Nhằm phát huy tinh thần “bóng đá hướng tới những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng”, với khẩu hiệu “CHƠI ĐỂ CÙNG CHIA SẺ”, vào ngày 30/11 vừa qua, Ban tổ chức giải bóng đá Phong trào Ngoại hạng lần thứ 5 Cup Bia Saigon Special (HPL-S5) phối hợp cùng CLB V-Star đã tổ chức chuyến đi từ thiện hướng về huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

 

Hình ảnh buổi từ thiện của đại diện Vietfootball và CLB V-Star tại huyện Lang Chánh (Ảnh: Dương Đông).

Lang Chánh địa phương bị thiệt hại nặng nề do cơn lũ lịch sử vừa qua gây ra. Hiện tại, nơi đây vẫn đang trong tình trạng cô lập, khi chưa có điện và sóng điện thoại. Con đường độc đạo dẫn vào thôn Thung cũng đang trong quá trình sửa chữa và việc đi lại của người dân nơi đây là vô cùng khó khăn.

120 tấm chăn cùng với 30 triệu đồng tiền mặt đã được đại diện chương trình từ thiện là Ban tổ chức HPL-S5 cùng với NSND Đức Trung, MC Anh Kỳ, nghệ sỹ hài Kiên Trung (thuộc thành phần CLB bóng đá V-Star) trao tận tay đồng bào tại thôn Thung – xã Đồng Hương – huyện Lang Chánh. BTC chương trình hy vọng với phần công sức nhỏ bé của mình sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân nơi đây.

120 tấm chăn và 30 triệu đồng tiền mặt đã được trao cho bà con thôn Thung,Lang Chánh, Thanh Hóa (Ảnh: Dương Đông).

Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa do công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball) phối hợp với các CLB tham dự HPL-S5, Tổng công ty Cổ phần Bia – rượu – Nước giải khát Sài gòn (SABECO), các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành khác của giải và CLB bóng đá V-Star tổ chức.

Trước đó vào ngày 18/11/2017, hai trận đấu giao hữu giữa tuyển Các ngôi sao HPL – VStar; Vietfootball – SABECO đã được tổ chức trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Chương trình đã nhận được số tiền lên tới 100 triệu đồng từ VietFootball, 12 CLB tham dự HPL-S5, Tổng công ty Cổ phần Bia – rượu – Nước giải khát Sài gòn (SABECO), vntrip.vn, công ty Tuấn Sơn, VNA Sport, Thép Hoàng Minh, Queen Crap, Techcomgift, các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành khác của giải và CLB bóng đá V-Star những cầu thủ, khán giả có mặt trên sân. Đặc biệt chương trình đã được tường thuật trực tiếp miễn phí bởi LiveproHD.

Các CLB tham dự HPL-S5 năm nay trước đó cũng đã thực hiện các chương trình từ thiện ý nghĩa khác, như chương trình “Hướng về xứ Thanh” do FC Moon tổ chức hay chương trình nấu cơm từ thiện tặng cho các hoàn cảnh khó khăn do Tin lớn & Anh em tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng bóng đá phong trào.

Vietfootball hy vọng, những hoạt động có ý nghĩa như thế sẽ ngày càng được nhân rộng, góp phần phát huy những giá trị nhân văn mà bóng đá phong trào có thể mang lại cho cộng đồng, đúng với câu khẩu hiệu “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng” và trên tất cả là “Chơi để cùng chia sẻ”.

Hình ảnh tại trận đấu từ thiện:

Một số hình ảnh khác tại Lang Chánh:

 

 

Xuân Thu