Ít ai có thể ngờ trận đấu giữa Nguyễn Trãi và Gia Việt trong khuôn khổ vòng đấu thứ 9 Saigon Special League HPLS5 lại có một kết thúc kịch tính đến như vậy. Kết quả của trận đấu chỉ được giải quyết ngay trước khi trọng tài thổi còi thúc 60 phút trận đấu.

Bước vào vòng đấu thứ 9 giải bóng đá Phong trào Ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special lần thứ 5 năm 2017 cả 2 đội bóng đến từ giải hạng Nhất đều muốn giành được trọn vẹn 3 điểm.
Với Gia Việt họ hiểu rằng việc 4 đội bóng đầu bảng đối đầu nhau là cơ hội để họ thu hẹp khoảng cách và nuôi hi vọng lọt vào nhóm tranh chấp huy chương.
Trong khi đó đội đương kim Vô địch Saigon Special League SL1-S2 – Nguyễn Trãi đang rất khát điểm cho mục tiêu trụ hạng. Họ cần giành tối đa 3 điểm mới mong thoát khỏi khu vực “nguy hiểm”.
Ở trận đấu này cả 2 đội đều có được lực lượng tốt nhất ngoại trừ đội trưởng Việt “La” bên phía Nguyễn Trãi đã nhận đủ 2 thẻ vàng từ những vòng đấu trước.
Những phút đầu tiên, Nguyễn Trãi là đội có nhiều cơ hội hơn với một loạt tình huống đối mặt của Toàn “Siro” hay Ging “Trề”, nhưng đó đều là những tình huống khó đối với các chân sút bên phía Nguyễn Trãi khi mà các hậu vệ bên phía Gia Việt đã áp sát rất nhanh. Các tình huống dứt điểm của đội bóng áo xanh trắng đều đi không chính xác.

Toàn “Siro” (Xanh) có khá nhiều cơ hội đối mặt với thủ môn Sỹ Khang, tuy nhiên đều dứt điểm không thành công. (Ảnh Đức Cường, Bongdaplus)

Trong hiệp đấu thứ nhất, Gia Việt chủ động chơi phòng ngự nhưng một số tình huống phản công của họ vẫn tỏ ra sắc bén. Đặc biệt là tình huống dứt điểm của Đại Cán hay tình huống sút bóng trúng chân Tốn “Say” của cầu thủ 2 áo số 8
Bước vào hiệp đấu thứ 2, trận đấu chứng kiến sự tỏa sáng của 2 người gác đền khi mà Hải “móm” và Sỹ Khang liên tiếp có những tình huống cản phá xuất sắc.
Phút thứ 51 thế cân bằng của trận đấu bị phá vỡ. Cú dứt điểm cận thành của Tuấn “điếc” đập chân thủ thành Sỹ Khang bay vào lưới.
Lúc này thầy trò HLV Việt “đỏ” đã nghĩ đến việc giành trọn 3 điểm.

Tuấn “Điếc” ghi bàn mở tỉ số trận đấu (Ảnh Đức Cường, Bongdaplus)

Tuy nhiên đúng vào những phút bù giờ, tình huống phản công của Gia Việt bị Tốn “say” cản phá trái phép bằng tay. Tấm thẻ vàng được rút ra dành cho đội trưởng bên phía Nguyễn Trãi.
Và trong tình huống dàn xếp đá phạt Long “Tozest” đã nhanh chân dứt điểm gỡ hòa cho đội bóng của bầu Việt “Quảng Ninh”.

Long “Tozest” ghi bàn gỡ hòa khép lại trận cầu kịch tính giữa Nguyễn Trãi và Gia Việt (Ảnh Đức Cường, Bongdaplus)

Hòa nhau trong trận cầu kịch tính, cả Nguyễn Trãi và Gia Việt đều không thực sự hài lòng, tuy nhiên đây là kết quả khá hợp lý dành cho cả 2 đội bóng.
Với 1 điểm có được Gia Việt bỏ lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với top đầu, trong khi Nguyễn Trãi vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong cuộc chiến trụ hạng cam go sắp tới.

 Tự hào tiếp tục là nhà tài trợ chính của Hệ thống Giải bóng đá phong trào năm 2017, thương hiệu Bia Saigon Special ( một thương hiệu cao cấp của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – SABECO) mong muốn đem đến cho khán giả Hà Nội và Khu vực miền Bắc một sân chơi giải trí chất lượng cao và lành mạnh, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp người tiêu dùng có cơ hội phát triển thể chất, xây dựng tình đoàn kết để phát huy sức mạnh của tập thể. Với Saigon Special, chúng tôi gọi đó là “Tình yêu đích thực”.

Xuân Thu