Tin lớn & Anh em lần thứ 2 bước lên ngôi vị cao nhất của Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5), và người tỏa sáng mang lại chức vô địch cho họ là Hoàng “tồ” – cầu thủ cách đây đúng 1 năm ghi bàn trong trận đấu cuối cùng giúp đội bóng áo hồng trụ hạng.

Hoàng “tồ” một lần nữa chứng tỏ cái duyên của mình khi ghi bàn trong một trận đấu lớn, giữa cái lúc mà sự kịch tính bao trùm lên cả 2 trận đấu Tin lớn & Anh em – Hanel Ocean và Top Group – Văn Minh.

Trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng, Tin lớn & Anh em tỏ ra lép vế hơn Top Group trong cuộc đua vô địch. Họ kém Top 2 điểm trên BXH và chỉ có niềm tin hơn đối thủ về hệ số đối đầu. Nhiệm vụ đặt ra cho bầu “Mouritin” là giành chiến thắng trước Hanel Ocean cùng đó là chờ đợi Văn Minh cầm chân Top.

Phan Khắc Chí (áo hồng) ghi bàn mở ra chiến thắng cho Tin lớn & Anh em

Tin lớn & Anh em bước vào trận đấu thuộc vòng 11 Saigon Special Premier League – Season 5 (HPL-S5) với một sự quyết tâm rất lớn. Bằng chứng của sự quyết tâm ấy là lực lượng cổ động viên hùng hậu và cực kỳ chuyên nghiệp với âm thanh,màu sắc không khác gì ở một sân chơi chuyên nghiệp.

Sự quyết tâm của Tin lớn và Anh em sớm được cụ thể hóa bằng bàn thắng của tuyển thủ Futsal Phan Khắc Chí. Tuy nhiên đội bóng áo hồng cũng vấp phải sự phản kháng hết sức quyết liệt từ Hanel Ocean, bởi kết quả của trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Gia Việt và MV Corp mang đến cơ hội trụ hạng cho Hanel Ocean.

Phút thứ 32, Vinh “cụt”mang về hi vọng cho đội bóng của ông bầu Dương”Kon”bằng bàn thắng san bằng tỉ số 1 – 1.
Đến lúc này, sự căng thẳng thẳng, kịch tính bao trùm lên cả sân vận động C500. Chỉ cần 1 bàn thắng, dường như ngôi vương sẽ được quyết định.

Trong khi Top Group không thể vượt qua sự kiên cường đến khó tin của Văn Minh thì Tin lớn & Anh em làm được điều “không tưởng”.Phút thứ 58,gà son Hoàng “tồ”xuất hiện đúng lúc đệm bóng cận thành tung lưới thủ môn Hưng “Esele” khiến cả sân vận động C500 như bùng nổ.

Gà son Hoàng ”tồ” ghi bàn mang đến sự vỡ òa cho CĐV tin lớn & Anh em (Ảnh: Minh Hoàng).

Những phút ít ỏi còn lại không đủ để cho cả Hanel Ocean và Top Group sửa sai. 2 – 1 là tỉ số cuối cùng trận Tin lớn & Anh em – Hanel Ocean và 0 – 0 là kết quả trận Top Group – Văn Minh.

Với kết quả này, Tin lớn & Anh em là đội bóng vô địch Saigon Special League HPLS5, Top Group đứng thứ 2 với cùng 25 điểm nhưng thua hệ số đối đầu.

Tin lớn & Anh em lên ngôi đầy kịch tính

Hanel Ocean ngậm ngùi cùng Dương Nội xuống chơi ở giải Hạng nhất mùa sau.

Trong khi đó với việc cầm chân thành công Top, Văn Minh đã trả được món nợ ân tình với Tin lớn & Anh em. Ở mùa trước, Tin lớn & Anh em đã vượt qua EOC, gián tiếp mang về chức vô địch cho Văn Minh, và mùa giải này Văn Minh cũng đã trả lời với việc mang về chức vô địch cho Tin lớn.

Các danh hiệu chung cuộc:
Vô địch: Tin lớn & Anh em
Huy chương bạc: Top Group
Huy chương đồng: Gia Việt
Cầu thủ xuất sắc nhất (Phần thưởng 10 triệu và chuyến đi Manchester United do Sơn Kansai đài thọ): Nguyễn Thanh Long (Tin lớn & Anh em)
Thủ môn xuất sắc nhất: Trần Minh Hoàng (Top Group)
Vua phá lưới: Phan Anh Tuấn (12 bàn, EOC)
Giải phong cách: Văn Minh
Hội CĐV ấn tượng nhất: Hội CĐV Tin lớn và Anh em

Theo Webthethao