Hơn 2 tháng kể từ ngày khởi tranh, Saigon Special Premier League – Season 4 có quá nhiều bất ngờ và đến thời điểm này, nhiều người đã đánh giá đây là mùa giải Ngoại hạng phủi hấp dẫn nhất, thậm chí điên rồ.

HPL-S4 vừa trải qua vòng 9 và ở thời điểm này như mùa giải trước hoặc tại nhiều giải đấu khác, cục diện đã an bài. Mùa trước, MV Corp đã vô địch sớm 2 vòng nhưng ở mùa này, họ đang xếp thứ 8 và vừa thua đội thuộc nhóm nguy hiểm Dương Nội.

Vòng 9 chứng kiến nhiều bất ngờ ở mọi cặp đấu, trừ cặp Thành Đồng – Tô Ký. Giờ đây, Cường Quốc lại trở về vị trí đầu bảng. Xếp ngay sau là Văn Minh và EOC với 17 điểm. Nếu ở vòng 10, Cường Quốc chỉ giành được 1 điểm còn Văn Minh và EOC cùng thắng thì cả 3 đội sẽ có 20 điểm. Khi đó, vòng 11 trong ngày bế mạc giải sẽ còn đáng xem hơn rất nhiều.

cq-hanel-copy

HPL-S4 khó lường khi các ứng cử viên hàng đầu nhiều lần để thua những trận khó tin và các vị trí trên BXH liên tục thay đổi. Từ vị trí đầu bảng đến vị trí thứ 6 của Hanel Ocean sau vòng 9, điểm số các đội san sát nhau.

Trên lý thuyết, cả 6 đội nằm ở nhóm trên BXH đều còn cơ hội vô địch. Ở chiều ngược lại, ngoài Tô Ký đã chắc chắn xuống hạng thì tấm vé trụ hạng còn lại vẫn là cuộc đua chưa có hồi kết giữa Dương Nội, Tin lớn & Anh em, Triều Khúc. Tuy vậy, đội bóng làng cổ đang yếu thế nhất khi kém Dương Nội, Tin lớn 2 điểm.

Cũng trên lý thuyết, Thành Đồng là đội duy nhất vừa còn cửa vô địch, vừa có nguy cơ xuống hạng. Trong trường hợp “Barca Hà Nội” thua cả 2 trận còn lại còn Triều Khúc giành trọn vẹn 6 điểm, nhà vô địch HPL-S1 sẽ phải nói lời tạm biệt.

ĐKVĐ MV Corp đến thời điểm này đã thực sự vướng vào cuộc đua trụ hạng ít ai ngờ. Trước khi giải đấu khởi tranh và sau 2 vòng đầu toàn thắng, nhiều người đều nghĩ MV Corp sẽ tiếp tục là ứng cử viên hàng đầu cho ngai vàng.

HPL-S4 còn 2 vòng đấu nữa sẽ hạ màn nhưng kịch hay vẫn còn ở phía trước khi cơ hội vô địch vẫn chia đều cho cả Cường Quốc, Văn Minh, EOC, Top Group, Moon và Hanel Ocean. Mặt khác, các đội ở nhóm dưới đang vùng lên mạnh mẽ và sẽ còn gây nhiều khó khăn cho tham vọng của các đội top đầu.

Kết quả vòng 9: 

Cường Quốc 3-2 Hanel Ocean
Triều Khúc 1-1 EOC
Dương Nội 4-2 MV Corp
Tin lớn & Anh em 3-0 Văn Minh
Tô Ký 0-5 Thành Đồng
Top Group 0-2 Moon

BXH sau vòng 9 Saigon Special Premier League – Season 4: 

bxh-v9

Vietfootball