trên BXH sau 4 vòng đấu) và toàn đội đang quyết tâm chinh phục mục tiêu cao nhất. Xin chúc cho tiền đạo tài năng sinh năm 1989 chuyên đi dòng giày bata chiến binh Thượng Đình này thực hiện được mục tiêu của mình và cống hiến những trận cầu hấp dẫn cho người hâm mộ tại giải đấu phủi danh giá này.

Theo bongdaphui.net