Top Group – Hanel Ocean chính là cặp đấu nóng nhất của vòng 10 Saigon Special Premier League – Season 5, người đang đi tìm đỉnh vinh quang, kẻ lại chạy trốn tử thần.

Đúng với tính chất quan trọng của trận đấu, cả Hanel Ocean và Top Group đều nhập cuộc với sự khẩn trương của những kẻ khát điểm. Với Hanel Ocean, họ đang chạy trốn tử thần, còn Top Group ở trạng thái hoàn toàn ngược lại khi họ vẫn đang trên hành trình đến với đỉnh vinh quang.

Dù có được hàng loạt sự bổ sung từ V.League như Quốc Long, Quang Vinh, Hùng Dũng,..nhưng điểm yếu cố hữu ở hàng phòng ngự của Hanel vẫn chưa được khắc phục. Ngay phút thứ 8, từ tình huống vào bóng thiếu chuẩn xác của hậu vệ đội bóng áo xanh, Thắng “bộ đội” chớp thời cơ và tăng tốc cực nhanh trước khi có pha dứt điểm quyết đoán đánh gục Hưng “Esele”.

Thắng “Bộ đội” sớm ghi bàn đưa Top Group vượt lên dẫn trước (Ảnh: Đức Cường)

Bàn thua sớm không làm Hanel nhụt chí, trái lại Quốc Long và các đồng đội càng đá càng sung.  Đội bóng áo xanh liên tục gia tăng áp lực và khiến cho nhiều khán giả trên sân phải ồ lên tiếc nuối. Bóng hết tìm đến xà ngang lại chạm cột dọc, hoặc là lăn ra ngoài trong những tình huống rất khó tin.

Bước sang hiệp 2, vua phủi Sài thành Capdervillar được tung vào sân hòng xoay chuyển tình thế. Dù có phần nặng nề nhưng những pha xử lý cá nhân của Capdervillar thực sự ở một đẳng cấp cao và gây ra sự rối loạn cho tuyển phòng ngự của Top Group. Trong hoàn cảnh như vậy, chàng sinh viên Bách Khoa Thái “Rooney” có được bàn quân bình tỉ số ở phút 33 không khiến nhiều người bất ngờ.

Nhưng một lần nữa, sự tập trung lại là điều mà hàng phòng ngự Hanel đánh rơi ở trận đấu ngày hôm nay. Từ một pha bóng không mấy nguy hiểm, Phương “Vertu” dùng ngực ghi bàn sau đường chuyền như “ném tạ vào người” của đồng đội từ biên phải. Sau bàn thua đáng tiếc, Hanel dần nôn nóng và tỏ ra thiếu chuẩn xác trong những tình huống cuối cùng. Mải mê dâng cao tìm kiếm bàn gỡ, những khoảng trống lộ ra chính là cơ hội đối với một sát thủ như Phương “Vertu”. Tiền đạo kỳ cựu của Top Group có thêm 2 bàn thắng nữa để ấn định tỷ số 4-1 của trận đấu.

Hartrick của Phương “Vertu” mang về 3 điểm quý giá cho Top giúp đội bóng này nắm quyền tự quyết ngôi vô địch Saigon Special League HPLS5 (Ảnh: Đức Cường).

Chiến thắng này giúp Top Group chạm 1 tay vào cúp vô địch khi họ nắm quyền tự quyết ở lượt đấu cuối cùng khi họ giành chiến thắng là chắc chắn lên ngôi vô địch. Còn với Hanel Ocean, họ sẽ phải lách qua khe cửa rất hẹp ở lượt đấu cuối cùng khi bắt buộc phải có được 3 điểm và chờ đợi Nguyễn Trải thất bại thì mới có thể ở lại với Saigon Special Premier League – Season 5 mùa giải tiếp theo.

Phương Trang