Cứ hàng tuần lại vượt quãng đường hơn 1000 cây số để có mặt tại Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5), cuộc sống bóng đá của Sỹ Khang (Gia Việt FC) chẳng khác nào một gã du mục độc hành.

Gia Việt chắc chắn là một trong những tân binh chơi ấn tượng nhất trong suốt quãng đường 5 năm của Saigon Special Premier League (HPL). Lần đầu tiên có mặt ở sân chơi phủi số 1 Hà thành, đội bóng này dù không có quá nhiều cái tên “hàng hiệu” nhưng vẫn để lại một dấu ấn rất riêng. Một trong những dấu ấn riêng đó đến từ sự ổn định trong khung gỗ của thủ thành Sỹ Khang.

Nguyễn Sỹ Khang là dân chuyên chính hiệu, một sản phẩm của lò SLNAtrứ danh. Tuy nhiên, cơ duyên giữa Khang và đội bóng quê hương không thành khi lứa 1992 đó chỉ có Phi Sơn thực sự thành danh. Bỏ lại quá khứ, Khang tìm đến với mảnh đất Đăk Lăk sau đó là Lâm Đồng.

Mỗi cuối tuần bay cả ngàn cây số ra Hà Nội, thủ thành Sỹ Khang (đỏ) mang đến sự vững chắc cho hàng phòng thủ của Gia Việt trong lần đầu đội bóng này tham dự HPL (Ảnh: Đức Cường)
Mỗi cuối tuần bay cả ngàn cây số ra Hà Nội, thủ thành Sỹ Khang (đỏ) mang đến sự vững chắc cho hàng phòng thủ của Gia Việt trong lần đầu đội bóng này tham dự HPL (Ảnh: Đức Cường)

Đến với Gia Việt chỉ bằng “tình cảm anh em” với ông bầu Việt “Quảng Ninh”, bản thân Sỹ Khang tâm sự rằng anh luôn coi bầu Việt như một người anh và sân chơi HPL như một thế giới khác đối với Khang.

“Thực sự không khí HPL tạo ra làm tôi không thể từ chối cơ hội mà anh Việt dành cho mình. Cuồng nhiệt, đam mê và không có những gánh nặng khác. Bởi vậy mà nhận được lời đề nghị của anh Việt thì tôi không mất thời gian suy nghĩ và đồng ý ngay.

Quả nhiên, ngoài sự ăn ý của hàng thủ và tinh thần đầy máu lửa của Gia Việt, chất thép của Sỹ Khang chính là yếu tố quan trọng cấu thành nên môt Gia Việt lì lợm. Gia Việt mới chỉ thủng lưới 14 bàn, tân binh của  Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5) đang là hàng thủ chất lượng thứ 3 ở giải lần này. Bản thân Sỹ Khang cũng dang là để cử cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất vòng 10 với màn trình diễn cực kì ấn tượng trước FC Moon.

Với Gia Việt, chắc chắn vị trí nằm trong Top 4 đội mạnh nhất đã là một thành công rất lớn với đội bóng của bầu Việt “Quảng Ninh”. Và ở đó, Sỹ Khang hoàn toàn có thể tự hào vì những gì mà mình đã đóng góp cho đội bóng và cho người anh của mình.

 Theo Webthethao.vn