Trận ra quân tại HPL-S5, ĐKVĐ Giải hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special đã chứng tỏ bản lĩnh khi giành chiến thắng thuyết phục trước một Dương Nội sai lầm kiểu “tự sát”.
Ra quân với đội hình gồm những cái tên quen thuộc như Việt “la”, Giang “trề”, Như Tuấn, thủ môn Hải “móm” và cầu thủ xuất sắc nhất SL1 – S2 Tùng “búa tạ” bên cạnh 2 gương mặt mới, Nguyễn Trãi đã rất may khi Dương Nội chệch choạc trong khởi đầu, khi xếp sai và chuẩn bị không tốt.
Với “lão tướng” Việt Thắng trên hàng công, thêm Tuấn “cối” và Quốc Hiền, Dương Nội quá già. Đấy là chưa kể, Thắng “bế” lần đầu đá phủi ở Hà Nội, lần đầu biết mùi HPL nên ít nhiều bỡ ngỡ. Trong khi đó, Quốc Hiền mới vắt kiệt sức chiều thứ 7 khi khoác áo Hải Anh đá giải 16 đội mạnh nên trùng vị trí với Nghĩa “chém” và không thể cùng gánh tuyến giữa. Thế nên đội hình lần đầu ghép với nhau đã thủng lỗ chỗ và trả giá.
Nhập cuộc thoải mái hơn “tân binh” Nguyễn Trãi, Dương Nội chủ động cầm bóng trong ít phút đầu hiệp. Thế nhưng bản lĩnh nhà ĐKVĐ SL1-S2 đã cho thấy, họ không phải “dạng vừa” và không dễ để HPL cũng như các đội khác bắt nạt.

Nam “say” (trái) là cầu thủ được Nguyễn Trãi bổ sung tại HPL – S5

Chỉ sau ít phút “làm quen” với bầu không khí HPL, Nguyễn Trãi hoàn toàn chủ động. Phút thứ 10, Tùng “búa tạ” lấy được bóng từ giữa sân, tăng tốc tới gần khung thành, chuyền cho Nam “say” và việc của tân binh này chỉ là đệm bóng nhẹ nhàng khiến thủ môn Văn Đài bất lực.
Ngay sau bàn thắng của Nam “say”, Như Tuấn cũng lên tiếng khi có một màn độc diễn, nhân đôi cách biệt cho Nguyễn Trãi.
Những phút sau đó, các cầu thủ Dương Nội bị “cóng” do mất kiểm soát. Việt Thắng không thể nhận bóng từ đồng đội khi bị áp sát, vây ráp chặt và Quốc Hiền liên tục bị Tùng “búa tạ” làm khổ. Trong một ngày đẹp trời, cả Nam “say” và Như Tuấn đều lập riêng cho mình một cú đúp khi trận đấu mới chỉ bước sang phút thứ 17.

Như Tuấn và Tùng “búa tạ” chơi rất hay ở trận mở màn

Phút thứ 20, tận dụng tình huống phạt góc hiếm hoi, Việt Thắng treo bóng vào giúp Quốc Hiền ghi bàn thắng đầu tiên cho Dương Nội.
Những phút cuối hiệp 1, khi CĐV Dương Nội cũng mất tinh thần thì Văn Đoàn dứt điểm một cú “trời giáng”, hạ gục Hải “móm”. Mặc dù bóng đã được Hải “móm” ô trọn nhưng do đường bóng quá xoáy, cầu thủ này cũng không làm gì hơn ngoài việc vào lưới nhặt bóng, đồng thời mở ra một chút hi vọng gỡ gạc cho Dương Nội trước khi hiệp 2 bắt đầu.
Vẫn là thế trận một chiều khi Nam “say”, Như Tuấn liên tục dứt điểm, một ngày may mắn cho Dương Nội khi thủ môn trẻ Văn Đài chơi khá bình tĩnh. Thế nhưng nếu Đức Tuấn không quá vô duyên với những tình huống dứt điểm, có lẽ Dương Nội đã có nhiều hơn 2 bàn thắng.

Bầu Phương “khái” và HLV Việt “đỏ” khi đội nhà chiến thắng

Vẫn là những đường bóng phối hợp nhịp nhàng cùng sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự, Nguyễn Trãi gần như không có một chút sơ hở gì để đội bạn có cơ hội ghi bàn.
Phút 41, Giang “trề” và Tùng “búa tạ” cùng nhau “quẩy nát” hàng hậu vệ Dương Nội, ghi bàn thắng thứ 5 cho Nguyễn Trãi. Cũng ít phút sau, từ một tình huống mất tập chung nơi hậu vệ của Nguyễn Trãi, Trần Huy đã tận dụng cơ hội đưa bóng vào lưới, qua đó ấn định tỷ số 3 – 5 cho đội nhà.
Thắng trận khai mạc Saigon Special Premier League – season 5, Nguyễn Trãi có màn chào sân không thể ấn tượng hơn. Trong khi đó, thất bại dễ dàng này giáng một đòn choáng váng với Dương Nội và chắc chắn, đội quân của HLV Lưu Danh Minh đã nhận được “một sàng khôn”.
                                                                                                                                                            Duyên Bùi