04 6278 3555
media.vietfootball@gmail.com
Hà Nội Premier League - HPL

Kết thúc GĐ1 Saigon Special Premier League – Season 5: Cựu trào thăng hoa, tân binh khó nhọc

Hà Nội Premier League - HPL

Kết thúc GĐ1 Saigon Special Premier League – Season 5: Cựu trào thăng hoa, tân binh khó nhọc

Dương Nội thua trận thứ 5 liên tiếp và kết thúc giai đoạn 1 Saigon Special Premier League – Season 5 bằng vị trí chót bảng xếp hạng. Xếp trên họ, là Hanel Ocean và tân binh Nguyễn Trãi với 3-4 điểm nhiều hơn. Cuộc chơi trở nên khốc liệt cho cả ba khi giai đoạn 2 bắt đầu…

Saigon Special Premier League – Season 5 bùng nổ những bản hợp đồng bom tấn, nhưng điều trái ngược là Dương Nội, Hanel Ocean là một trong hai đội gây nhiều tiếng vang với dàn hảo thủ được chờ đợi. Họ, trước ngày khai mạc, là những ƯCV sáng giá cho cái gọi là “sức hút” ở giải đấu danh giá nhất phủi Hà thành.

Thế nhưng, quân tốt, cầu thủ hay chưa chắc đã là tập thể mạnh. Vấn đề là những mảnh ghép được ráp lại với nhau thế nào?

Trên thế giới, chẳng hiếm những đội bóng lực lượng khủng, sao tuyến nào cũng có nhưng lại bế tắc trong việc gắn kết. Họ “chết” vì khủng hoảng thừa chứ không phải khủng hoảng thiếu.

HPL – S5 ngày càng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt hơn bất cứ giải đấu phong trào nào trên toàn miền Bắc. Thua 1 trận, thắng 1 trận, thế cục đã khác. Thua hai trận lửa cháy chân thành, thua 3-4 trận coi như “phóng hoả”. Thua liền như Dương Nội thì cửa trụ lại không sáng sủa là bao. Tuy nhiên, cuộc chơi bóng tròn không gì là không thể. Hy vọng chưa tắt khi chặng đường còn dang dở. Bài học Tin Lớn ngược dòng năm ngoái vẫn còn nguyên giá trị nếu Dương Nội đủ khao khát chứng tỏ.

Rất nhiều khó khăn chờ đón Duong Nội ở phần còn lại của mùa giải

Ở top đầu BXH, người yêu phủi có chút ngỡ ngàng khi Văn Minh, đội bóng thường xuyên có vị trí cao không góp mặt. Họ đứng thứ 7 trên BXH với 5 điểm ít hơn đội dẫn đầu (Tin Lớn). Dẫu vậy, vị trí này chỉ là tạm thời, điều người ta thấy rõ nhất là “hình như” Văn Minh đang yếu đi. Họ yếu đi về thể lực, mỏng đi về lực lượng và sức chiến đấu cũng mai một hơn các mùa trước.

Các hảo thủ xứ Nghệ như Chung Tám, Hùng con, Tú Neymar, Gia Từ, Đạt trị, Khánh Kình không đạt phong độ cao như các mùa trước. Người tạo dấu ấn bủng nổ là Thắng tèo, tân binh được bổ sung trước giải. Nhưng nếu chỉ một mình cầu thủ này thì Văn Minh chưa phải Văn Minh. Hy vọng, đội bóng nhà xe sẽ “cài số tiến” ở chặng sau của cuộc hành trình.

Văn Minh nhận thất bại trước EOC tại vòng 5 HPL-S5

Cường Quốc – Thành Đồng, hai đội bóng tưởng đã trở thành cựu trào vùng lên mạnh mẽ ở giải này đã mang đến HPL S5 thứ gia vị khiến những người hoài cổ cảm thấy hứng thú. Cường Quốc của Coach Thiết vừa thắng giòn giã MV Corp đến 6-1 trong trận cầu áp đảo đã tiến rất gần với cái đích trụ hạng. Biết đâu, sự thăng hoa lý tưởng sẽ đến với họ ở giai đoạn 2, khi áp lực điểm số không phải là gánh nặng.

Thành Đồng của Giang say, Thắng xavi, Thành Tuyên Quang… cũng có nửa đầu mùa giải thành công vượt mình. Họ giành 3 chiến thắng, 1 trận hoà và chỉ thua 1 ván đấu. Thành tích ấy có vẻ đang khiến những người yêu mến Barca Hà Nội ngày càng kinh ngạc về sức lực của các cầu thủ đã quá băm vài niên. Phải chăng, những phủi già của đội bóng này đang đi theo lý thuyết của phim hoạt hình “Thuỷ thủ Popeye”, khi họ khoẻ lên từ thời điểm quán phở Thành Đồng đông khách? Chỉ khác là Popeye ăn rau chân vịt còn Thành Đồng ngửi nước hầm xương…

Top Group cũng là gương mặt xứng đáng được động viên khi họ giành những chiến thắng quan trọng trong những vòng đấu gần nhất. Với 9 điểm trong tay, HLV Tú khỉ và các học trò có thể trở thành Ngựa ô của giải ở chặng đường còn lại. Chưa biết chừng, họ còn đủ sức đoạt thứ hạng cao nếu tinh thần và phong độ hiện nay vẫn được duy trì.

Tin Lớn và Anh Em đang bay cao với ngôi đầu trên BXH

Đội đầu bảng Tin Lớn theo lý thuyết còn thiếu 1 điểm để chắc chắn trụ hạng, nhưng từ bây giờ, họ đã có thể chuẩn bị cho cuộc hành trình tiếp theo trở nên ngọt ngào. Nếu duy trì phong độ như thời gian qua, không có gì bất ngờ nếu đội bóng này cán đích ở vị trí cao nhất. Vấn đề chỉ là cuộc chơi HPL S5 không đơn giản, mỗi vòng đấu đều là cuộc đua tận lực và sơ sẩy là điều không ai đoán trước được.

Nửa đầu hành trình Saigon Special Premier League – Season 5 đã khép lại với nhiều dư vị, nhưng cái được lớn nhất của giải đấu này vẫn là sức hút lớn hơn cả V.League. Một sân chơi phong trào như thế, thật chẳng đòi hỏi gì hơn!

Bảng xếp hạng sau vòng 5 HPL-S5:

Theo Bảo Thắng ( Sanco365.com)