Sau thất bại lãng xẹt ở Saigon Special League  – Season 1 (SL1 – S1)  và lỡ hẹn với Saigon Special Premier League HPL – Season 4 (HPL – S4), Nguyễn Trãi trở mình với những sự thay đổi từ con người tới chiến thuật, qua đó xuất sắc giành chức vô địch SL1 – S2 cùng tấm vé lên chơi ở HPL – S5.

Được dẫn dắt bởi hai nhà cầm quân kì cựu – Phương “Khái” và Việt “Đỏ”, Nguyễn Trãi là một điểm sáng trong cả hành trình SL1 – S2, bước chân lên sân chơi đỉnh cao của bóng đá “phủi”, Nguyễn Trãi đã, đang và sẽ tiếp tục làm gì để thể hiện vị trí và sức mạnh của mình trên bản đồ bóng đá phong trào?

Một đội bóng giàu truyền thống

Thành lập từ những năm 90, Nguyễn Trãi vẫn hoạt động mạnh mẽ và HLV Việt “đỏ” – “linh hồn” của đương kim vô địch SL1 S2 chính là một trong những thành viên đầu tiên.

Nguyễn Trãi đá sân nào cũng hay. Thời đỉnh cao, Nguyễn Trãi là một đội bóng chỉ nghe qua, cũng khiến nhiều ông lớn phải “nể”. Nếu Ocean không dùng nhiều sao “khủng” như Tuấn “bệu”, Lương “dị”, Ngọc Duy… ở chung kết Sudico Cup 2015 thì chưa biết chừng, chức vô địch đã thuộc về Nguyễn Trãi. Thành tích của Nguyễn Trãi dài càng thêm khi họ đăng quang SL1 – S2 vào tháng 8 vừa qua.

Sau hai năm chờ đợi, hai năm cố gắng, một cái kết đẹp, hay cũng là một khởi đầu mới cho Ban lãnh đội cũng như các cầu thủ Nguyễn Trãi khi họ đã đặt chân lên HPL S5.

Một tháng chuẩn bị cho thử thách mới

Chỉ vỏn vẹn một tháng từ khi bế mạc SL1 – S2, Nguyễn Trãi còn đang đắm chìm với niềm hạnh phúc của một nhà vô địch thì mùa giải mới lại tới. Đối mặt với họ bây giờ, không còn là những Phương Anh, những Hữu Bằng non trẻ, mà ở đó là những Top Group, những Ocean, những Văn Minh hay EOC,…

Trong một tháng qua, Nguyễn Trãi thực sự đã rất cố gắng, nỗ lực tập luyện. Đều đều lịch tập 17h30 thứ Năm, tại sân bóng Thành Lâm, Nguyễn Trãi lần lượt đá đối với những đội bóng tên tuôi, như MUSVN FC, CoCa CoLa,… Ngoài ra, bất cứ cầu thủ nào của đội, nếu có cơ hội họ cũng tham gia những giải bóng vừa và nhỏ để “rèn chân”, để nâng cao kỹ thuật và nền tảng thể lực.

Hơn bao giờ hết, toàn đội Nguyễn Trãi hiểu rằng, họ phải thực sự cố gắng nếu muốn vươn xa hơn tại HPL năm nay.

Những tân binh của “tân binh”

Những trụ cột Việt “la”, Tốn “say”, Tùng “búa tạ”, Toàn “siro”, Nhật Anh… vẫn sẽ là bộ khung chính của Nguyễn Trãi FC ở giải năm nay. Tất cả các cầu thủ cũng như HLV Việt “Đỏ” đều đã hạ quyết tâm cùng nhau chơi ấn tượng, gìn giữ “chất” Nguyễn Trãi – “chơi để chinh phục” và “đá bóng là đam mê và tự hào”.

Ngoài những tên tuổi quen thuộc, trong một tháng chuẩn bị, Ban lãnh đội Nguyễn Trãi cũng mang về cho đội bóng “chuyển phát nhanh” những cái tên bổ sung lực lượng.

Với Long “thổ” – cầu thủ đã thể hiện rất tốt khả năng của mình trong màu áo Tùng Ân Hoa Lư tại SL1 – S2, hay Nam “say” – thủ quân Mạnh Hải FC (Đội bóng phủi mạnh hàng đầu của thành Nam) hay Văn Kiên – thành viên của CLB Hà Nội, BLĐ Nguyễn Trãi có quyền hi vọng vào một tương lai tốt đẹp.

Đến với HPL – S5, Nhật Anh chia sẻ với phóng viên của Vietfootball :” Không ai đá bóng mà dám khẳng định mình là nhà vô địch, cũng như không ai dám nói mình không thích chức vô địch. Nguyễn Trãi đến với giải với tinh thần chơi bóng hết sức, cống hiến hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Riêng mình thì mình hi vọng mùa giải kết thúc, ít nhất đội mình sẽ ở trong top 3”.

Năm 2017 có thể là một năm thành công của Nguyễn Trãi. Đầu năm, họ đã chào xuân rực rỡ bằng chiếc Cúp vô địch giải Văn Quán Open 2017, Long Biên Open 2017 rồi SL1 – S2. Đầu xuôi đuôi lọt, hẳn những ai yêu mến đội bóng giàu truyền thống và cá tính này cũng đang mong những điều tốt đẹp đến với họ.

 

Duyên Bùi