Sáng “persi”, Trung “con” tái hợp Thành Đồng, Tin Lớn&AE có được sự phục vụ trở lại của bộ ba “Xe-Pháo-Mã”, từng đưa họ lên ngôi ở HPL-S2, Trường “nhô”, Tuấn “sệ”, Lâm “voi”…

Ngoài ra còn có rất nhiều màn tái hợp đầy cảm xúc khác, đến từ những đội bóng khác, tất cả cho mục tiêu tăng tốc ở giai đoạn 2 Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội Cúp Saigon Special – S4.

Hợp rồi tan, tan rồi hợp là câu chuyện thường ngày của bóng đá hiện đại. Bóng đá thế giới cũng không ít lần từng chứng kiến những cuộc ra đi rồi quay trở lại như thế. Có thể kể ra một vài ví dụ gần nhất như trường hợp của tiền vệ người Nhật Bản Shinji Kagawa từ Borussia Dortmund sang Man Utd và quay trở lại cách đây 2 mùa giải.

Sáng Persi quay trở lại khoác áo Thành Đồng sau gần 2 mùa giải chơi cho BIDV Quang Trung
Sáng Persi quay trở lại khoác áo Thành Đồng sau gần 2 mùa giải chơi cho BIDV Quang Trung

Đồng đội của Shinji Kagawa – Mario Goetze là một ví dụ khác. Tiền vệ từng ghi bàn giúp Đức đăng quang ở World Cup 2014 cũng có thời gian chuyển từ Dortmund sang khoác áo Bayern Munich, trước khi không cảm thấy hạnh phúc, để lại nhiều ấn tượng và rồi phải tái hợp trở lại với đội bóng cũ vào mùa hè vừa qua.

Không chỉ sân cỏ thế giới mà ngay cả sân cỏ V.League cũng có rất nhiều màn tái hợp như thế. Đó là trường hợp của Công Vinh ở SLNA, Tài Em ở ĐTLA hay Mai Tiến Thành của FLC Thanh Hóa… Cũng giống như các sân chơi lớn của thế giới, trong nước, với bóng đá phong trào thì những cuộc ra đi rồi trở lại thì diễn ra thường xuyên và “nhiều như cơm bữa”.

Thế nhưng phải khẳng định rằng, những sự trở lại của các cầu thủ ở giai đoạn 2 tại HPL-S4 thực sự đem đến những cảm xúc và để lại rất nhiều thi vị. Trong các màn tái hợp, đặc biệt nhất có lẽ chuyến “ngựa về ngược” của Sáng “persi”, một trong những “kèo trái” đáng xem nhất của “phủi” Hà Nội trở lại với đội bóng từng làm nên tên tuổi của cầu thủ này – Thành Đồng.

Xuân Sáng là sự bổ sung chất lượng của Thành Đồng ở giai đoạn 2 HPL-S4
Xuân Sáng là sự bổ sung chất lượng của Thành Đồng ở giai đoạn 2 HPL-S4

Xuân Sáng từng khoác áo “Barca Hà Nội” trong khoảng một thời gian dài, góp công lớn trong chiếc HCĐ của đội bóng này tại HPL-S2. Thế nhưng vì những lý do khác nhau và trên hết là vì công việc cá nhân, Sáng “persi” đã chuyển sang chơi cho Moon Quang Trung ở HPL-S3, trước khi chính thức trở thành người của đội bóng “nhà băng” BIDV Quang Trung gần 2 năm trở lại đây.

Khi đội bóng cũ đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng và cần một cầu thủ “nhanh-khỏe-khéo” để làm điểm tựa trong giai đoạn 2 HPL-S4, Sáng “persi” chính là cái tên được kỳ vọng nhiều nhất. Và sau khi có được cái gật đầu của bầu Thanh, Sáng “persi” và một đồng đội khác cũng từng khoác áo Thành Đồng Trước đây là Trung “con” sẽ quay trở lại thi đấu cho các nhà vô địch mùa đầu tiên ở giai đoạn 2 HPL-S4.

Cũng ở giai đoạn 2 HPL-S4 chứng kiến những màn tái ngộ đầy cảm xúc khác đến từ đội bóng của ông bầu đặc biệt Tin Lớn. Bộ 3 được ví như “Xe-Pháo-Mã”, Trường “nhô”, Tuấn “sệ”, Lâm “voi”, những người từng giúp Tin Lớn&AE đăng quang ở HPL-S2 sẽ quay trở lại để cùng “chung tay đấu cật” với đội bóng cũ trong cuộc đua trụ hạng được dự báo rất nhiều khó khăn.

Lâm "Voi" cũng tái hợp Tin Lớn&AE sau giai đoạn 1 vắng mặt vì chơi cho Nguyễn Trãi ở giải hạng Nhất
Lâm “Voi” cũng tái hợp Tin Lớn&AE sau giai đoạn 1 vắng mặt vì chơi cho Nguyễn Trãi ở giải hạng Nhất

Cùng với việc có sự phục vụ của các công thần cũ, Tin Lớn&AE còn nhanh tay đưa về hai bản hợp đồng cực kỳ chất lượng của bộ đôi cựu tuyển thủ QG đó là Ba Duy – (ĐT Futsal VN – Thái Sơn Bắc) và thủ môn Dương Hồng Sơn (HN.T&T – ĐTVN). Với những sự bổ sung chất lượng ở giai đoạn 2, đội bóng của bầu Tin không giấu được tham vọng sẽ trình diễn bộ mặt hoàn toàn khác so với những gì họ đã thể hiện ở 5 vòng đấu đầu tiên.

Ngoài ra cũng có thể kể đến một số màn tái hợp đáng chú ý khác. Đó là trường hợp của Dương “út” chuyển từ Hanel Ocean về khoác áo EOC, Công Huy từ Moon về Hanel Ocean… Không chỉ có những chuyến “trâu về hợp phố”, giai đoạn 2 HPL-S4 còn chứng kiến rất nhiều bản hợp đồng “bom tấn”.

Hùng "bắt di" là sự bổ sung chất lượng của bầu Dương ở giai đoạn 2 HPL-S4
Hùng “bắt di” là sự bổ sung chất lượng của bầu Dương ở giai đoạn 2 HPL-S4

Moon là đội bóng tích cực nhất với việc bổ sung Nghĩa “chém” từ Dương Nội, Tuấn “nếp” và đặc biệt là sự xuất hiện của cựu cầu thủ ĐTVN – Hùng “bắt di”. Trong khi đó, Hanel Ocean cũng có cuộc thay máu bằng việc chiêu mộ thêm Duy “Gia Lâm”, Hưng “Esele” bên cạnh sự quay trở lại của Công Huy. EOC kéo về Dương “út”, Hải An và lấp khoảng trống ở khung thành bằng việc tăng cường siêu thủ môn Tuấn “ốc”.

Rất, rất nhiều những bản hợp đồng chất lượng, với những nhân tố “giấu mặt” đang được các đội bóng “ủ mưu” để trình làng ở giai đoạn 2 sắp tới. Tất cả với mục tiêu duy nhất, tăng cường sức mạnh để tăng tốc ở thời điểm được cho là quyết định cả mùa giải HPL-S4.

Tú Phạm (webthethao.vn)