Thành Đồng bước vào trận đấu với nhiều gương mặt trẻ và chủ động áp sát ngay từ đầu. Bên kia chiến tuyến Tin lớn và Anh em thi đấu kín kẽ và phong tỏa mọi đường tới khung thành của thủ môn Long “xỳ”.

Thành Đồng trong ngày thi đấu không có đội trưởng Thắng “Xavi” ngay từ đầu đã gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức lối chơi. Không thể tấn công nhiều ở trung lộ, các cầu thủ áo xanh đẩy bóng ra hai cánh và chủ động tấn công biên.

Tin lớn trận này chơi chắc chắn hơn và cũng nguy hiểm hơn. Đội bóng áo hồng chủ động chơi thấp chờ phản công. Thành Đồng có nhiều bóng nhưng các đường chuyền quyết định để kết liễu được đối thủ còn thiếu chính xác.

Trong một tình huống lóng ngóng của cầu thủ bên phía Thành Đồng, Hoàng “Tồ” cướp bóng nhanh, đối mặt thủ môn và dứt điểm chính xác mở tỉ số cho Tin Lớn.

Có được 3 điểm đầu tiên Tin lớn và Anh em đã bắt đầu đua
Có được 3 điểm đầu tiên Tin lớn và Anh em đã bắt đầu đua

Có bàn thắng dẫn trước đối thủ, các cầu thủ Tin Lớn càng tự tin, đá chắc và phản công sắc bén gây cho đối thủ rất nhiều khó khăn. Thành Đồng cố gắng đẩy nhanh tấn công tìm bàn gỡ nhưng lại nhiều lần để mất bóng nguy hiểm.

Hoàng “tồ” ở trận đấu này thi đấu năng nổ, không ít lần gây khó khăn cho đối thủ. Một tình huống phối hợp tấn công gần cuối hiệp một, Tin Lớn đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Sau một đường bóng tinh tế của Vũ “đù” vào vòng cấm, Hoàng “tồ” băng cắt dứt điểm nâng tỉ số lên 2-0 và tạo cú đúp cho riêng mình.

Để thủng lưới hai bàn nhưng các cầu thủ Thành Đồng chưa thể bừng tỉnh. Đội bóng áo xanh thiếu bình tĩnh, chuyền hỏng nhiều và mất tập trung ở những tình huống quyết định.

Bước sang hiệp 2, Huy “Con” được tung vào sân, cầu thủ nhỏ con bên phía Thành Đồng vào sân tạo nên luồng gió mới bên phía cánh trái. Các cầu thủ áo xanh dồn ên ngay những phút đầu hiệp hai.

Với sự xuất hiện của Huy “con”, Thắng “Xavi” các pha phối hợp của Thành Đồng cũng thêm sự mạnh mẽ và mạch lạc. Phía bên kia, Tin Lớn vẫn chủ động chơi chắc bên phần sân nhà và chờ phản công. Lối chơi này vẫn giúp dội bóng áo hồng có những cơ hội nguy hiểm nhưng vẫn chưa có bàn thắng thứ ba.

Nhờ một tình huống phối hợp bật tường đẹp mắt, đội bóng áo xanh có bàn thắng rút ngắn tỉ số do công của Hưng “xốp” ở phút thứ 42.

Cuối trận, Thành Đồng dồn ép mạnh mẽ. Thắng “Xavi” liên tục sút xa nhưng không hiệu quả và 2 – 1 là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Với chiến thắng đầu tiên, Tin lớn và Anh em tạm thời thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng và tạo nên một cuộc đua rất thú vị cho cuộc chiến trụ hạng.

Thành ĐỒng

Tuấn Huy – Tá Hiển