Thiếu vắng HLV Việt “đỏ”trên băng ghế chỉ đạo, các cầu thủ Nguyễn Trãi vẫn chứng tỏ mình không hề lép vế trước đoàn quân xứ Thanh. Thế nhưng trong một ngày C500 đẹp trời, bầu Phương “Khái” cùng học trò không thể tiếp tục có 3 điểm tại vòng 2 Cúp bia Saigon Special – HPL S5.

Vẫn là sự ăn ý của cặp đôi Giang “trề” – Tùng “búa tạ” ở hàng công hay sự chắc chắn của Việt “la” – Tốn “say” ở hàng phòng ngự, Nguyễn Trãi vẫn bản lĩnh chơi 1 – 1 với FC Moon. Nhà ĐKVĐ SL1 – S2 thậm chí còn lấn lướt đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu, nếu cái đầu của Tùng “búa tạ” hay cái chân của Như Tuấn chính xác hơn, Nguyễn Trãi đã có không dưới 2 bàn thắng.

Sau 10 phút “thăm dò”, cầu thủ hai bên bắt đầu nhập cuộc thận trọng. Nắm quyền kiểm soát trận đấu, Nguyễn Trãi gần như liên tục gây nguy hiểm cho thủ môn Đức Long. Thế nhưng, những đường bóng cẩn thận, sắc nét của Nguyễn Trãi chưa đủ để phá thủng hàng hậu vệ của Moon.

Sau những pha bóng nguy hiểm, FC Moon dần lấy lại thế trận, đáng nói là tình huống 1 đánh 3 của Thái “lem”, nếu Tùng “búa tạ” và Tốn “say” không băng về kịp thời, có lẽ thủ thành Hải “móm” đã phải vào lưới nhặt bóng. Ngay sau đó, cũng chính Thái “lem” đưa bóng  căng ngang khung thành thủ môn Hải “móm”, chỉ tiếc không một cầu thủ Moon nào ra chân đúng lúc.

Những phút cuối hiệp 1, FC Moon có nhiều cơ hội hơn, thế nhưng cả hai đội vẫn cầm chân nhau với tỷ số 0 – 0 cho tới cuối hiệp.

Sang tới hiệp hai, Như Tuấn vẫn không thể dứt điểm chính xác. Trong khi Tốn say lên công về thủ, tạo đột biến cho Nguyễn Trãi thì FC Moon chủ động đá phòng ngự phản công, tận dụng những pha phản công nhanh. Tình thế bế tắc khiến cả hai CLB liên tục có những sự thay đổi nhân sự cũng như lối chơi.

Vào sân thay người ở băng ghế dự bị, Đức Linh – Tuyển thủ CLB Nam Định bổ sung đáng kể cho hàng công của FC Moon. Những pha dứt điểm đầy uy lực cũng như những đường chuyền bóng cho đồng đội của anh giúp FC Moon càng chơi càng hay.

Bị lật lại thế trận, 10 phút cuối hiệp 2, Nhật Anh được thay Giang “trề”với “âm mưu” tăng sức mạnh trên hàng công của Nguyễn Trãi. Thế nhưng cả Hiếu “xavi”, Tùng “búa tạ”, Như Tuấn,.. đều để cơ hội có bàn thắng trôi qua trong tiếc nuối.

Phút thứ 26, Hoàng Đức đi bóng qua Tùng “búa tạ” và Tốn “say”, dứt điểm đầy uy lực bằng chân trái, mở tỷ số cho FC Moon đồng thời khởi đầu cho những phút cuối trận đáng quên của Việt “la” và đồng đội.

Chỉ sau bàn thua đầu tiên ít phút, Nguyễn Trãi nhận thêm 2 bàn thua do công của Đức Linh và Hoàng Đức. Để lại dấu giầy vào cả 3 bàn thắng của FC Moon, cầu thủ “ăn tập” của Hà Nội T&T chắc chắn sẽ có tên trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nhất vòng 2, cùng với đó là một bàn thắng đẹp bằng chân trái.

Với lợi thế thể lực, cùng những sự thay người hợp lý, FC Moon đã giành 3 điểm ngoạn mục chỉ trong chưa đầy 10 phút cuối trận. Có 3 điểm đầu tiên, FC Moon chắc chắn sẽ tự tin hơn trước khi bước vào vòng 3 đối đầu cùng Dương Nội. Về phía Nguyễn Trãi, 3 điểm từ vòng 1 cùng tinh thần thi đấu quật khởi  của họ chính là điều mà các đội bóng khác lo sợ.

Duyên Bùi