Là giải phong trào nhưng HPL thu hút được đông các nhãn hiệu lớn đồng hành và làm được nhiều điều ý nghĩa.

Ở mùa giải thứ 5 được tổ chức, Giải Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special 2017 hứa hẹn mang đến nhiều khác biệt lẫn đặc biệt, ở sân chơi phong trào được xem là số 1.

Đúng như tên gọi và những gì dân bóng đá phong trào lẫn chuyên nghiệp dành cho sân chơi phủi này, khán giả luôn lấp kín các khán đài, các đội bóng có tổ chức tốt, đầu tư mạnh mẽ và thậm chí có hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, nhiều ngôi sao và chất lượng chuyên môn cao còn công tác tổ chức chuyên nghiệp…

HPL giờ là một thương hiệu. Được chơi ở giải đấu này là ước mơ, vinh dự tự hào của cầu thủ chuyên lẫn không chuyên.

Lễ ra mắt giải bóng đá phong trào Ngoại hạng.

“Tôi đã nghe và tìm hiểu, theo dõi ở trên mạng. Tôi mong được nhúng chân vào sân chơi này, dù chỉ dự bị và vào sân ít phút để tận hưởng”. Khi nhắc về HPL-S5, cựu tiền đạo từng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, Nguyễn Việt Thắng chia sẻ.

Thắng “bế” cùng với Phước Tứ đầu quân cho Quỹ đầu tư phát triển bóng đá trẻ Việt Nam PVF và khi chuyển trụ sở ra Hà Nội, 2 cựu tuyển thủ QG này đầu quân cho FC Dương Nội, đội bóng sẽ được dẫn dắt bởi HLV Lưu Danh Minh và sẽ đăng ký cả tuyển thủ QG Duy Mạnh.

Không chỉ quy tụ các cầu thủ phong trào tốt nhất phía Bắc mà HPL-S5 còn thu hút rất nhiều cầu thủ đã, đang khoác áo ĐTQG như Thành Lương, Việt Thắng, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Mai Tiến Thành, Nghiêm Xuân Tú, Duy Mạnh, Tiến Dũng… Thậm chí, cầu thủ nổi tiếng với biệt danh “Vua phủi Sài Gòn” Nguyễn Văn Cáp (Capdervilar) cũng đăng ký để mỗi cuối tuần từ TPHCM bay ra Hà Nội chơi bóng cho Hanel Ocean.

Số khán giả đến xem giải HPL rất đông.

Sau thành công và tiếng vang, từ vài năm nay HPL đã là hình mẫu để nhiều địa phương trong cả nước học hỏi, áp dụng tổ chức. Đặc biệt, từ năm 2016, lần đầu tiên một hệ thống giải “phủi” có lên xuống hạng hình thành, với giải Ngoại hạng – HPL và hạng Nhất – SL1.

Đến năm 2017 này, quy mô và tính chất của sân chơi còn được nâng lên một tầm mới, khi ngoài các quy chuẩn về công tác tổ chức thi đấu thì BTC còn mời nguyên Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi, người nhiều năm làm Trưởng BTC V.League, về hỗ trợ.

Ông Khôi đã viết Quy chế bóng đá phong trào để hoàn thiện hành lang pháp lý cho bóng đá “phủi”, bên cạnh Luật bóng đá sân 7 được xây dựng lại bởi giảng viên, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn.

Là giải phong trào nhưng HPL thu hút được đông các nhãn hiệu lớn đồng hành và làm được nhiều điều ý nghĩa, như ngày khai giảng năm học 2017, BTC giải cùng với sự chung tay của các đội bóng, khán giả và hãng sơn Kansai đã sơn mới trường Tiểu học Tân Hòa (Quốc Oai – Hà Nội).

Mùa giải 2017 này, thương hiệu của Nhật Bản tiếp tục đồng hành cùng giải đấu với phần thưởng là 2 tấm vé sang xem Manchester United cho Cầu thủ xuất sắc nhất và một CĐV may mắn.

Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5) có sự tham dự của 12 đội bóng phong trào xuất sắc nhất miền Bắc, diễn ra tại SVĐ Học viện An ninh (C500) từ ngày 1.10 vào các buổi chiều Chủ nhật, thi đấu theo thể thức sân 7 người và vòng đấu nào cũng thu hút được từ 5-7000 khán giả đến sân theo dõi, cổ vũ.

Theo Báo Đất Việt