Sau một mùa giải tiếc “hùi hụi” vì để vụt mất tấm vé lên chơi ở Saigon Special Premier League – season 4 (HPL-S4), Gia Việt quay trở lại SL1-S2 với tinh thần “lên hạng hoặc không có gì cả”. Một tinh thần quật khởi của những “chiến binh Gia Việt” và họ hoàn thành mục tiêu đề ra…

Những chiến binh Gia Việt đã xuất sắc giành tấm vé lên chơi tại Saigon Special Premier League – HPLS5 sau khi vượt qua rất nhiều đối thủ “sừng sỏ” tại giải Hạng nhất.

Gia Việt là một trong những đội gây được nhiều ấn tượng ở Giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special mùa thứ 2 khi đã xuất sắc cán đích ở vị trí Á quân, giành tấm vé còn lại lên chơi ở HPL-S5 sau Nguyễn Trãi.
Thời gian nghỉ giữa SL1-S2 và HPL-S5 khá ngắn, cả Nguyễn Trãi và Gia Việt chỉ có vỏn vẹn hơn 1 tuần nghỉ ngơi để bắt đầu luyện tập cho một sân lớn, đẳng cấp, cam go và quyết liệt hơn giải hạng Nhất rất nhiều. Đó là lý do ngay sau khi vừa chạm tay vào tấm vé HPL-S5, đội bóng của bầu Việt “Quảng Ninh” đã bắt tay ngay vào chuẩn bị cho lần đầu chào sân.
Theo chia sẻ của Ban lãnh đội Gia Việt thì đội bóng có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh những bài tập thông thường, đội thường xuyên đá giao hữu trên địa bàn thủ đô Hà Nội để tăng tính cọ xát. Điều khó khăn của đội là nhiều cầu thủ thường bị trùng với lịch đi làm hay đi học nên việc tập trung đầy đủ trong một buổi tập là khó khăn. Thêm nữa, một vài vị trí lại dính chấn thương không có sự sẵn sàng nhất.
Do Hưng “Esele” bắt chính ở Hanel Ocean nên Gia Việt sẽ mất một điểm tựa từ khu kỹ thuật với các thủ môn. Trong khi đó, theo Điều lệ giải quy định nên có thể nhân tố đột biến Văn “vớ vẩn” sẽ khoác áo Gia Việt khi không được đăng ký trong màu áo Hanel Ocean như ý định.
Nhiều trở ngại nhưng Gia Việt cũng có những sự bổ sung khá chất lượng khi có thêm trong đội hình 4 tân binh là những cầu thủ đang chơi bóng ở giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia gồm Vũ Mạnh Duy, Đăng Văn Trung, Bùi Duy Trường và Lê Mạnh. Đáng chú ý, cựu cầu thủ Hải Phòng và Than Quảng Ninh là Văn Việt cũng sẽ đầu quân cho đội bóng sau khi theo sát tiếp sức an hem giai đoạn giải hạng Nhất vừa qua.
Dù giành được kết quả tốt ở Saigon Special League 1 – Season 2 nhưng trước những đối thủ có “số má” ở giới phủi Hà thành, Gia Việt không đặt quá nhiều tham vọng ở mùa giải HPL-S5.

Ông bầu cá tính Việt “Quảng Ninh” của FC Gia Việt

“Là một tân binh của giải đấu, chúng tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng ở HPL-S5. Chỉ chắc chắn một điều, Gia Việt sẽ chơi với tất cả sự thoải mái, vô tư và cống hiến nhất cho khan giả, giải đấu. Chúng tôi sẽ mang đến HPL-S5 một ngọn lửa…|”. Hà Việt Công – thành viên BHL chia sẻ.
Đánh giá về tương quan lực lượng và trình độ giữa các đội bóng tham dự HPL-5, vị trợ lý này nhận định: “Là một fan của HPL đã nhiều năm nay, trong quá trình xem và theo dõi, tôi thấy mỗi đội có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quá khó để đánh giá đội nào có khả năng vô địch cao nhất. Ở sân chơi này, không ai có thể nói trước hay nói to được và có chăng, chỉ là chờ đợi vào sự tỏa sáng của các cá nhân mà thôi”…
Điều đáng ngại nhất ở Gia Việt như nhiều đối thủ đánh giá, đó là tính chiến đấu và tinh thần chiến binh. Họ không bao giờ đầu hàng và không biết sợ.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với tinh thần thoải mái, liệu rằng đội bóng của ông bầu kiêm HLV trưởng Việt “Quảng Ninh” có trở thành một “EOC thứ 2” ở Giải bóng đá Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special 2017 này?
Hãy chờ đợi và chúc Gia Việt may mắn, chơi tốt ở HPL-S5 này.
Nga Chelsea